เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว การปะทะกันของคนตีสองหน้า (จบ)
 • รีวิว การปะทะกันของคนตีสองหน้า《腹黑和腹黑的终极对决》

   ผู้แต่ง: ซีเหอชิงหลิง 羲和清零
   สำนักพิมพ์: Lilac
   จำนวน: 4 เล่มจบ
   เรื่องย่อ:

  คุณจูบผมหน่อย แล้วผมจะบอกคุณ 🍸

            ชีอวี่ ไม่คาดคิดเลยว่าการเดินทางกลับจีนเพื่อมาทำความเข้าใจสถานการณ์ความรักของน้องชายฝาแฝดที่เปิดตัวว่ามีแฟนเป็นผู้ชาย จะทำให้เขาเริ่มสงสัยว่ารสชาติการเป็นเกย์นั้นเป็นยังไงกันแน่ (?) ขณะจมอยู่ในห้วงความคิดที่บาร์เหล้า สกายไลน์ ดันมีชายหนุ่มแปลกหน้าเข้ามาขอเบอร์พอดี ชีอวี่จึงแกล้งอีกฝ่ายให้จูบเขาก่อนถึงจะบอก แต่อีกฝ่ายดันเอาจริง! คิดจะจูบก็จูบเลย แถมฝีมือยังทำให้ชีอวี่ที่เพิ่งเคยลิ้มลองรสจูบจากเพศเดียวกันพลันรู้สึกว่า…ใช้ได้!!?? (⊙_⊙) หลังจูบเสร็จจึงตอบไปว่า "ผมชื่อชีเฟิง" พร้อมบอกเบอร์น้องชายออกไปอย่างคล่องแคล่ว 555 และบินกลับอเมริกาไปอย่างสบายใจ

        ส่วนช่วงนี้ท่านองผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนของบริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่งนามว่า ฟู่เหยียนเซิง กำลังอารมณ์แปรปรวนอย่างหนักเพราะดันถูกปีศาจน้อยอ่อยเสร็จแล้วสะบัดกันหนีไป 555 อีกทั้งยังติดต่อไม่ได้เลย แล้ววันหนึ่งฟู่เหยียนเซิงได้เจอชีเฟิง ‘ตัวจริง’ มาเดตกับแฟนโดยบังเอิญ จึงได้รู้ว่าอีกฝ่ายมีพี่ชายฝาแฝด 555 แถมชีเฟิงยังบอกชื่อพร้อมแนบไอดีวีแชทของชีอวี่ให้เขาไปจัดการพี่ชายตัวดีอีกด้วย  เชี่ยๆๆ ไม่คิดเลยว่าพี่ชายฉันจะเป็นเกย์เหมือนกัน (@_@) 


         
       ทว่าครั้งนี้ฟู่เหยียนเซิงกลับไม่ได้รีบร้อนติดต่อไป เพราะเขาอยากจะเล่นเกมกับชีอวี่อย่างใจเย็น!! ประจวบเหมาะกับที่ชีอวี่ได้รับการมอบหมายจากพ่อให้มาตรวจสอบแบรนด์เสื้อผ้าในเครือซือหยวนกรุ๊ป ที่กำไรตกฮวบมาสามปีซ้อนพอดี ทว่าเพ่งตัวเลขงบการเงินบริษัทมาครึ่งเดือนแล้วชีอวี่กลับไม่พบอะไรเลย โชคดีที่มีคนแนะนำผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ตัวเลขและการปลอมแปลงงบการเงินที่มีชื่อออนไลน์ว่า จำนวนเชิงซ้อน มาให้ และเมื่อชีอวี่กดเพิ่มอีกฝ่ายเป็นเพื่อน ฟู่เหยียนเซิงที่รออย่างใจเย็นก็ได้แต่คิดว่า...ปลาติดเบ็ดแล้ว!!

         หลังจากได้คุยกัน ชีอวี่ก็ต้องซูฮกให้กับความสามารถอันน่าสะพรึง พร้อมทั้งสบถให้กับความกวนประสาทของอีกฝ่ายไปด้วยว่า บัดซบเอ๊ย!!! นี่มันคนพรรค์ไหนกัน???!!! (・∀・) แต่ไม่นานความขุ่นเคืองใจได้แปรเปลี่ยนเป็นความชื่นชมศรัทธาในความสามารถและสติปัญญาอันล้ำเลิศของอีกฝ่าย สุดท้ายเขาเสนอให้จำนวนเชิงซ้อนมาเป็นเพื่อนคุยออนไลน์เพื่อสอนวิชาเฉพาะทางให้ตัวเองต่อ ด้วยเหตุนี้คนทั้งคู่ที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อนจึงตกลงเซ็นสัญญาคบหาดูใจกันโดยไม่รู้ตัว(#^ω^)


