นิยายแก้แค้น/กลับมาเกิดใหม่kawebook.com
แพทย์หญิงหมื่นพิษ


 • ชื่อเรื่อง:แพทย์หญิงหมื่นพิษ

  ผู้แต่ง:浩瀚之渊

  เจ้าของลิขสิทธิ์ต้นฉบับ :  Beijing Canlin Cultural BroadcastingCo.,LTD ( 17K )

  ลิขสิทธิ์ฉบับภาษาไทยถูกต้องโดย : GloryForever Co.,LTD (สนพ.กวีบุ๊ค)

  บรรณาธิการ ไพสิฐ ต่วนขำ

  แปลและเรียบเรียงโดย :  หยางซิน


   คำโปรย 

  ฮองเฮาที่เป็นชู้กับกบฏ! คำใส่ร้ายที่รุนแรงจากจักรพรรดิที่นางอยู่ข้างเขาเสมอมานี่คือสิ่งที่เขาตอบแทนนางงั้นหรือ? บทสรุปในชาตินี้ของ‘อวิ๋นซู’ ฮองเฮา จึงสิ้นสุดพร้อมกับความตายที่สามีและน้องสาวฝาแฝดของนางมอบให้ ความชั่วของชายหญิงคู่นี้  จะตายอีกกี่ชาติก็ไม่มีวันให้อภัยได้ เมื่อลืมตาขึ้นมาอีกครั้งนางกลายเป็นหญิงสาวธรรมดาที่ต้องเผชิญหน้ากับความยากลำบาก ท่ามกลางความทรงจำปมแค้นของชีวิตก่อน และเมื่อคนชั่วพวกนั้นมันยังมีชีวิตอยู่  การแก้แค้นของนางจึงเริ่มขึ้น....


  เรื่องย่อ

  อวิ๋นซู (นางเอก) ฮองเฮาแห่งแคว้นอี้ ผู้มีความสามารถทางด้านการแพทย์และการใช้ยาพิษที่ล้ำเลิศด้วยความสามารถของนางที่ล้นเหลือทำให้นางช่วยจักรพรรดิเซียว (สามีของนาง)ในการชิงบัลลังก์และกำจัดศัตรูจนบัลลังก์ของเขามั่นคง  แต่สุดท้ายเขากลับตอบแทนนางด้วยการทรยศ เขาและอวิ๋นเม่ย (น้องสาวของอวิ๋นซู) ใส่ความอวิ๋นซูว่านางลักลอบเป็นชู้กับกบฏและคอยช่วยเหลือกบฏ  สุดท้ายอวิ๋นซูจึงถูกขังและถูกอวิ๋นเม่ยฆ่าและอวิ๋นเม่ยก็ขึ้นเป็นฮองเฮาคนใหม่แทนนาง

  เมื่อตายไปแล้ว อวิ๋นซู ได้มาเกิดใหม่ในดินแดนของแคว้นเฉิน นางเกิดเป็นลูกอนุภรรยาแห่งจวนชางหรงโหวที่เติบโตภายใต้การเลี้ยงดูของหมอชาวบ้าน นางที่มีความทรงจำของทั้งสองชาติจึงตั้งเป้าหมายที่จะกลับไปแก้แค้นจักรพรรดิเซียวและน้องสาวตัวร้าย  ด้วยความสามารถทางแพทย์ที่สะสมมาถึงสองชาติของนาง นางจึงได้ใช้ความสามารถด้านวิชาแพทย์ของนางยกตนเองเป็นคนสำคัญของแคว้นและได้รับการแต่งตั้งเป็นหย่งจี๋เสี้ยนจู่ ที่คอยช่วยเหลือและชี้แนะเรื่องต่างๆ ให้องค์รัชทายาทแห่งแคว้นเฉิน  แล้วเริ่มหาทางจัดการแคว้นอี้ของจักรพรรดิเซียว เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผน  การแก้แค้นของนางจึงได้เริ่มขึ้น!

  Review แนะนำ

  แพทย์หญิงหมื่นพิษ เป็นนิยายแนวแก้แค้นที่เรียกว่านางเอกสู้สุดตัวมากการกลับมาเกิดใหม่ของนางนี่ มาเพื่อฟาดเท่านั้น นอกจากเรื่องแก้แค้นและเกิดใหม่ แล้วยังมีเรื่องการแพทย์ตรงนี้ก็เป็นอีกจุดที่ทำให้เรื่องนี้น่าติดตาม อย่างเรื่องการฝังเข็มการรักษาผู้คน นอกจากนั้นนางเอกยังฉลาดมีไหวพริบ อ่านแล้วไม่ขัดใจแน่นอนแต่ตอนแรกที่เปิดเรื่องมา คนอ่านต้องมีปรี๊ดกันบ้างเพราะสามีและน้องสาวนางคือแสบถึงทรวงจริง ๆ ใช้ความสามารถของนางในการได้นั่งบัลลังก์แถมยังลักลอบเป็นชู้กับน้องสาว แล้วยังมากล่าวหาว่านางเป็นชู้กับกบฏอีกความแค้นของนางที่สะสมแรงขนาดนี้ พอมาเกิดใหม่นี่ พวกคนชั่วเห็นทีต้องรอรับกรรมหนักสถานเดียว

  ส่วนการดำเนินเรื่องของเรื่องนี้ผู้อ่านจะเห็นพัฒนาการของแต่ละตัวละครที่มีมิติทั้งความสามารถและอารมณ์ ยึดมั่นถือมั่นในอุดมการณ์ของตัวเองครบรสทั้งเรื่องความรัก การชิงไหวชิงพริบในพระราชวัง การต่อสู้ระหว่างแคว้นฉากต่อสู้อันดุเดือดที่มีบ้างประปราย และไม่สามารถคาดเดาเนื้อเรื่องได้  มีการผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะและการตามแก้ปัญหาของนางเอกที่แสดงให้เห็นถึงความเฉลียวฉลาดและความใจเย็นเหมาะสมกับที่เคยเป็นฮองเฮาในชีวิตก่อน  ตัวละครทุกตัวมีความสำคัญในตัวเอง และเพิ่มระดับความสำคัญไปตามเนื้อเรื่อง เป็นนิยายที่ทำให้ใส่ความอินไปได้เต็มล้านเลยจริงๆเรียกว่าเป็นนิยายแปลแนวเกิดใหม่ของ Kawebook อีกเรื่องที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด!


  อ่านต่อได้ที่ >> bit.ly/3piMOq1 


  หรือสามารถติดตามนิยายอื่นๆ ของกวีบุ๊คได้ที่>> นิยาย <<จิ้มเลย!!

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in