[BTS Fanfic ] OS/SF collectionMacbeth1995
[os] Distance (soojin,binjin)

  • TxT*BTS fanfic

  • Gengre;Puppy love | Soft

  • Pairing: Soobin*Jin |Choi Soobin*Kim Seokjin|

  • Rate:PG-15  การตกหลุมรักครั้งแรกคือคิมซอกจินที่แก่กว่าแปดปี  “ใครน่ะ?”

   

  “คิมซอกจินน่ะ เป็นไอดอลล่ะ หล่อเนอะ”

   

  “อือ”

   


  มันเป็นความหลงใหลเพียงชั่ววูบ แต่พอลองแตะสัมผัสกลับพบความนิรันด์ขึ้นมาเสียอย่างนั้น


  แต่เพราะแตะสัมผัสนั่นล่ะ เลยอยากรู้อยากเห็นมากกว่าเดิม
  x   

  พอรู้สึกตัวอีกครั้งก็อยู่ท่ามกลางหมู่ทะเลดวงดาวนับล้าน ท่วงทำนอง คำร้องเสียงหวานหู ซูบินตกอยู่ในเขาวงกตหมู่ดาราจักร และท่ามกลางทะเลดาวพวกนั้นกลับมีคิมซอกจินเป็นดาวฤกษ์จรัสแสงที่สุด

   


  “ขอบคุณทุกคนที่มานะครับ ผมรักพวกคุณนะครับ!”

   


  การตกหลุมครั้งที่สองคือรอยยิ้มและประกายตาที่สุกสกาว


  ซูบินไขปริศนาที่ว่าทำไมมนุษย์ถึงหลงใหลและคลั่งไคล้ต่อมนุษย์คนใดได้มากเหนือคณา อาจจะรูปลักษณ์ อาจจะเพราะหน้าตา แต่สำหรับซูบินคือคิมซอกจิน ทั้งหมดนั้นมากพอที่จะผลักดันให้ซูบินสดับเงี่ยฟังหมู่มวลความรู้สึกในใจ จนมันกลายเป็นความกล้าขึ้นมา  “สวัสดีนะ”

   


  รู้สึกตัวอีกครั้งก็มายืนประหม่าต่อหน้าคิมซอกจินในงานไซน์เสียแล้ว

   


  “มาครั้งแรกล่ะสิ ยินดีที่ได้พบนะ”

   


  ซูบินซ่อนตัวใต้กรอบแว่น กลืนน้ำลาย ก่อนจะพบว่าเสียงหายไป ฝ่ามือเริ่มเย็นชื้น นิ้วเรียวขยำขยุ้มชายเสื้อจนยับยู่ยี่

   


  “เขินเหรอ ผมก็เขินนะถ้าคุณเป็นแบบนี้”

   


  คิมซอกจินว่าแบบนั้นพร้อมยิ้มจนนัยน์ตาหยีโค้ง ใบหูแดงขึ้นอีกสักเฉดได้ ซูบินคิดว่าก้อนเนื้อในอกกำลังระเบิด   ช่วยน่ารักให้น้อยลงกว่านี้ทีครับ!   ซูบินตะโกนกู่ร้องในใจแข่งกับเสียงอึกทึกก้องของชีพจรสูบฉีดที่ดังจนหูอื้ออึงไปหมด

   

  และมันเป็นการตกหลุมรักครั้งที่สาม
  x
  แต่แล้วก็พบว่าทั้งสถานะ ระยะห่างดูเพ้อฝันไปหมด จากจอแก้ว เป็นระยะที่นั่งโซนซีหก จนเหลือระยะประมาณเจ็ดสิบห้าเซนติเมตรของโต๊ะกั้น

   

   

  เขาค้นพบว่า ความจริงเขาโลภได้มากกว่านั้น

   

   


  “ไม่ลองสมัครดูล่ะ? นายอาจจะได้เดบิวต์เป็นไอดอลค่ายเดียวกับคิมซอกจินที่นายชอบก็ได้นะ”

   

   


