เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว The Earth is Online ฝ่าวิกฤตพิชิตหอคอยดำ เล่ม 1
 • The Earth is Online
  ฝ่าวิกฤตพิชิตหอคอยดำ เล่ม 1《地球上线》

   ผู้แต่ง: โม่เฉินฮวน 莫晨歡
   สำนักพิมพ์: Sense
   จำนวน: 10 เล่มจบ
   เรื่องย่อ:

  ติ๊งต่อง! วันที่ 15 พฤศจิกายน 2017 โลกออนไลน์แล้ว!

          เมื่อหกเดือนก่อนจู่ๆหอคอยสีดำขนาดมหึมาได้ปรากฏขึ้นเหนือน่านฟ้าตามเมืองต่างๆทั่วโลกจนผู้คนแตกตื่นกันไปหมด ส่วนหอสมุดประจำเมืองที่ ถังโม่ ทำงานเป็นบรรณารักษ์อยู่นั้นก็อยู่ห่างจากหอคอยดำเพียงแค่นิดเดียว แล้ววันหนึ่งเสียงเพลง Jingle Bells เวอร์ชั่นจีนได้ดังขึ้น พร้อมกับเสียงเด็กน้อยที่ประกาศว่า ติ๊งต่อง! วันที่ 15 พฤศจิกายน 2017 โลกออนไลน์แล้ว! ให้ผู้เล่นทั่วโลกเข้าร่วมเกมที่หอคอยดำเป็นผู้สร้างและกำหนดกติกาขึ้นมา ด้วยเหตุนี้ถังโม่และร่างทรงลวงโลกคลั่งศาสนาที่มาอ่านหนังสือที่หอสมุดทุกวันจึงถูกดึงเข้าไปร่วมเกมค้นหาหนังสือที่หายไปของหนูน้อยง โมเสก ที่แสนน่ารักแบบไม่ทันตั้งตัว ‒ น่ารักกับผีสิ! ถังโม่แค่คิด ยังไม่ได้กล่าวออกไป 555

         แม้การค้นหาหนังสือหนึ่งเล่มในหอสมุดจะดูเป็นไปได้เลย ส่วนเบาะแสจากหนูน้อยโมเสกยังไร้ประโยชน์ขึ้นทุกทีๆ 555 แต่บอกเลยว่าถังโม่ฉลาด มีไหวพริบ และช่างสังเกตมากๆ ด้วยความที่เขาชอบเล่นไพ่บริดจ์จึงรู้ว่าตัวเกมจะต้องยุติธรรมกับผู้เล่นเสมอ ขอเพียงแค่อ่านกติกาเกมให้เข้าใจ และนำเบาะแสทุกอย่างมาวิเคราะห์ความเป็นไปได้ก็จะพบกับคำตอบแน่นอน!


  ติ๊งต่อง! ฟู่เหวินตั๋ว ผู้เล่นลักลอบเขต 1
  เปิดหอคอยดำชั้นที่ 1 สำเร็จแล้ว (⊙_⊙)

           แม้ตอนนี้จะไม่รู้ว่าหอคอยดำคืออะไรกันแน่? แต่หลังจากเกิดเรื่องขึ้นมา ถังโม่พบว่าร่างกายและจิตใจของตนเองแข็งแกร่งขึ้นมาก แถมยังมีพลังพิเศษเป็นสมุดบันทึกจอมเจ้าเล่ห์เล่มหนึ่งด้วย ทว่าแต่ละข้อความที่ปรากฏในหนังสือแทบจะทำให้ถังโม่เผาหนังสือทิ้งอยู่แล้วล่ะ 555 ส่วนพลังพิเศษอย่าง กินเรียบไม่จ่ายเงิน ของถังโม่นั้นจะเป็นอะไรและแข็งแกร่งขนาดไหนต้องมาลุ้นกันค่า อิอิ

        ตอนนี้มีผู้เล่นเพียง 498,160,000 คนทั่วโลกเท่านั้นที่ผ่านด่านเข้าสู่เกมของหอคอยดำได้สำเร็จ แน่นอนว่าทุกคนจะต้องเผชิญหน้ากับเควสต์เกมที่แสนจะอันตรายที่หอคอยดำมอบให้ และหลังจากถังโม่เอาชนะเกมหนึ่งมาได้ ก็ได้รับรางวัลเป็นไข่ไก่งวงสื่อรัก (?) ที่สามารถทำให้เขาสื่อสารกับ ฟู่เหวินตั๋ว ผู้เล่นลักลอบเขตหนึ่งของประเทศจีนได้ ซึ่งฟู่คนนี้ได้ชื่อว่าเป็นผู้เล่นคนแรกที่เปิดหอคอยดำชั้นที่หนึ่งได้สำเร็จ แถมยังลากเอาคนจีนทั้งประเทศให้ไปร่วมโจมตีหอคอยกับเขาด้วย 555 ส่วนความลับของไข่ใบนี้ทำให้ถังโม่และคุณฟู่ต้องร่วมมือกันช่วยอีกฝ่ายฝ่าด่านเกมของหอคอยดำ พร้อมๆกับสัมพันธ์บางอย่างที่เริ่มต้นขึ้นโดยไม่รู้ตัว อิอิ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

         ⚠️ Trigger Warning ~ เนื้อหามีประเด็นเกี่ยวกับความรุนแรง การบรรยายเกี่ยวกับเลือด การฆ่า และการใช้ความรุนแรง


