นิยายวายแปลจีน✿ Peony ✿
รีวิว ใครบ้างไม่เคยเห็นซุปตาร์

 •  เรื่อง: ใครบ้างไม่เคยเห็นซุป'ตาร์ 誰的小眼睛還沒看影帝
  ✿ ผู้แต่ง: Molly
   สำนักพิมพ์: Rose
   จำนวนเล่ม: 2 เล่มจบ

  เรื่องราวของ เจียงจื่อเฉิง นักแสดงมากพรสวรรค์ผู้มากับดวง เอ๊ะยังไง!! น้องเฉิงเฉิงมีความสามารถในการเห็นอนาคต เมื่อสบตากับใครสักคนนานเป็นเวลาสิบวินาทีไงล่ะ แต่การดูอนาคตขอคนนั้นจะดูได้แค่สามครั้งต่อคนเท่านั้นค่ะ และดูได้แค่วันละครั้ง ไม่งั้นจะปวดหัวมากๆ

  เริ่มต้นจากน้องเฉิงเฉิงเข้ามาเป็นนักแสดงในบริษัทเล็กๆ โดยเขาถือเป็นเบอร์หนึ่งของบริษัทนี้เลยก็ว่าได้ การแสดงของเขาได้รับการตอบรับอย่างดี แม้ว่าพล็อตเรื่องจะห่วยบ้าง ถ่ายทำลวกบ้าง แต่ก็ดังทุกเรื่อง เพราะทุกอย่างมากับดวง 555 เมื่อเห็นอนาคตว่าเรื่องไหนจะดัง น้องเฉิงเฉิงก็จะรับเล่นเรื่องนั้นทันที ล่าสุดน้องเฉิงเฉิงรับแสดงภาพยนต์เรื่องหนึ่ง เนื่องจากมองเห็นว่าภาพยนต์เรื่องนี้จะได้รับรางวัลภาพยนต์ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติเชียวนะ แต่ไม่ใช่ว่าพึ่งดวงอย่างเดียวนะ ทักษะการแสดงของน้องเฉิงเฉิงเรียกได้ว่าองค์ลงทุกครั้งที่เข้าฉากเชียวล่ะ 

  แต่แล้ววันหนึ่งบอสดันบอกเขาว่าบริษัทนี้กำลังจะปิดตัวลง เนื่องจากมีบริษัทใหญ่มาซื้อไป แต่น้องเฉิงเฉิงจะแปลกใจได้อย่างไร เมื่อเขามองเห็นอนาคตของบริษัทนี้ตั้งแต่ก่อนเซนสัญญาแล้ว! และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่เขาได้พบกับท่านประธานคนใหม่ เซี่ยเป่ยวัง ของรุ่ยฉือเอนเตอเทนเมนท์ ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ของวงการบันเทิงเลยทีเดียว

  เมื่อแรกพบสบตากับเซี่ยเป่ยวั่ง น้องเฉิงเฉิงถึงกับตะลึงงันในอนาคตที่เขามองเห็นจากดวงตาคู่นั้น สิ่งที่เขามองเห็นคือเขากลายเป็นเด็กรับเลี้ยงของท่านประธานคนนี้! และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเกมเฉิงเฉิงหนี ประธานเซี่ยวิ่งไล่นั่นเอง 555 ในเรื่องก็จะมีเหตุการณ์พาให้ทั้งสองคนมาพบเจอกันบ่อยมากๆ ตั้งแต่น้องเฉิงเฉิงไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่ต่างประเทศในฐานะนักแสดงนำ ท่านประธานเซี่ยก็แอบตามไป และมีเหตุการณ์บังเอิญให้ทั้งสองต้องมาอยู่ร่วมกันในห้องที่โรงแรมอีก และก็เป็นครั้งแรกที่ท่านท่านประธานได้เห็นเรือนร่างเปลือยเปล่าอันเย้ายวน?ของน้องเฉิงเฉิง และก็เป็นครั้งแรกอีกเหมือนกันที่น้องเฉิงเฉิงก่อหนี้สินท่วมหัว โดยมีเจ้าหนี้เป็นท่านประทานเซี่ยนั่นเอง เอาล่ะ หนีก็ต้องหนี หนี้ก็ต้องใช้อีก ปวดหัวแทนน้องเฉิงเฉิง แถมท่านประธานยังสั่งห้ามศิลปินแซ่เจียงมีความรักเด็ดขาด หากฝ่าฝืนต้องชดใช้อีกด้วย