  และแล้วก็เป็นอีกครั้งที่ซูบินพบว่า เจ้าก้อนเนื้อในอกอาจจะออกมาเต้นข้างนอกจริงๆเสียได้ ทั้งประหม่า ทั้งลนลาน แต่มันเป็นความกล้าที่ซูบินเค้นมาทั้งชีวิต และมันก็จบลงที่ซูบินแวะร้านสะดวกซื้อ ซื้อไอติมรสโปรดห้าแท่ง ดูเหมือนรสชาติหวานเย็นจะช่วยทำให้ใจของซูบินสงบได้มากทีเดียว 


  วันนั้นเขาจึงกลับบ้านไปด้วยความคิดที่ว่าคงไม่มีทางจะใกล้ได้มากกว่าที่เป็น


   ก่อนจะรู้ว่าในอีกหนึ่งเดือนถัดมา ระยะที่คิดว่ายังไงก็คงไกล กลับสั้นลงอีกนิดนึง

     “สวัสดีครับ ผมชเวซูบิน ยินดีที่ได้รู้จักนะครับซอนเบนิม!”

   

  “อือ พยายามเข้านะ ซูบินนี่”

     การตกหลุมรักครั้งที่สี่นั้นมันเป็นเพียงเรื่องธรรมดาที่รุ่นพี่หยิบยื่นให้รุ่นน้องทุกคน แต่ซูบินก็ชอบความธรรมดาแสนจริงใจนั้น


  มันเป็นการพบกันระยะใกล้ ระยะที่เหลือเพียงมือเอื้อม คิมซอกจินว่าด้วยรอยยิ้ม มันพราวระยับยิ่งกว่าภาพเคลื่อนไหวบนจอ มันสั้นลงจนชีพจรเพิ่มอัตราสูบฉีดเลือด

   

  ใช่ มันสั้นลงจริงๆ แต่มันยากกว่าเดิมเพราะตารางชีวิตแสนวุ่นวาย ซูบินพบว่าเขาอยากโตให้มากกว่านี้ตอนที่เห็นจอนจองกุกซอนเบนิมโอบไหล่ของ’ซอกจินซอนเบนิม’

   


  มีแต่ต้องพยายามให้มากขึ้น อยากยืนเคียงข้าง ณ สถานที่นั้นอย่างสมศักดิ์ศรี มีแต่ต้องพยายามเท่านั้น

   


  “สวัสดีครับ พวกเรา——,”

   

  “ผมน่ะ ชอบจินซอนเบนิมที่สุดเลย”

   


  ซูบินน่ะทำเรื่องที่กล้าในชีวิตไปแล้วครั้งหนึ่ง คือตอนที่มาออดิชั่น ครั้งที่สองก็คือครั้งนี้ คำสารภาพแสนอ่อนหัดผ่านรายการเดบิวต์ของตัวเอง 


  ต่อให้คิมซอกจินไม่รู้ก็ไม่เป็นไร

   

  เพราะยังไงก็ชอบอยู่ดี

   

  ความกล้าของเจ้าลูกกระต่ายที่เริ่มจะเผชิญโลกกว้าง

     x
  ผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ซูบินแค่ต้องพยายามให้มากขึ้น แล้ววิ่งต่อไปตามเส้นทางไรจุดจบ ไร้เครื่องหมายบอกทาง ไม่มีเข็มทิศ ไม่มีแผนที่ที่บอกเส้นทางที่ถูกต้อง แค่ต้องตามเสียงหัวใจ

   

  ดูเหมือนโชคชะตาจะเหวี่ยงเขามาพบกันเร็วอีกนิด ณ สถานที่ใกล้เคียงกับความฝัน ในที่ที่มีแต่แสงประกายเจิดจ้า และเหมือนเคย คิมซอกจินยังเป็นแสงที่ทอประกายสุกสกาวที่สุดเฉกเช่นครั้งยามแรกเห็น

   


