In My Dream, In My Thoughtdouble_sherbet
สามีข้าคือฮีโร่, My Heroic Husband
 • สามีข้าคือฮีโร่ (My Heroic Husband, 赘婿)
  36 ตอนจบ, IQIYI
  เรากด VIP เพราะเรื่องนี้เลย และดูถึงตอนล่าสุดเรียบร้อยโรงเรียนจีน


  สามีข้าคือฮีโร่
  เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เจียงเฮ่าเฉิง นักธุรกิจในยุคปัจจุบันที่ย้อนเวลามาเข้าร่าง นิ่งอี้ เขยแต่งเข้าบ้านของสกุลซู ซูถานเอ๋อร์ ลูกสาวบ้านสายหลัก 
  แสดงโดย สามพี่น้องจาก หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร นั่นเอง

  เฮียมาแค่รับเชิญนะ แต่หล่อกระชากใจอยู่ดี 

  ถึงแม้พระเอกจะหน้าตาไม่ได้หล่อเหลาเหมือนใครอื่น (ห้ามว่านางนะ นางน่ารักมีเสน่ห์เด้อ) แต่การันตีได้ในเรื่องความฉลาด ความกวนและความแสบ ว่ายืนหนึ่งไม่เป็นสองรองใคร บวกกับเคมีที่บางคนว่าไม่น่าจะเข้ากัน เพราะเคยเล่นเป็นพี่น้องกันมาก่อน แต่ไปๆมาๆก็น่ารักได้อยู่ ฉากสวีทนี่อมยิ้ม เขินม้วนเลย

  ต่อจากนี้จะมีสปอยล์เนื้อหาบางส่วนเด้อ
  ต่อจากนี้จะมีสปอยล์เนื้อหาบางส่วนเด้อ


  ตอนแรกที่กดดูไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แค่อยากหาอะไรดูเล่น พอดีพึ่งจะเสร็จงานอันหนักหน่วงที่กินเวลาร่วมเดือนกว่ามา พอเจอฉากในงานแต่งพระนางที่มีตัวร้ายมาป่วนเท่านั้นหล่ะ กด VIP ดูต่อไม่รอช้าเลย 


  จากภาพแคปเป็นหนึ่งในความกวนของนิ่งอี้ที่มีต่อ คุณชายสกุลอู ที่มาป่วนในวันแต่งงาน ท่านชายสกุลอูเนี่ย เค้าชอบถานเอ๋อร์และอยากแต่งงานด้วย เพราะสกุลซูของนางเอกทำธุรกิจค้าขายผ้าเหมือนๆกับสกุลอู และเป็นหนึ่งในสี่สกุลใหญ่ประจำตลาด ตรงกับสำนวนไทย “เรือล่มในหนอง ทองจะไปไหน” นั่นล่ะ 

  ความไม่อยากแต่งงานของพระเอก หน้าตากวนได้อี๊กกกก

  แต่นางเอกของเราเป็นหนึ่งในยอดวีรสตรีไม่ยอมก้มหัวให้ชายใด และรักการทำผ้ามาตั้งแต่เด็ก เลยมีปณิธานที่มุ่งมั่นว่าจะสืบทอดร้านขายผ้าสกุลซู และเป็นผู้นำตระกูลให้ได้ ดังนั้นนางจึงต้องหา “เขยแต่งเข้าบ้าน” 入赘 (Rù zhuìì) เพื่อสืบทอดสายสกุลต่อไป หวยเลยมาลงที่พระเอก พ่อเด็กกำพร้าจากตระกูลตกอับ ที่ปู่เคยสนิทสนมกับปู่นางเอก จังหวะที่เฮ่าเฉิงข้ามเวลามา นิ่งอี้ก็เข้ามาอยู่ในตระกูลซูแล้ว เฮ่าเฉิงจึงทำอะไรไม่ได้ นอกจากก้มหน้ารับกรรมเข้าพิธียกน้ำชาไป 


  หลังจากแต่งกัน นิ่งอี้กับถานเอ๋อร์ได้ทำสัญญาต่อกันว่านิ่งอี้จะช่วยเหลือถานเอ๋อร์ให้ได้ตราประจำตระกูลมา (ได้ตราประจำตระกูลก็เหมือนเป็นผู้นำตระกูลคนต่อไป) หลังจากนั้นก็ทางใครทางมัน ตามสเตปของละคร ก็ต้องมีด่านมาให้พระนางได้โชว์ฟามสามารถ 
  และ
  โชว์ความกวนส้นเท้า 
  ฮ่าๆ พระเอกกวนจริงๆนะ เราชอบความกวนออกแนวคอมเมดี้แบบนี้อ่ะ 
  มีคอมเม้นในทวิตสังเกตว่าเป็นทีมงานเบื้องหลังเดียวกับหาญท้ารึปล่าว อันนี้ไม่รู้เหมือนกัน แต่น่าลองสืบค้นดูนะ สไตล์คล้ายๆกันอยู่ (แต่นักแสดงนี่ยกมาหลายคนเลย)

  ยังไงน้อ ครุ่นคิดส์ๆ

  เนื่องจากพระเอกเคยเป็นนักธุรกิจมาก่อน เลยมีมุขเด็ดๆมาเพิ่มยอดขายได้อย่างเด่นดังและปังเว่อ เรียกว่าทั้งเมืองเจียงหนิงไม่มีใครไม่รู้จัก “ท่านเขยแต่งเข้าสกุลซู” คนนี้แน่นอน 


