รีวิวหนังสือที่เคยอ่านทั้งหมดในชีวิต | All books I've ever readChutipa Borihan
รีวิวหนังสือที่เคยอ่านทั้งหมดในชีวิต | ALL BOOKS I'VE EVER READ: With Animal

 • With Animal

  With Animal: สัตว์สัตว์ โดย Carol Guess and Kelly Magee

  มีสปอยล์มันตั้งแต่บรรทัดนี้แหละ!

  อย่างที่เห็นว่าหนังสือเล่มนี้เขียนโดย นักเขียน 2 คน และสัตว์สัตว์เป็นหนังสือที่อยู่เหนือจินตนาการ ที่เขียนเกี่ยวกับเพศแม่ที่มีความทุกข์จากการมีลูกและการมีชีวิตคู่ โดยเปรียบเทียบลูกเป็นสัตว์ชนิดต่างๆ

  การเขียนของเล่มนี้มันวางประเด็นไว้หลายประเด็นมากๆ การที่เราจะอ่านสัตว์สัตว์แล้วเข้าใจ เราว่าต้องขึ้นอยู่กับสิ่งที่ผู้อ่านแต่ละคนเจอ และมีประสบการณ์มา 

  เช่น ประเด็น  LGBT(Q)  ถ้าผู้อ่านมีประสบการณ์เกี่ยวกับประเด็นนี้ ผู้อ่านก็จะเข้าใจประเด็นนี้ หรือประเด็นที่เปรียบเทียบม้ากับลูกที่เป็นออทิสติก เฉพาะแม่ที่มีลูกเป็นออทิสติก หรือผู้อ่านที่สามารถจินตนาการตามหนังสือ หรือตีความได้เท่านั้น ที่จะเข้าใจว่า บทนี้ หนังสือต้องการจะสื่ออะไร

  ตัวเราเองไม่ได้เข้าใจทุกบทในหนังสือเล่มนี้ 100% และไม่ได้เข้าใจทุกเรื่องในหนังสือเล่มนี้ แต่ถ้าถามว่าเรา enjoy กับการอ่านมั้ย เราตอบเลยว่าใช่ ถ้าใครอยากลองหนังสือที่มีแนวการเขียนที่แปลกใหม่ เราว่า สัตว์สัตว์ ก็เป็นอีกเล่มที่น่าลองนะ   อื่นๆ: เนื่องจากสัตว์สัตว์ เขียนโดยผู้เขียน 2 คน และการเขียนของสองคนนี้ก็ฟรีสไตล์และ open มากๆ คนนึงเขียนตอนเริ่ม อีกคนเขียนตอนจบ พอเขียนเสร็จ ไม่มีฝ่ายไหนไม่พอใจหรือคัดค้านกับตอนจบ เหมือนเค้าปล่อยให้มันเป็นไป และไว้ใจให้อีกคนเขียนตอนจบอะ เราว่าแปลกดีนะ  28 เมาษายน 2561 (21 ปี)

  Follow me:
   Instagramhttps://www.instagram.com/nanissomethingelse/?hl=th
   Twitterhttps://twitter.com/nanissomething
   Snapchathttps://www.snapchat.com/add/chutipa
   goodreadswww.goodreads.com/nanissomethingelse 
   Wordpresshttps://nnnynan.wordpress.com/


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in