เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกสหกิจศึกษาthousandmoon
Intro - Outro
  • นอกเหนือจากตัวละครที่ฉันออกแบบ ส่วนที่ฉันจะต้องทำคือส่วน Intro และ Outro ของหนังสือเสริมทักษะ เพื่อเป็นสิ่งที่เรียกความสนใจให้กับเด็กตั้งแต่เปิดหน้ากระดาษออกมา 

    เริ่มต้นงานจากการที่ฉันจะต้องคิด Story Board เนื้อเรื่องของทั้งหมดเสียก่อน ซึ่งฉันก็ได้ใช้ทักษะการวาดการ์ตูน และมังงะจากที่เคยเรียนมาตอนช่วงปี 3 มาใช้เป็นส่วนใหญ่ซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ

    Story Board ของฉันเล่าถึง ราชาโควิด จากต่างดาวที่บุกมายังโลกและเแพร่เชื้อให้เด็ก ๆ ทุกคนไม่สบาย แต่ทันใดนั้น ฮีโร่น้อย ก็เข้ามาช่วยเอาไว้ และขอความร่วมมือจากเด็ก ๆ ในการทำภารกิจเพื่อเป็นแรงผลักดันให้ฮีโร่น้อยเอาชนะราชาโควิดได้ในตอนจบ

    หลังจากวาง Story Board เสร็จแล้วฉันก็จะทำการวาดแต่ละฉากลงไปในโปรแกรม Adobe Illustrator แต่แล้วก็มีงานใหม่เข้ามา ทางลูกค้าได้โทรมาหาพี่หัวหน้าทีมแจ้ง Feedback ของตัวละครว่าอยากจะให้ตัวละคนฮีโร่น้อย Unisex เปลี่ยนเป็นฮีโร่น้อย ชาย หญิงไปเลย เพื่อให้ง่ายต่อการอ่านและการตีความ ซึ่งฉันคิดว่ามันเป็นการแก้ไขปัญหาที่ดี แต่ก็อาจจะต้องใช้เวลากับส่วนตัวละครเพิ่มขึ้นอีกหน่อยเท่านั้น สุดท้าย ฉันก็ออกแบบให้ตัวละครฮีโร่น้อยชาย หญิง ใส่สุดสีฟ้าและสีชมพูเพื่อแยกเพศของตัวละครออก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in