  คิมซอกจิน,จินซอนเบนิม,ซอกจินนี่ฮยอง  ตอนนี้ระยะเหลือแค่เอื้อมสัมผัสอีกครั้ง สมองของซูบินขาวโพลนเมื่อมองสบใบหน้าของจินซอนเบนิม(ในที่สุดซูบินก็รู้ว่าควรเรียกอย่างไร) ทั้งประหม่า ทั้งไม่รู้ว่าควรจะแสดงสีหน้าหรือกล่าวอะไรออกไป ได้แต่หลบเลี่ยงไปทางนั้นที ทางโน้นที ตอนที่คิดว่าไวพอที่จะรีบใช้ช่วงขายาวๆวิ่งหนีหายไปจากเวทีก็ถูกเรียกไว้ ถูกไล่ต้อน ทั้งถูกเรียก 


  สุดท้ายเลยต้องมายืนบีบอัดตัวตนขนาดหนึ่งร้อยแปดสิบห้าเซนติเมตรให้เหลือหนึ่งร้อยเจ็ดสิบเซนก็ยังดี


  แต่สายตากลับไปปะทะกับริมฝีปากอิ่มสีสดที่คุ้นตาและจดจำได้ขึ้นใจ


  ซูบินไม่กล้ามองขึ้นไปมากกว่านั้น ตอนที่ฝ่ามือตบเบาๆอย่างนุ่มนวลที่แผ่นหลังทำเอาหนุ่มรุ่นน้องเผลอกลั้นหายใจ เมื่อหาทางออกไม่พบจึงไปจบลงที่การตัดสินใจโค้ง แต่คนตรงหน้าก็กลับโค้งกลับ ซูบินจึงโค้งกลับ กลายเป็นโค้งกันกลับไปมาเกือบห้ารอบได้ จบลงที่ชั่วเสี้ยววินาทีที่เผลอสบกับนัยน์ตาและรอยยิ้มเล็กๆที่มุมปากของรุ่นพี่ตรงหน้า 

   


  “ทำได้ดีมากเลยล่ะ”  ปากเม้มเป็นเส้นตรงอีกครั้ง ซูบินค้นพบอีกอย่างว่า ต่อหน้ารอยยิ้มน่ารักนี้แล้วมันยากมากที่จะห้ามไม่ให้เจ้าก้อนเนื้อเจ้ากรรมนี้เต้นระรัว 


  คล้ายภาพฝันที่ค้างแต่เด็กน้อยเองก็อยากสัมผัสมันทั้งลืมตา


  ในจังหวะที่แผ่นหลังของรุ่นพี่ที่ตัวเล็กกว่ากำลังห่างออกไป เขาลดระยะลงมาเหลือเพียงสิบเซน ตอนที่รุ่นพี่หมุนตัวกลับมา ซูบินก็ลดระยะอีกครั้งด้วยการก้มลงมาให้ระยะสายตาเกือบจะอยู่ในระดับเดียวกัน  “ผมจะพยายามฝึกฝนให้มากกว่านี้ครับ”  เพราะผมอยากยืนเคียงข้างคุณ.  กว่าที่ซูบินจะรู้สึกตัวว่าเผลอทำอะไรออกไปก็ตอนที่สบเจอกับประกายความประหลาดใจในสายตาของคิมซอกจินนั่นล่ะ ถึงได้จ้ำอ้าวไปหาชเวยอนจุน


  การตกหลุมรักครั้งที่ห้าของชเวซูบินคือระยะที่ลดลงมาเหลือสิบเซนติเมตร
  x
  คิมซอกจินกำลังทบทวนสิ่งที่ตกตะกอนค้างอยู่ในหัวเขามานาน เกี่ยวกับเจ้าลูกกระต่ายยักษ์อีกตัวที่มีท่าทีตื่นตูม มันทำให้ซอกจินอดขำและเอ็นดูไปกับท่าทางเหล่านั้นไม่ได้


  เพียงนึกถึงก็มากเพียงพอจะวาดรอยยิ้มที่มุมปาก  “ยิ้มอะไรของฮยองน่ะ?”  ซอกจินแค่เลิกคิ้ว หันไปมองเจ้ากระต่ายยักษ์อีกตัวที่ออกจะตัวเล็กกว่าสักหน่อย แต่ดูกำยำแข็งแรงมากกว่า

