เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
นิยายแก้แค้น/กลับมาเกิดใหม่kawebook.com
หงสาคืนบัลลังก์


 • ชื่อเรื่อง: หงสาคืนบัลลังก์
  ผู้แต่ง: 晓云
  เจ้าของลิขสิทธิ์ต้นฉบับ : 纵横中文网 ( Zongheng Zhongwen Wang )
  ลิขสิทธิ์ฉบับภาษาไทยถูกต้องโดย : Glory Forever Co.,LTD (สนพ.กวีบุ๊ค)
  บรรณาธิการ :วลีรัตน์ แทนคง
  แปลและเรียบเรียงโดย : เสี่ยวยาโถว


  ? คำโปรย

  เหยาโม่ซิน หวงโฮ่วแห่งต้าฉู่ได้เสียชีวิตลงอย่างโหดร้ายพร้อมกับโอรสที่เพิ่งถือกำเนิดได้เพียงหนึ่งวันภายใต้เงื้อมมือของพระสวามีผู้เป็นหวงตี้ และน้องสาวคนรองที่เกิดจากฟูเหรินใหญ่ วิญญาณแค้นได้กลับมาเกิดในร่างของเหยาโม่หว่านน้องสาวคนที่สามผู้พิการทางสมองแต่กำเนิด ชาติก่อนนางต้องตายอย่างน่าอนาถเพราะเฉลียวฉลาดเกินไป ชาตินี้จึงขอเป็นคนขลาดเขลา โง่ ๆ เซ่อ ๆ ที่รอวันทวงหนี้แค้นคนเหล่านั้นอย่างสาสม และขอทำคุณชดใช้ความผิดที่ตนเองติดค้างไว้คืนให้กับเย่จวินชิงบุรุษผู้มีใจรักมั่นต่อนางในชีวิตก่อน
  แผ่นดินนี้นางพร้อมจะทวงคืนให้ แต่ความรักอันเป็นนิรันดร์ของเขาเล่า นางจะชดใช้คืนได้อย่างไร?


  ? เรื่องย่อ

  ‘เหยาโม่ซิน’ บุตรสาวของอัครเสนาบดีแห่งแคว้นฉู่ ผู้เก่งเรื่องการวางแผน วางกลยุทธ์ เรียกว่าเป็นหัวใจหลักในการขึ้นครองราชย์ของฮ่องเต้องค์ปัจจุบันผู้เป็นสามีนาง นางช่วยปูทางให้เขาทุกอย่าง แม้กระทั่งหลอกใช้ ‘ซู่ชินหวาง’ (เย่จวินชิง) บุรุษที่หลงรักนาง ให้เขาคอยส่งเสริมและหลีกทางให้กับ ‘เย่หงอี้’ ผู้เป็นพี่ชาย ได้ขึ้นเป็นฮ่องเต้ แม้ว่าเย่หงอี้ผู้นี้จะไม่มีความเหมาะสมแม้แต่น้อย
  แต่ในที่สุดพิษรักก็กลับมาเล่นงานเหยาโม่ซิน เพราะการที่นางช่วย เย่หงอี้ ให้ได้เป็นฮ่องเต้อย่างสุขสบาย คอยปูทาง จัดการทุกอย่างให้เขาด้วยความรัก นั่นไม่ทำให้ เย่หงอี้ ชายจิตใจคับแคบผู้นี้ซาบซึ้ง กลับกันเขายังมองว่านางทำฉลาด อวดดี เขาก็เป็นได้แค่ฮ่องเต้หุ่นเชิดที่เดินตามหมากที่นางวางไว้ให้ แม้เหยาโม่ซินจะไม่ได้มีเจตนาร้าย แต่จุดจบที่สามีผู้นี้เลือกให้คือ ใส่ร้ายนางว่าคบชู้และฆ่านางพร้อมกับลูกน้อยที่เป็นเชื้อสายของเขาเช่นกัน
  เหยาโม่ซินตายไปด้วยจิตอาฆาต และนางได้กลับมาเกิดใหม่ในร่างของน้องสาวคนเล็กอย่าง‘เหยาโม่หว่าน’ น้องสาวผู้พิการทางสมองแต่กำเนิด จากนั้นนางก็เริ่มวางแผนการให้ตัวเองได้เข้าไปในวัง เพื่อเริ่มต้นแก้แค้นอดีตสามี! และนอกจากนางจะกลับมาเพื่อแก้แค้นแล้ว นางยังต้องการชดใช้หนี้บุญคุณให้กับเย่จวินชิง ด้วยการวางแผนทวงบัลลังก์คืนให้แก่เขา เพราะคนที่ทำให้เขาไม่กล้าชิงบัลลังก์จากฮ่องเต้จอมห่วยอย่างเย่หงอี้ ก็คือนางนั่นเอง!

