รีวิวหนังสือที่เคยอ่านทั้งหมดในชีวิต | All books I've ever readChutipa Borihan
รีวิวหนังสือที่เคยอ่านทั้งหมดในชีวิต | All books I've ever read: The Handmaid's Tale

 • The Handmaid's Tale

  The Handmaid's Tale: เรื่องเล่าของสาวรับใช้ โดย Margaret Atwood

  เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเล่มที่เราใช้เวลาอ่านนานนิดนึง เพราะหนามาก ตอนที่อ่านจบตอนแรกรู้สึกว่าหนังสือเล่มนี้ packed มาก รายละเอียดเยอะ 
  เราอ่านหนังสือเล่มนี้ โดยที่ไม่มีความรู้เลยว่าระบอบการปกครองแบบกิเลียดคืออะไร ซึ่งถ้าใครไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับกิเลียด แล้วมาอ่าน ก็ยังสามารถสนุกกับหนังสือได้นะ

  ขอสปอยล์อธิบายนิดนึง ในกิเลียด จะมีผู้บัญชาการ ภรรยา และสาวรับใช้ (นางเอกในเรื่อง) ซึ้งถ้าถึงช่วงอายุนึง ผู้บิญชาการได้รับยศ จะได้รับอนุญาตให้มีสาวรับใช้ เพื่อทำลูกและสืบสายพันธุ์เท่านั้น ดูจากรูปข้างล่างเป็นการอธิบายเพิ่มเติม
  สาวรับใช้ ห้ามทำอะไรบ้าง อ่านเพิ่มเติมจากเพจของ Readery: https://www.facebook.com/readery/posts/1525058570935063/

  แรกๆ จะรู้สึกว่าผู้เขียนอธิบายเรื่องต่างๆละเอียดมาก ทั้งลักษณะของผู้คน สวน หรือดอกไม้ พออ่านไปนานๆถึงจุดที่สนุกของเรื่อง มันแซ่บจนหยุดไม่ได้ เมื่อมีตัวละครเพิ่มขึ้นมา
   ตอนจบของหนังสือเล่มนี้ เราว่าเป็นตอนที่หาอ่านไม่ได้บ่อยๆ มันเหมือนจบแบบจบไปเลย แต่ก็มีลงบันทึกประวัติศาสตร์ท้ายเล่มไว้ เราถึงจะรู้ว่าจริงๆแล้ว ตอนจบเป็นยังไง เพราะประวัติศาสตร์ท้ายเล่มก็เป็นส่วนนึงของเนื้อเรื่อง

  ถ้าใครเคยอ่านหนังสือแนว Dystopia เช่น 1984 ที่ตัวละครหลักเป็นผู้ชาย ที่พิเศษคือ The Handmaid's Tale เป็นหนังสือแนว Dystopia เล่มแรกที่เขียนขึ้นโดยนักเขียนผู้หญิงและมีตัวละครหลักเป็นผู้หญิง 

  อื่นๆ: เราได้ไปค้นเพิ่มเติม เพราะแฟนถามว่าอ่านเรื่องอะไรอยู่ แล้วเราไม่รู้จะตอบเป็นภาาาอังกฤษยังไง เลยไปค้นดู ปรากฎว่าหนังสือเล่มนี้เคยทำเป็นหนังมาแล้ว และตอนนี้มีซีรีส์ที่ฉายไปแล้ว 3 ซีซั่น ตอนแรกเรากะว่า จะดูซีรีย์ด้วยแล้วค่อยมารีวิว แต่หาดูแบบถูกกฎหมายไม่ได้ เลยยกเลิกแพลนนั้นไป 
  5 มิถุนายน 2562 (เรียนจบแล้วนะ)

  Follow me:
   Instagramhttps://www.instagram.com/nanissomethingelse/?hl=th
   Twitter: https://twitter.com/nanissomething
   Snapchathttps://www.snapchat.com/add/chutipa
   goodreadswww.goodreads.com/nanissomethingelse 
   Wordpresshttps://nnnynan.wordpress.com/


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in