          กีสสส ~ ในที่สุดอ่านอาจารย์ฟู่จบแล้วค่ะ!! (๑˃ᴗ˂)ﻭ โฮรร งงมากว่าดองทำไมตั้งนานเพราะสนุกแบบอ่านไม่ได้หลับไม่ได้นอน จนยกเรื่องนี้ให้เป็นอันดับหนึ่งในบรรดานิยายของคุณซีเหอชิงหลิงไปเลยค่ะ! จากเล่มแรกที่รีวิวไปว่าสนุกเกินคาดกับความแพรวพราวเจ้าแผนการของอาจารย์ฟู่สุดหล่อนั้น เล่มที่เหลือก็ยังคงสนุกต่อเนื่องแบบไม่มีแผ่ว ทั้งพาร์ทความรัก รวมถึงการเติบโตของปลาน้อยแซ่ชี และความเข้มข้นของวงการธุรกิจเลย ส่วนโค้งสุดท้ายของเรื่องราวก็ปิดจบครบทุกปม เต็มอิ่ม ประทับใจมาก♡และไม่ว่าอาจารย์ฟู่วางจะเคยกับดักอะไรปลาน้อยเอาไว้ สุดท้ายก็ได้เข้าใจถ่องแท้ว่ากรรมตามสนองคืออะไร!! โถๆๆ น่าสงสารมาก ปลาน้อยโตแล้วร้ายกาจจริงๆ 555 

          ส่วนวงการธุรกิจที่เป็นเซตติ้งของเรื่องนี้สนุกเข้มข้นจนงงว่าคุณซีเหออยู่วงการไหนกันแน่คะ? เนื้อเรื่องเจาะลึกวงการธุรกิจสุดๆ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะอ่านแล้วจะงงเพราะคุณซีเหอจะพาทุกคนไปปูพื้นฐานธุรกิจ 101 ผ่านการติวเข้มของอาจารย์ฟู่สุดหล่อ...ที่สอนจนสมองปลาน้อยและคนอ่านแทบขึ้นฝ้า 555 ทั้งความรู้ หลักการ รวมถึงกฎการเอาตัวรอด และการรักษาปณิธานของตัวเองท่ามกลางความสลับซับซ้อนของวงการนี้ด้วย ซึ่งช่วงแรกของการสอนบางคนอาจจะทริกเกอร์ว่าเป็นแนวชี้นำความคิดไดัค่ะ แต่เรามองว่าเป็นการสอนให้ชีอวี่ตกตะกอนความคิด เติบโตด้วยตัวเองจนเข้าใจโลกใบนี้ชัดเจนยิ่งขึ้นมากกว่า


         และทั้งหมดทั้งมวลที่อาจารย์ฟู่พร่ำสอนจะมาสำแดงอิทธิฤทธิ์ในพาร์ทที่ปลาน้อยลงสนามธุรกิจจริงๆค่ะ ซึ่งน้องจะค่อยๆสลัดความไร้เดียงสาออกไปและกลายเป็นจิ้งจอกสองหน้าเจ้าแผนการจนทุกคนต้องปรมมือให้เลย ส่วนความซับซ้อนซ่อนเงื่อนทางธุรกิจก็จะไต่ระดับขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการชิงไหวชิงพริบ วางแผนตลบหลัง และอุปสรรคต่างๆ สนุกน่าติดตามมากๆค่ะ ที่เราชอบจะเป็นพวกกลยุทธ์ที่ใช้ในซื้อใจคน เพราะคนเก่งๆย่อมไม่ขาดเงินแต่อะไรล่ะ คือสิ่งที่พวกเขาต้องการกันแน่? บอกเลยว่าทั้งปลาน้อยและอาจารย์ฟู่นั้นขุดคุ้ยและปั่นหัวจนทุกคนมึนไปหมดเลย ( = ⩊ = )

