เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกติ่ง "ซีรีส์"ติ่ง(ซีรีส์)
The Guest : ผู้มาเยือนจากทะเลบูรพา...

 • "มีเรื่องราวเล่าขาน เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่เข้ามาในหมู่บ้าน หลังจากนั้น ผู้คนก็พากันหายตัวไป ลือกันว่าเขาฆ่าคนเหล่านั้น แต่กลับกลายเป็นว่าชายคนนั้นถูกผีสิง มีการทำพิธีไล่ผี แต่ไม่เป็นผล ผู้คนร่วมตัวกันขับไล่เขา ทำให้ชายผู้นั้นคลุ้มคลั่ง เอามีดแทงลูกตาตนเอง และวิ่งลงไปในทะเลบูรพา กระนั้นเขาก็ยังมีชีวิตอยู่อีกหลายวัน เฝ้ามองอย่าอาฆาตแค้นมายังชาวเมือง"

  ยุนฮวาพยอง (รับบทโดย คิมดงอุค ผลงาน : Radiant Office / ภาพยนตร์ Along With The Gods) เกิดมาในครอบครัวคนทรง เขามีญาณวิเศษมาแต่กำเนิด เขาเคยได้ยินเรื่องของ "ซน" และเคยประสบกับมันด้วยตัวเอง มันเคยสิงร่างของเขา แม้เขาจะหลุดพ้นจากมันมาได้ แต่ซนมิได้สูญสลาย กลับเพียงย้ายไปยังร่างใหม่เท่านั้น

  ร่างที่รับซนต่อจากฮวาพยองคือบาทหลวงที่มาดูอาการของเขา... บาทหลวงชเว เดินทางกลับบ้านพร้อมอาการผิดปกติ เขาดูร้อนรน และพูดจาวกวน สุดท้ายเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเขาลงมือฆาตกรรมครอบครัวของเขา ขณะที่เขากำลังจะลงมือสังหาร ชเวยุน (รับบทโดย คิมแจอุค ผลงาน : Voice / Temperature Of Love) ตำรวจหญิงที่ผ่านมา ก็เข้ามาขัดขวางเอาไว้ได้ แต่เธอกลับต้องสังเวยชีวิตให้ซนเสียเอง แม้ทีมตำรวจจะเข้ามาควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ แต่บาทหลวงชเวรอดจากการจับกุม และหายตัวไป

  คังกิลยอง (รับบทโดย จองอึนแช ผลงาน : Return / Dr. Frost) ลูกสาวตำรวจหญิงที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติงานคนนั้น เติบโตขึ้นมาเป็นตำรวจหญิงเช่นเดียวกับแม่ของเธอ วันหนึ่งเธอได้เข้าไปทำคดีการฆาตกรรมปริศนา ที่แม้บริเวณโดยรอบจะแห้งผาก ศพกลับชุ่มโชกไปด้วยน้ำทะเล

  ยุนฮวาพยอง - รับบทโดย คิมดงอุค / คังกิลยอง - รับบทโดย จองกึนแช

  ระหว่างการสืบสวน เธอได้เจอกับฮวาพยอง คนขับแท็กซี่ เหตุการณ์แวดล้อมต่างๆทำให้เธอเชื่อว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เขาบอกเธอเกี่ยวกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ที่ยากจะเชื่อ แต่สุดท้าย เมื่อเธอต้องมาประสบกับเหตุการณ์ฆาตกรรมของหญิงคนหนึ่ง เรื่องก็ชักจะแปลกๆ พวกเขาช่วยกันรวบตัวคนร้ายเอาไว้ได้ แต่ฮวาพยองชิงตัวเขาไป และนำไปประกอบพิธีไล่ผี แต่ไม่สำเร็จ และนั่นทำให้ต้องสังเวยชีวิตของบาทหลวงอาวุโสไปอีกคน

