เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกสหกิจศึกษาthousandmoon
ฮีโร่น้อยมาแล้ว
  • งานชิ้นใหญ่อีกชิ้นที่ตามมาคืองาน Co-Wish Empower Box กล่องภารกิจของฮีโร่น้อย ซึ่งไม่ได้เป็นงานใหม่แต่อย่างใด งานชิ้นนี้คืองานที่ฉันและเพื่อนจะต้องสานต่อให้มันดูดีมากขึ้น และงานนี้คืองานที่ฉันและเพื่อนจะต้องช่วยกันทำตั้งแต่เริ่มต้นวาง Dummy จนไปถึงการเตรียมไฟล์ส่งโรงพิมพ์

    ก่อนอื่นเลยก็จะขอท้าวความถึงงานชิ้นนี้ก่อน คืองาน Co-Wish Empower Box นั้นเคยมีอีกชื่อว่า กล่องของขวัญจากมนุษย์อวกาศ ซึ่งเป็นงานที่ทาง Zlapdash นั้นร่วมมือกันกับหน่วยงานอื่น ๆ เช่น สสส. หรือนักวิชาการทางการศึกษาอีกหลายท่านอีกด้วย โดยชื่อนั้นของกล่องก็ได้ถูกปรับเปลี่ยนมาเรื่อย ๆ ใน ระหว่างการทำงาน ซึ่งเกิดจากหลายปัจจัยคือ 1. ชื่อยาวเกินไปทำให้เวลาออกแบบ Artwork จะทำให้ออกมาไม่สวย  2. ชื่อยาวเกินไปจนทำให้ไม่เป็นที่จดจำ และในที่สุดชื่อผลงานจึงออกมาเป็น Co-Wish Empower Box กล่องภารกิจของฮีโร่น้อย 

    ครั้งแรกที่ได้รู้ว่าจะได้สานต่องานที่เคยทำไว้ตั้งแต่ตอนฝึกงานก็รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ เพราะรู้สึกได้ว่าจะต้องเป็นงานที่ใหญ่และละเอียดมากกว่าเดิมหลายเท่า และฉันก็ตื่นเต้นที่จะได้เห็นวิธีการทำงานหนังสือตั้งแต่เริ่มจนจบ ซึ่งมันก็น่าภูมิใจไม่น้อยและที่น่าตื่นเต้นมากกว่านั้นคือการได้เข้าไปคุยกับลูกค้าแบบ On site ทำให้รู้สึกว่า นี่สินะคือบรรยากาศของการทำงานจริง ๆ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in