            มาแล้วทุกคนนน ในที่สุด The Earth is Online ที่รอคอยก็ออกเล่มแล้วไทยค่า เรื่องนี้ได้ยินเสียงเล่าลือมานานว่าสนุกมากๆๆ ตอนเห็นรูปปกเรดิโอดราม่าครั้งแรกยังคิดเลยว่านี่มัน มุมมองนักอ่านพระเจ้า เวอร์ชั่นจีนหรือเปล่าเนี่ย? ヽ(>∀<☆)ノ ส่วนเรื่องนี้เคาะมาแล้วว่ามี 10 เล่มด้วยกัน แต่ 10 เล่มไม่กลัว กลัวพี่เซนส์ออกปีละ 3 เล่มแค่นั้นแหละค่า แซวๆๆ

           สำหรับ ฝ่าวิกฤตพิชิตหอคอยดำ《地球上线》เป็นนิยายแนวไซไฟ-แฟนตาซี และเอาตัวรอดจากเกมของหอคอยดำที่จู่ๆปรากฏกลางอากาศตามเมืองต่างๆ จนสร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนทั่วโลก แล้ววันหนึ่งหอคอยดำที่อยู่อย่างสงบเสงี่ยมมานานได้ส่งเสียงประกาศว่า โลกออนไลน์แล้ว! พร้อมกับดึงเอาผู้คนทั่วโลกมาเข้าร่วมเกมแบบไม่ทันตั้งตัว (⊙_⊙) บอกเลยว่าแนวคิดเกมของหอคอยดำนั้นทั้งสนุก ตื่นเต้นและระทึกใจมากค่ะ ในแต่ละเกมจะมีสิ่งมีชีวิตหรือมอนสเตอร์ที่น่ารักและใจดีประจำอยู่ หากชนะจะได้รางวัลเป็นของล้ำค่า บางเกมมีเควสต์ย่อยๆมาให้ไขปริศนาด้วย และไม่ต้องกลัวว่าเกมจะยากจนทุกคนจะตายกันหมด เพราะหอคอยดำย่อมเหลือทางรอดให้ผู้เล่นเสมอ!

           ส่วนสิ่งที่ชอบคือการที่ผู้เขียนทำให้ตัวเกมดูไม่น่าจะชนะได้ แต่สุดท้ายกลับมีทางออกให้เสมอ! ช่วงแรกอาจจะงงๆกันบ้าง แต่อย่าโทษที่ตัวเองคิดไม่ออก ให้โทษที่ถังโม่ฉลาดเกินไป 555 ซึ่งตอนเฉลยคือคำใบ้ทุกอย่างมันซ่อนอยู่ในแต่ละบรรทัดจริงๆค่ะ และหลังจากจับจุดไขปริศนาได้แล้ว เกมต่อไปคือสนุกมาก ดังนั้นอย่าปล่อยให้ถังโม่สนุกคนเดียว! และไม่ต้องกลัวว่าจะตามไม่ทันเพราะท้ายเกมถังโม่จะมาสรุปบทวิเคราะห์ของเขาให้ฟังกันค่ะ และระหว่างทางคือทุกคนจะได้สัมผัสกับความเทพและไหวพริบในการวิเคราะห์ ไขปริศนา และล้วงข้อมูลอย่างมีชั้นเชิงของของถังโม่แน่นอน เทพมากๆขอบอก!

   
          สำหรับตัวละคร ถังโม่ เป็นบรรณารักษ์หนุ่มที่ชื่นชอบการเล่นไพ่บริดจ์มาก แม้ภายนอกหน้าตาดูเป็นสุภาพชนแต่คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจค่ะ o(≧▽≦)o เพราะเห็นเงียบๆแต่กินเรียบแถมไม่จ่ายตังค์ตลอดเลย ถังโม่เป็นคนฉลาดมาก มีไหวพริบ และความจำดีสุดๆ แถมยังโชคดีเกินเบอร์อีกเนี่ยสิ บอกเลยว่าความซูนี้ไม่ไหวแร้วว (✧ω✧)

         ส่วน ฟู่เหวินตั๋ว ฟู่เหวินตั๋วเป็นชายหนุ่มในเครื่องแบบสูงล่ำหล่อเหลา แม้ค่าตัวจะแพงไปนิดแต่ออกมาทีไรกรี๊ดได้ตลอดเลย (*/▽\*) แถมยังฉลาดแข็งแกร่งเหนือชั้นสุดๆจนไม่รู้จะนิยามคุณฟู่คนนี้ว่าอะไรแร้ว เล่มแรกยังไม่มีเผยถึงรายละเอียดของเขามากนัก แต่เราก็สัมผัสได้ว่าคุณฟู่จะต้องเซ็กซี่มีเสน่ห์แน่นอนค่า 555 อร๊ายยย

         ส่วนความสัมพันธ์ของสองคนนี้ ช่วงแรกต่างฝ่ายต่างไม่ไว้ใจกันสักนิด แต่การช่วยเหลือและพูดคุยกันผ่านไข่ไก่งวงสื่อรัก? ทำให้ทั้งคู่รู้สึกได้ว่าฝ่ายตรงข้ามฉลาดและน่าสนใจมากๆ อารมณ์เหมือนได้เจอคนประเภทเดียวกัน แบบไม่ต้องมองตาก็รู้ใจ … นี่มันวิถีความรักของคนฉลาดที่ไม่ต้องพูดเยอะก็เข้าใจกันสินะ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

  แวะฟัง《黑塔》Theme Song ก่อนได้น้า 
  ส่วนใครอยากลองฟัง Radio Drama《地球上线》จิ้มลิ้งค์ได้เลย

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in