    

  ? Review ความสนุก

  “หงสาคืนบัลลังก์” เป็นแนวแก้แค้นเกิดใหม่ ที่เปิดเรื่องมาได้เข้มข้น ปมแค้นของตัวละคร สาเหตุการกระทำของแต่ละตัวละครมีที่มา รวมถึงเผยจิตใจดำมืดของมนุษย์ที่แม้แต่คนที่คอยอยู่ข้างกันมา หรือเชื้อสายตัวเองก็สามารถฆ่าได้ เพียงแค่ต้องการภูมิใจกับอำนาจที่ตนมีอยู่ เรื่องนี้บีบหัวใจคนอ่านตั้งแต่ตอนแรกจริงๆ อ่านแล้วจะเกลียดฮ่องเต้มากที่กล้าทำกับลูกเมียของตัวเองได้ แต่เมื่อนางเอกได้มาเกิดใหม่คนอ่านก็จะได้สัมผัสถึงอรรถรสของการแก้แค้นของนางเอกที่ฉลาด มีไหวพริบกับทุกการวางแผน กำจัดได้ทุกคน และทุกปัญหา สมแล้วที่ชีวิตก่อนนางสามารถทำให้ฮ่องเต้สามารถครองบัลลังก์ได้ นางเอกในชีวิตก่อนฉลาดทุกเรื่องยกเว้นเรื่องความรัก หลงมัวเมาหน้ามืดได้บุรุษเห็นแก่ตัวมาทำสามี
  ในชีวิตใหม่นางเอกจึงเดินเกม แก้แค้นอย่างเดียวเพราะศัตรูของนางมีรอบทิศ ทั้งน้องสาวคนรองที่สมรู้ร่วมคิดกับฮ่องเต้ทรยศนาง หรือแม้แต่พ่อของนางเองที่ปล่อยให้เมียใหญ่รังแกแม่ของนางจนเสียชีวิต กลับมาชีวิตนี้นางจึงคิดบัญชีเรียงคน เรียกว่าเจ็บปวดกันถ้วนหน้า ส่วน เย่จวินชิง ผู้มั่นคงต่อนางนั้น นางจะตอบแทนเขาอย่างแน่นอน
  เรื่องนี้อาจจะมีดราม่าแทรกอยู่บ้างแต่ไม่ถึงกับเศร้ามาก เน้นเกมแก้แค้นของนางเอกที่สนุกน่าติดตาม ขอสปอยนิดหน่อยว่าจบแบบมีรอยยิ้มแน่ๆ และยิ่งถ้าใครชอบพระเอกรักเดียวใจเดียว ไม่มีสนม รักแต่นางเอกของเราคนเดียว บอกเลยว่าเรื่อง “หงสาคืนบัลลังก์” ตอบโจทย์คุณแน่นอน!


  ?อ่านต่อได้ที่ >> bit.ly/3qLHrRb

  ?หรือสามารถติดตามนิยายอื่นๆจากกวีบุ๊คได้ที่ >> 
  นิยาย <<


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in