เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ACTIVITIES!minimore
วาด-คิดยังไงให้ขำ บ.ก.วิติ๊ดและนักวาดดังรอให้คำตอบใน 'ขายหัวเราะ GAG WORKSHOP'
 • ขายหัวเราะและมหาสนุกเป็นหนังสือเล่มแรกๆ ที่มินิมอร์อ่านเลยนะ...อ่านตั้งแต่ยังอ่านไม่ออก อย่างที่เคยบอกไปว่าพี่เอานั่งตักแล้วอ่านการ์ตูน นี่ก็หัวเราะตามไป โอ้โห นี่เด็กอารมณ์ดีหรือเด็กเป็นบ้า 

  แล้วเพื่อนๆ มีความฝันอยากลองเขียน 'แก๊ก' ของตัวเองไหมล่ะ? ถ้ามีโปรดอย่าพลาด 'ขายหัวเราะ GAG WORKSHOP


  เขียนการ์ตูนช่องอะไม่ยากหรอก เขียนไม่ให้เลยกรอบก็พอ *ไม่ใช่ละ* แหม เขียนการ์ตูนสามช่อง หรือแก๊กตลกหนึ่งช่องไม่ยากหรอก แต่! มันจะตลกปะ? มันจะดีปะ? แล้วแก๊กที่จะใช้ได้เนี่ย ต้องเป็นบ.ก.ทวงงาน โจรมุมตึก หรือว่าติดเกาะแค่นั้นเหรอ เล่นมุกอย่างอื่นได้ปะล่าาา

  มันเป็นศาสตร์และศิลป์อย่างหนึ่งที่ถ้าจะทำให้ได้และทำให้ดี มันต้องเรียนรู้นะมินิมอร์ว่า และตอนนี้โอกาสมาถึงทุกคนแล้วววว  โอ๋ว-หมาย-กาช นอกจากเทเทจะเอาชีวิตรักไปเขียนเพลง ยังเอามาเขียนแก๊กได้อีกเหรอคะ


  นี่ไง! คำถามที่ต้องการคำตอบมีเยอะเลย และ 'ขายหัวเราะ GAG WORKSHOP' พร้อมมอบคำตอบให้ทุกคน ด้วยการเวิร์คช็อปกับบ.ก.วิติ๊ดผู้เป็นตำนานตัวจริง! (ขอบอกเลยว่าเจอตัวไม่ง่ายนะฮะ) รวมถึงพี่นักเขียนอีกหลายๆ ทั้ง ทั้งนักเขียนเก๋าแต่แก๊กไม่เก่า และนักเขียนใหม่สดซิงมีแก๊กซิ่งๆ ชนิดที่ว่าเด็กแว้นอ่านก่อนออกรถ เสียงหัวเราะยังค้างอยู่จุดสตาร์ท แต่ตัวแล่นไปพร้อมรถแล้ว *เวอร์ไปปะไม่ใช่ยานเอนเตอร์ไพรส์ที่คุณซูลูเพิ่งสั่งวาร์ปมั้ย* 

  หลายคนอาจจะคิดว่า เฮ้ย เวิร์คช็อปจากขายหัวเราะ มันต้องเน้นการวาดรูปแน่เลย 

  เฮ้ เบ่เบ๋ เข้าใจผิดไปละ จริงอยู่ว่าขายหัวเราะเป็นการ์ตูนแก๊กภาพวาด แต่ครั้งนี้ท่านบ.ก.และนักเขียนท่ั้งหลาย ก็จะมาวิจารณ์ 'ไอเดีย' แก๊กตลก ที่จะให้นักวาดเอาไปสายต่อเป็นแก๊กการ์ตูนช่องด้วยนะเอ้อ เห็นไหม เวิร์คช็อปกันมาตั้งแต่ราก ไม่ใช่ทำส่งๆ ผ่านๆ งานนี้ตั้งใจจริง ใครฝันอยากเขียนการ์ตูนแก๊กให้ตลก มาเลย! แค่มาติ่งนักวาดก็คุ้มแล้ว *เดี๋ยวๆ*

  ทุกคนมีมุกมีแก๊กตลกในหัวเหมือนกันหมดแหละ แต่มันอาจจะไม่เข้าที่ ไม่เอฟเฟกทีฟเท่าที่ควร ฉะนั้นแล้วการไปงาน 'ขายหัวเราะ GAG WORKSHOP' ก็จะทำให้เราได้พัฒนาทักษะตรงนี้แน่นอน! ไปกันเถอะ มินิมอร์ก็ไปนะเอ้อ :> แต่จะไม่ให้รู้หรอกว่าเป็นมินิมอร์ (แล้วใครเขาจะสนนน)

  เวิร์คชอปจัดขึ้นวันเสาร์ที่ 6, 20 สิงหาคม และวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2559 เวลา 13.00 - 17.00 น. ณ ห้อง Auditorium TCDC ชั้น 5 The Emporium ไม่เสียค่าใช้จ่าย (รับจำนวนจำกัด)

  ไม่ใช่แค่ไปวันใดวันหนึ่งนะ แต่ต้องไปทั้งสามวัน ไม่มีค่าใช้จ่าย เหย คุ้มกว่านี้มีที่ไหน! 
  ลงชื่อได้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม นี้ ไปสมัครได้ที่ลิงก์นี้เลย min.ms/KaiHuaRorWS


  วาดจริง! ติจริง! ผ่านจริง! ตีพิมพ์จริง! ได้เงินจริง!  เยสสสส ติ๊'ดีใจ ฝันที่จะเป็นนักวาดขายหัวเราะของติ๊'จะเป็นจริงแล้ว


  โอกาสมาแล้วนะ! ไปลองกันเถอะ ไม่เสียไม่หาย นี่อาจจะกลายเป็นงานอดิเรก(หรืองานประจำ!) ได้ในอนาคต อย่าเก็บแต่กระบี่เอาไว้ในฝัก ชักออกมาแสดงกระบวนท่ากันบ้าง ไปเร็ว ไปสมัครกัน min.ms/KaiHuaRorWS

 • ป.ล. ก่อนจากไป ไหนมินิมอร์ลองหน่อย


  Minimore GAG Experimant #1


  ช่องแรก "ทำไมเรายังไม่วาร์ปอีกล่ะคุณซูลู"
  ช่องสอง "เราวาร์ปไม่ได้ มีคนชิงวาร์ปไปก่อนเราละครับ"
  ช่องสาม วาด *แรพเตอร์อัลบั้มวาร์ปบอย*

  อืม...มันจะตลกมั้ยอะ


  อะ แบบชัดๆ
  *มินิมอร์ทิ้งแก๊กไม่ตลกไว้และจากไปเงียบๆ*
  *นอกจากไม่ตลกแล้วยังบอกอายุอีก*

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in