  ไหล่กว้างไหวเล็กๆ เชิงไม่มีอะไร แต่เป้าสายตากลับอยู่ที่ประตูห้องซ้อมที่ไม่ใช่ห้องซ้อมของพวกซอนเบนิมแต่อย่างไร จอนจองกุกแค่ปรายมองตาม ก่อนเลื่อนสายตากลับมาสบที่ใบหน้าคนแก่กว่าอีกครั้ง 


  สีหน้าคาดเดาได้ยากแต่สื่อนัยยะบางอย่างที่จอนจองกุกอ่านไม่ออก เขารู้เพียงว่าไม่ชอบใจ  “ไปซ้อมได้แล้วครับฮยอง”  ซอกจินพยักหน้าทั้งแย้มยิ้มเมื่อสบประกายความฉุนเฉียวของกระต่ายขี้อิจฉา ก้าวเดินตามแรงรั้งแสนนุ่มนวลนั่น เขาปรายตามองที่ประตูห้องซ้อมนั้นอีกครั้งก่อนนึกถึงประโยคนั้นที่ทำให้ชีพจรเต้นผิดจังหวะไป  ‘ผมจะพยายามฝึกฝนให้มากกว่านี้ครับ’  พยายามเข้าล่ะ เจ้ากระต่ายตื่นตูม

  -FIN-

   

   

   

  Story by Macbeth1995

  Twitter; @astronaut1995

  #สถานีอวกาศno95  Talk:


  มันเป็นความรู้สึกที่ตกหลุมรักคนคนหนึ่งซ้ำๆ

   จนเริ่มที่จะคิดว่า จริงๆคนเราสามารถตกหลุมรักใครได้กี่ครั้งกันแน่ แต่ก็คงยากจะถอนตัวนิดหน่อย

   ถ้าสัมผัสแล้วมันยิ่งกว่าที่ฝัน แถมระยะที่มีกลับน้อยลง


  สักวันหนึ่งที่ระยะเหลือศูนย์ ก็คงพบคำตอบของตัวเองนั่นล่ะ อยากเขียนอะไรแบบนั้นล่ะค่ะ 


  สุดท้ายก็หยิบกระต่ายอีกตัวมาเขียนด้วยความหมั่นเขี้ยวจนได้


  เจอกันในเรื่องถัดไปค่ะ:)


   

   

   


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
bell_khnr (@bell_khnr)
หสห่หสวหวหกสกสวฟวฟใจพองไปหมดแล้วค่ะ!!!!!!!!!!ยิ้มจนปวดแก้มตั้งแต่ตัวอักษรแรกจนถึงตัวอักษรสุดท้ายเลย!!! เป็นการตกหลุมรักที่สวยงามมากจริงๆ นำมาเป็นแรงผลักดันให้ตัวเอง เป็นกำลังใจ และนำมาซึ่งสิ่งดีดีในชีวิตอีกมากมาย คือมันแบบㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠพูดไม่ออกบอกไม่ถูกจริงๆ ค่ะ ฮือออ แอบอุดปากกรี๊ดกับความมีกุกจินมาแทรกฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟแงงงง เจ้าฮยองกระต่ายขี้อิสสา! ฮื่อๆๆๆๆๆๆ เป็นกำลังใจให้น้องซูบินนะคะ วันหน้าต้องกล้าคุยกล้าเผชิญหน้ากับฮยองในดวงใจมากกว่านี้แน่ๆ!!!!! (เอ๊ะ นี่พูดถึงในฟิคหรือชีวิตจริงกันนะ..) ฮืออออออออ ขอบคุณสำหรับฟิคดีดีเสมอมาเลยนะคะ ซึ้งใจ อยากเอาหน้ารูดแป้นให้แต่ก็กลัวน้งจะอ่านไม่ออก ฮรึก รักนะคับ ㅠ/////ㅠ 💖