เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกสหกิจศึกษาthousandmoon
เริ่มงานวันแรก
  • ในวันแรกของการทำงานแบบสหกิจนั้นไม่ได้แตกต่างหรือดูแปลกใหม่ไปจากการฝึกงานเท่าไรนัก เนื่องจากบรรยากาศการทำงาน ความเป็นกันเองของพี่ ๆ และรูปแบบการทำงานยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลกนัก 

    เริ่มต้นวันแรก ฉันได้รับหน้าที่ทำ Banner วันสำคัญและวันหยุดราชการต่าง ๆ ให้กับองค์กรสถานทูต ส่วนตัวเราคิดว่ามันไม่ได้เป็นงานที่ยากหรือลำบากเลย เพราะตอนที่ฝึกงานเมื่อปีก่อนเราได้รับหน้าที่นี้มาทำค่อนข้างเยอะจนกลายเป็นว่ามันชินมือไปโดยปริยาย 

    หลายคนมักมองว่าการทำงานประเภทนี้อาจจะไม่ได้ยากสำหรับมือใหม่ เพราะ Banner ก็จะปรากฏบน Website ไม่เกิน 3 วันเป็นอย่างมาก ซึ่งมันเป็นงานที่มาไวไปไว บางคนจึงคิดว่าเราอาจจะไม่ต้องลงรายละเอียดอะไรขนาดนั้น แต่จริง ๆ แล้วงานประเภทนี้เต็มไปด้วยการใช้ความละเอียดและความรอบคอบมากพอสมควร เพราะเราจะต้องตรวจสอบความถูกต้องของวันและข้อความวันสำคัญ หรือบุคคลที่เกิดในวันนั้น ๆ ให้ถี่ถ้วน แม้เราจะนำงานที่เราทำไปขึ้นบน Website กี่วันก็ตาม เพราะถ้าเราไม่ใช้ความละเอียดรอบคอบในการตรวจสอบงาน ก็อาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดกันเป็นทอด ๆ ได้ซึ่งมันอาจจะกระทบกับหลายระบบ

    โดยส่วนตัวแล้วฉันค่อนข้างชอบงานทำ Banner วันหยุดประจำปีต่าง ๆ เช่น วันปีใหม่ วันสงกรานต์ วันตรุษจีน เป็นพิเศษ เพราะฉันชอบการทำงานที่เป็นการวาด illustrate หรือ ภาพประกอบมาก โดยฉันสามารถใส่ลายเส้น ความคิดสร้างสรรค์ และความเป็นตัวเองลงไปในงานได้ค่อนข้างมาก และเมื่อเราได้ใส่ความเป็นตัวเองลงไปแล้ว ฉันก็จะภูมิใจกับผลงานที่ออกมามากเลยทีเดียว

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in