  เรื่องราวก็ดำเนินตามเส้นเรื่องของการฟาดฟันกันทางธุรกิจระหว่างสกุลซูและสกุลอูมาเรื่อยๆ พระเอกเราก็งัดออกมาหลายมุข ทั้งส่วนลดแบบเว่อวัง, สะสมแต้มได้ของฟรี,เข้าร่วมพันธมิตร(แฟรนไชส์), หุ้นส่วนธุรกิจ และล่าสุดเทคนิคการปั่นราคา (อันนี้เราชอบมาก กำลังออนแอร์อยู่เลย เราลุ้นอยู่ว่าจะจบยังไง) จากตอนแรกสนามรบเป็นธุรกิจผ้า ปัจจุบันพระเอกหันไปขายไข่เยี่ยวม้าแล้ว เอากับเค้าสิ จะไปยังไงต่อน้อ 

  ขอแนบรูปประกอบความเลิฟไข่เยี่ยวม้า (皮蛋 Pi dan) ของนิ่งอี้ อะไรจะรักจะชอบขนาดนั้น 

  นอกจากเรื่องธุรกิจแล้วยังมีการแทรกเรื่องการบ้านการเมืองเป็นระยะ ตัวประกอบฝั่งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนคนคุ้นหน้าคุ้นตาจาก หาญท้าชะตาฟ้า อีกเช่นเคย เนื้อเรื่องครึ่งหลัง(จากการคาดเดา) น่าจะออกจากการค้าที่เมืองเจียงหนิงไปสู่ความเข้มข้นที่เมืองหลวงเป็นแน่ ล่าสุดมีจอมยุทธ์หญิงโผล่มาล่ะ (นิ่งอี้นางเลิฟมาก อยากเรียนวรยุทธ์ด้วยเฉย) 

  ผู้อาวุโสฉิน และ เขยแต่งเข้าบ้านตัวเอ้ที่สุดในแผ่นดิน "ท่านราชบุตรเขย"

  สำหรับเราแล้ว เรื่องนี้มีค่าให้ไปต่อจนจบแน่นอน เพราะดูมา 1 ใน 3 ของเรื่องแล้ว ไม่ข้ามสักกะช็อท    ซีรีส์เรื่องนี้นับว่ามีความแปลกใหม่ในตลาดจีน นำเสนอเกี่ยวกับ “เขยแต่งเข้า” ซึ่งค่อนข้างจะเป็นที่ดูถูกในสมัยนั้นอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะเขยแต่งเข้าส่วนมากจะมาจากตระกูลตกอับ ไม่มีการศึกษา บ้านยากจนข้นแค้น ไม่มีที่ไป ประมาณนี้ แต่การนำเสนอกลับไม่ดราม่า เค้าสื่อออกมาในรูปของคอมเมดี้ที่แฝงการชิงเหลี่ยมกันเอาไว้ ฉากต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้าหน้าผมทำออกมาได้โอเคไม่มีที่ติ ดูเพลินๆ สวยงามตามท้องเรื่อง การแสดงของตัวเอกรวมถึงตัวประกอบนับว่าผ่าน มีสิบให้สิบ มีร้อยให้ร้อย ตัวประกอบทุกคนมีเส้นเรื่องให้น่าจดจำ ถึงจะมาน้อยแต่มีผลต่อเนื้อเรื่องแน่นอน 

  พ่อบ้านเกิ่งและสหายเขยแต่งเข้าบ้านผู้ร่วมขบวนการขายไข่เยี่ยวม้า

  สองศรีพี่น้องเถ้าแก่เนี่ยของเหลาจู๋จี้ร้านขายไข่เยี่ยวม้า

  คาแรคเตอร์พระนางดีเยี่ยม นางเอกไม่กดพระเอก ถึงแม้อยากจะเป็นวีรสตรีด้านการขายผ้า แต่ไม่เคยวางท่าบาตรใหญ่ใส่นิ่งอี้ ในทางเดียวกัน นิ่งอี้ที่คอยช่วยถานเอ๋อร์ก็มักจะให้ถานเอ๋อร์มีส่วนในแผนการอยู่เสมอ ไม่เคยปิดบัง ทำตัวเป็น “พระเอกจ๋าที่แบกรับเรื่องราวแต่เพียงผู้เดียว” เรียกได้ว่า “ผัวเมียคู่นี้คนหนึ่งร้อง คนหนึ่งรับ” เข้าคู่กันมากๆ 

  ฉากหอมแก้ม ฉากแรกของเรื่อง น่าร้ากกกกกกกกก
  นางเขินหนักมาก และฮามากเพราะมีพยานรู้เห็นเต็มร้านเลย

  ชื่อเรื่องภาษาจีนแปลตรงตัวได้ว่าลูกเขย แต่ชื่อไทยดันแปลว่า สามีข้าคือฮีโร่ ดังนั้นครึ่งหลังน่าจะมีอะไรให้ลุ้น ให้พระเอกโชว์เท่เยอะชัวร์ ที่เหลือก็คือต้องลุ้นว่าจะจบยังไง (แต่น่าจะสุขนิยม) 
  มาตามลุ้นพร้อมๆกันได้ที่ IQIYI ออนแอร์ทุกวัน อาทิตย์ จันทร์ อังคาร เวลา 19:00 นะจ้า มาดูกันเยอะๆ จะได้มีเพื่อนเม้ามอย
  อย่ามาดราม่าพระเอกไม่หล่อนะ นักแสดงที่ดีไม่ได้วัดกันจากหน้าตาเด้อ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in