         ถึงเรื่องราวจะวนเวียนอยู่ในสนามธุรกิจ แต่คุณนักเขียนใส่บทแทรกผู้เขียนมีเรื่องจะบอกแบบฮาๆมาให้อ่านด้วย เนื้อเรื่องเลยไม่ได้ตึงเครียดจนเซลล์สมองตายเรียบจนเกินไป 555 อันนี้ถือเป็นกิมมิกของคุณนักเขียนที่เราชอบมากค่ะ เหมือนให้ตัวละครได้ออกมาปลดปล่อยความหื่นความฮาจริงๆ o(≧▽≦)o คือมันฮาจนกลายเป็นคอมเมดี้ที่น่ารักทัชใจเลย 555 พวกการเล่าเรื่องทำได้ดีเลย ซีนหวานฟินสุดๆ ปมดราม่าหน่วงใจดี เรียกได้ว่ามีครบทุกรสเลยค่ะ  ส่วนท้ายเล่ม 4 จะมีตอนพิเศษทั้งเรื่องราวของอาจารย์ฟู่และชีอวี่ที่น่ารักมากๆ รวมถึงคู่รองในเรื่องด้วย ซึ่งใครทริกเกอร์ Non-con สามารถข้ามเรื่องคู่รองได้เลย แต่เราค่อนข้างเซอร์ไพรส์กับบทสรุปของคู่รองนะคะ แบบว่าเป็นประเด็นที่คิดไม่ถึงเลย 

          อีกพาร์ทที่ชอบและประทับใจมาจากเรื่องแฟนปลอมๆ คือการซัพพอร์ตจากครอบครัวเพื่อให้ลูกๆกล้ายืนหยัดเพื่อความรักของตัวเองค่ะ มันอบอุ่นใจและเติมพลังได้เป็นอย่างดีเลย ยิ่งในช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อที่ชีอวี่ต้องแบกรับทุกอย่างไว้กับตัวเองนั้น คุณแม่เจียงอิ๋งกลับทลายกำแพงในใจของชีอวี่ได้อย่างหมดจด แถมยังทะนุถนอมความหยิ่งทะนงของลูกชายไว้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ขนาดอาจารย์ฟู่ยังต้องอุทานว่าแม่ยายเร้าใจดีจริงๆ (ノ´ з `)ノ สงสารก็แต่คุณพ่อเหล่าชีกว่าจะรู้ว่าผักกาดน้อยโดนหมูฟู่งาบไป ก็สายไปแร้ววว 5555


            มากันที่ตัวละคร ฟู่เหยียนเซิง กันบ้าง คนนี้ก็เก็บเข้าลิสต์พระเอกในดวงใจพร้อมล็อกกุญแจไปเรียบร้อยแล้วค่ะ o(≧▽≦)o ตัวละครนี้เป็นหนุ่มหล่ออัจฉริยะ เจ้าแผนการ บุคลิกเคร่งขรึม แต่ขี้เล่น เต็มไปด้วยความแพรวพราว กวนประสาท และปากร้ายสุดๆ!! นอกจากนี้ยังใจเย็นและอดทนต่อแผนการของตัวเองมากอีกด้วย แม้ช่วงต้นจะมาในแนวหลอกล่อปลาน้อยให้มาติดกับ แต่จริงๆแล้วอาจารย์ฟู่ค่อนข้างให้เกียรติและเคารพการตัดสินใจของชีอวี่มากๆ ซึ่งระหว่างที่เรื่องดำเนินไปนั้นจะได้เห็นว่าจริงๆแล้วอาจารย์ฟู่อบอุ่น อ่อนโยน และเอาใจใส่มากๆ เอาเป็นว่าอาจารย์ฟู่ดีไปหมด อวยไม่ไหวแล้ว (*/▽\*)

          ส่วน ชีอวี่ เป็นหนุ่มน้อยที่เติบโตและถูกอบรมให้เป็นผู้สืบทอดกิจการ เรียกได้ว่าเป็นองค์รัชทายาทผู้หยิ่งทะนงที่ทุกคนต่างเกรงใจ แม้เริ่มต้นจะเป็นเด็กน้อยที่ไร้เดียงสามากๆ แต่หลังจากถูกอาจารย์ฟู่ "ทุ่มเทสั่งสอน" อย่างหนัก น้องก็ค่อยๆเปล่งประกาย เต็มไปด้วยสุขุม หนักแน่น มองโลกเป็น เก็บอารมณ์เก่ง และเริ่มมีชั้นเชิงมากขึ้นจนอาจารย์ฟู่แทบกุมขมับทีเดียว 555 สิ่งที่เราชอบในตัวละครนี้น่าจะเป็นความเข้าอกเข้าใจผู้อื่นและพยายามรักษาเส้นคุณธรรมในใจของตัวเองไว้อยู่ตลอดค่ะ แอบชอบซีนปกเล่ม 3 ที่น้องไปขับรถแข่ง ซีนนี้คือน้องระเบิดอารมณ์ได้กร้าวใจมาก แถมยังเป็นจุดที่น้องตกตะกอนความรู้สึกที่ตัวเองมีให้อาจารย์ฟู่ด้วยนะ (✧ω✧)