  จากนั้นพอสบตาครั้งที่สองน้องเฉิงเฉิงกลับเห็นตัวเองเป็นฝ่ายรุกท่านประธานเสียเอง เอาละสิคะทำไม เหตุการณ์ช่างกลับตาลปัตรอะไรเช่นนี้ จนน้องเฉิงเฉิงเริ่มสงสัยในความสามารถของตัวเองแล้ว แต่พออยากจะดูให้แน่ใจเป็นครั้งที่สาม กลับไม่พบอะไรเลยในดวงตาของประธานเซี่ยนอกจากสายตาแห่งความรัก หรือความสามารถพิเศษของน้องเฉิงเฉิงจะหายไปแล้วกันคะเนี่ย

  นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวปริศนาเกี่ยวกับความสามารถพิเศษของอดีตท่านประธานรุ่ยฉือ หรือคุณพ่อของเซี่ยเป่ยวั่งด้วยค่ะ แต่คุณพ่อจะมีความสามารถพิเศษอะไร เหนือชั้นกว่าน้องเฉิงเฉิงหรือไม่ ต้องติดตามกันนะคะ นอกจากนี้คุณพ่อของประธานเซี่ยยังเป็นคนมักมากและทำตัวเหลวไหลสุดๆด้วย มีนางแบบสาวๆรอบกายมากมาย แต่ประธานเซี่ยคนนี้จะนิสัยเหมือนคุณพ่อหรือไม่ และผู้ชายทั้งแท่งอย่างน้องเฉิงเฉิงจะหลีกหนีและเปลี่ยนแปลงอนาคตของตัวเองกับท่านประธานเซี่ยได้อย่างไร สุดท้ายแล้วสิ่งที่เขาเห็นในอนาคตจะเป็นจริงหรือแค่คิดไปเองกันน้า ต้องติดตามในเรื่องเลยค่ะ


   -----------  -----------  ----------- 


  พระเอก เซี่ยเป่ยวั่ง จะเป็นคนบ้างานมากเนื่องจากต้องรับผิดชอบธุรกิจต่อจากพ่อ ก็ออกแนวเย็นชา จริงจัง พูดน้อย แต่อบอุ่น!? คอยซับพอร์ตน้องเฉิงเฉิง ทั้งดูแล ช่วยเหลือ เอาใจใส่น้องเฉิงเฉิงสารพัด เฉิงเฉิงอยากได้อะไรแค่บอก พี่เค้าก็จะหามาให้เลย รวมถึงแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มแฟนคลับเพื่อเซอร์ไพรส์สิ่งที่น้องเฉิงเฉิงต้องการด้วยนะ

  ส่วน เจียงจื่อเฉิง น้องฮามาก น่ารัก รวยอารมณ์ขัน ขี้เม้าธ์ ช่างพูดช่างคุย และหลงตัวเอง ก็คนมันหล่อแถมการแสดงก็ยอดเยี่ยมอะเนอะ น้องเข้ากับคนอื่นง่าย ใครเห็นใครก็รัก ใช้ความสามารถในการมองเห็นอนาคตของตัวเองช่วยเหลือและให้คำแนะนำคนรอบข้างได้ดีมากค่ะ นอกจากนี้น้องชอบซุปเปอร์แมนมากๆ บวกกับตัวเองมีความสามารถพิเศษเลยชอบมโนว่าต้องมีคนจากนอกโลกมารับเขาไปอยู่ดาวคริปตันแน่นอน

  ตอนที่ประธานเซี่ยค่อยๆรุก ค่อยๆหยอด แต่น้องเฉิงเฉิงก็ค่อยๆถอย เพราะว่าหลังจากเห็นอนาคตตัวเองแล้วก็ฟันธงว่าประธานเซี่ยเป็นประธานจอมหื่นแน่นอน ดังนั้นเรื่องราวต่างๆก็เลยขับเคลื่อนบนความเข้าใจผิดของน้องเฉิงเฉิงล้วนๆเลย ซึ่งทำให้เรื่องราวตลกมากค่ะ สงสารน้องเฉิงเฉิงที่คอยหลบหลีกประธานเซี่ยตลอด แต่ยังไงก็หนีไม่พ้นอยู่ดี ทำให้น้องเฉิงเฉิงจึงไม่เข้าใจว่า ถึงเขาจะหน้าตาดี มีพรสวรรค์ แต่ทำไมประธานเซี่ยถึงได้ชอบเขามากขนาดนี้ตั้งแต่แรกเจอ 555 สุดท้ายท่านประธานจะมีวิธีต้อนน้องเฉิงเฉิงอย่างไร และจะทำให้น้องเฉิงเฉิงลอยคออยู่ในทะเลแห่งชายรักชายได้ยังไง ต้องติดตามเลยน้า ฟินสุดๆ

  ส่วนตัวละครอื่นก็มีหลากหลายมากค่ะ ทั้งคุณหนูเซี่ย น้องสาวของท่านประธาน ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดแรกของน้องเฉิงเฉิงเลย ที่คิดว่าแอคเค้าท์วีแชทของเซี่ยเป่ยวั่ง เป็นวีแชทของคุณหนูเซี่ย เพราะใช้รูปโปรไฟล์เป็นตัวเฟอเรตแถมตั้งชื่อสั้นมากว่า ‘เซี่ย’ เท่านั้น แม้ว่าแชทคุยกันมาตั้งนาน นินทาก็ตั้งเยอะแยะ กว่าน้องเฉิงเฉิงจะรู้ตัวก็สายเกินไปแล้ว ฮือๆ นอกจากนี้ยังมีพี่ฮู่ ผู้จัดการส่วนตัวของน้องเฉิงเฉิงและผู้ช่วยคู่แฝดสุดมึนอีกด้วย และที่ทำให้อ่านไปหิวไป ก็น่าจะเป็นแก๊งค์ครอบครัวบอสเก่าของน้องเฉิงเฉิงที่เปิดร้านหม้อไฟนั่นเอง ส่วนรูปคู่ของท่านประธานกับศิลปินในสังกัดแซ่เจียงที่ปรากฏต่อหน้าสาธารณะชน ก็มีที่มาจากร้านหม้อไฟนี้นะคะ 555

  ในเรื่องยังมีเหตุการณ์ที่ย้อนไปตอนเด็กๆที่น้องเฉิงเฉิงกลับไปยังชนบทและได้พบกับพี่โฮ่งโฮ่ง พี่ชายที่เจอที่ทุ่งข้าวสาลีด้วยค่ะ พี่โฮ่งโฮ่งคนนี้เป็นใคร ทำไมถึงขาดการติดต่อกันไปได้ และสุดท้ายแล้วเฉิงเฉิงจำพี่โฮ่งโฮ่งได้อย่างไร ท้ายๆเล่มมีเฉลยค่ะ 

  ฉากหวานน่ารัก กุ๊กกิ๊ก มีให้ชุ่มชื่นหัวใจคนอ่านเป็นระยะค่ะ เหตุการณ์ที่นำพาทั้งสองมาใกล้ชิดกันตลอด ก็มีมากเหลือเกินเสมือนสวรรค์กลั่นแกล้ง แต่ทั้งหมดนี้แน่นอนว่าเป็นทั้งพรหมลิขิตและเซี่ยเป่ยวั่งลิขิตด้วย  ยิ่งพอคบกันแล้ว ยิ่งหวานกันจนน่าหมั่นไส้เลยทีเดียว และแม้ว่าท่านประธานเซี่ยของน้องเฉิงเฉิงจะบ้างาน ทำงานหนักมาก แต่อ่านแล้วก็จะรู้ว่าท่านประธานคนนี้แซบมากเช่นกันนะคะ ส่วน NC มีกรุบกริบเบาๆตลอดคืน อิอิ

  เซตติ้งเรื่องนี้จะเกี่ยวกับวงการบันเทิงนะคะ เนื้อเรื่องอ่านง่าย มีมุกตลกมาขายขำเป็นระยะๆ มีความน่ารักของเฟอร์เรต เซี่ยต้าไป๋ สัตว์เลี้ยงตัวน้อยผู้โด่งดังมาเป็นตัวประกันและตัวเชื่อมสัมพันธ์ของประธานเซี่ยและน้องเฉิงเฉิงด้วย 555 น่ารักสุดๆ สำหรับเรื่องนี้อ่านแล้วเพลินดีค่ะ เป็นเรื่องนึงที่เราชอบมาก หยิบมาอ่านหลายครั้งแล้ว ชอบปกด้วยวาดสวย บนปกก็จะมีสัญลักษณ์ของทั้งสองคนเป็นทุ่งข้าวสาลีและต้นแปะก๊วย และเรื่องนี้เราตัดสินใจว่าจะซื้อหลังจากอ่านตัวอย่างจบเลยนะคะ ใจบางมาก ส่วนใครยังเคยอ่านสามารถหาตัวอย่างทดลองอ่านในเพจโรสได้เลยค่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in