       ส่วนเลิฟไลน์เรื่องนี้บอกเลยอร่อยสวบเลยค่ะ ชอบมากๆ อ่านไปเขินไปสุดๆ ช่วงแรกยกเวทีให้อาจารย์ฟู่เพราะแพรวพราวไม่มีใครเกินจริงๆ สอนไปด้วย หยอกไปด้วยแบบไม่มีสะดุดเลย ส่วนชีอวี่พอรู้ใจตัวว่าชอบก็ขยันหยั่งเชิงความรู้สึกอาจารย์ฟู่ตลอด แถมยังแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้จนอาจารย์ฟู่ว้าวุ่นใจ 555 เรียกได้ว่าเป็นการปะทะกันที่สมน้ำสมเนื้อ มวยถูกคู่สุดๆ อ่อยมาอ่อยกลับไม่โกงเลยล่ะ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) 

        และถึงพวกเขาจะไม่ได้พูดคำว่ารักออกไป แต่ความสัมพันธ์นี้กลับให้ความรู้สึกเหมือนการพึ่งพากันทางจิตวิญญาณที่ต่างคนต่างทุ่มเทให้กันและกัน อาจารย์ฟู่เป็นแฟนใต้ดิน (?) ที่แสนดีมาก เข้าใจความสุข ความทุกข์ของชีอวี่ได้ทะลุปรุโปร่งในปราดเดียว ขณะที่ชีอวี่เองถึงจะไม่แสดงออกอะไรเท่าไรแต่ก็ละทิ้งความหยิ่งทะนงและศักดิ์ศรีทีี่ตัวเองมีทั้งหมดได้เพื่ออาจารย์ฟู่เช่นกัน มาดูกันว่าสุดท้ายแฟนใต้ดินแซ่ฟู่จะสามารถฝ่าด่านพ่อตาผงาดขึ้นมาอยู่บนดินได้อย่างไร 555 แต่เอาเป็นตอนนี้ให้อาจารย์ฟู่ฝันไปก่อนสักหน่อยแล้วกัน เพราะว่า คนเราก็ต้องมีความฝันกันบ้าง เวลาเป็นจริงจะได้มีความสุข ยังไงล่ะ! อิอิ ⸜(*ˊᗜˋ*)⸝


        ปิดท้ายด้วยนิยายในจักรวาลเดียวกัน นั่นคือ ชีวิตแฟนปลอมๆของไอดอลมหาลัย ซึ่ง Timeline ของเรื่องจะเป็นช่วงที่ชีเฟิงและหลิงเข่อเป็นแฟนกันแล้วค่ะ ดังนั้นใครเคยอ่านชีวิตแฟนปลอมๆมาก่อนห้ามพลาดเลยเพราะชีเฟิงและหลิงเข่อจะออกมาให้คุณหายคิดถึงแน่นอน!!! แม้จะอ่านแยกกันได้ แต่เราแนะนำให้อ่านชีิวิตแฟนปลอมๆก่อนนะคะ รับรองว่าสนุกฟิน X2 เล้ย ヽ(>∀<☆)ノ

         ส่วนอีกเรื่องคือ 偶尔相爱 ทาง FIN Publishing เพิ่ง LC ไปค่ะ ตอนนี้ยังไม่มีชื่อไทย แพลนออกปี 2024 มีประมาณ 2 เล่มจบค่ะ โดยเรื่องนี้มีเกริ่นๆชื่อตัวละครหลัก เหลียงรุ่ยซี และ โจวเหยี่ยน ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่มหาลัย F ของชีเฟิงและหลิงเข่อไว้นิดหน่อยด้วย ส่วนคุณผู้ช่วยสถาปนิกจะมีตัวละคร กู้เหยา น้องสาวของกู้เซียวไปโผล่ในเรื่องชีวิตแฟนปลอมๆค่ะ แอบบอกว่ายังมีนิยาย 我爱学习 อีกเรื่องของคุณซีเหอชิงหลิงที่ยังไม่ได้ตีพิมพ์ด้วย ซึ่งเราว่าน่าสนใจมากๆเพราะเรื่องนี้มีทั้งกู้เซียวและอาจารย์ฟู่ยังไงล่ะ แค่คิดก็เร้าใจแล้ว (✧ω✧)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in