  บาทหลวงชเวยุน รับบทโดย คิมแจอุค

  สุดท้าย บาทหลวง ชเวยุน ก็ตัดสินใจทำพิธีไล่ผีด้วยตนเอง แม้การไล่ผีออกจากชายผู้นี้จะสำเร็จ และช่วยเหลือลูกสาวของเขาไว้ได้ นี่กลับไม่ใช่ตอนจบที่มีความสุขของทั้งสาม... คน 3 คน ที่ร้อยรัดกันด้วยโชคชะตาเลวร้าย ยังต้องหาคำตอบเกี่ยวกับ "พัคอิลโด" ชื่อที่เหมือนจะเป็นกุญแจไปสู่เรื่องราวสยองขวัญบทต่อไป ติดตามเรื่องราวได้ใน The Guest รับชมพร้อมซับไทยได้ที่ VIU ทุกวัน พฤหัสบดี และศุกร์

  ตัวอย่าง


  ตัวอย่าง ( 6นาที )


  แค่ 2 ตอนแรกก็จัดเต็ม บอกเลยว่า "แรง" สมชื่อผู้กำกับ Voice(ภาคแรก) และ Black มีทั้งความลึกลับและระทึกขวัญ จังหวะลุ้นไม่มีพัก เรื่องรักไม่ต้องถามหา แม้ว่าในส่วนเนื้อหาอาจจะเพิ่งมาเพียงการปูเรื่อง ความเกี่ยวข้องของตัวละคร และให้เห็นลักษณะการทำงาน(?)ของ "ซน" ซึ่งน่าจะต้องมีอะไรๆมากกว่านี้ แต่ 2 ตอนแรก ทั้งจำนวนศพ และความนองเลือดก็ถือว่าเล่นกันไม่ยั้ง เอาซะเกินเรท 15 ที่ตั้งไว้

  บางส่วนของฉากนองเลือด

  โทนภาพออกไปทางมืดๆ เสียงก็จัดเต็มความหลอน แม้จะมีนักแสดงตัวฮามาร่วม แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้โทนเรื่องคลายลงได้สักเท่าไหร่ (เพราะมันดาร์คจริงๆ) ทั้ง 3 นักแสดงนำ 2 ตอนแรก แอร์ไทม์ของแจอุคน่าจะน้อยสุด แต่ก็เป็นการแสดงที่น่าจะเหนื่อยสุด เพราะแต่ละฉาก โดยเฉพาะฉากปราบผี เป็นฉากที่ต้องลงแรงทั้งร่างกายจริงๆ ส่วนอีก 2 คนก็ออกไปทางงานสืบสวนของตำรวจ (แต่พระเอกไม่ใช่ตำรวจนะ เป็นคนขับแท็กซี่ ที่มาทำงานนี้เพื่อจะได้เดินทางทั่วๆ เพื่อตามหา "ซน") มีแอคชั่นบ้าง ซึ่งในส่วนนี้เราประทับใจนางเอกพอสมควร เพราะนางค่อนข้างลบภาพนุ่มนิ่มจากเรื่องก่อนๆไปได้ ถึงบางฉากจะยังดูเข้มไม่เต็มร้อย แต่ก็ถือว่าทำได้ดีกว่าที่คาดหวังจากนาง

  แต่ส่วนของการแสดงที่พีคที่สุด คงต้องยกให้คนที่ถูก "ซน" สิงทุกคน โดยเฉพาะคนล่าสุดในตอน2 ที่นอกจากจะสิงอยู่นาน ยังต้องแสดงอาการหลายรูปแบบ เป็นการแสดงที่หลอนและน่ากลัวสุดๆ

  "ผีงึกงัก" ก็มา

  เอาจริงๆ ส่วนเนื้อหาก็ยังเดาอะไรไม่ถูกเท่าไหร่ เพราะคนเขียนบทคนนี้ ก็เพิ่งจะมาเขียนแนวนี้เป็นเรื่องแรก แต่เราเชื่อว่างานที่ลง ocn จะต้องไม่ธรรมดาแน่นอน ฉะนั้น ใครที่สายฮาร์ดคอร์ ชอบอะไรเข้มๆหลอนๆ ก็มาระทึกไปพร้อมกันได้เลย

  ส่วนตัวเราว่าหลอนจริงจัง และไม่แนะนำสำหรับคนขวัญอ่อน ส่วนใครอยากลองก็เรียกเพื่อนๆมาดูพร้อมๆกัน ตอนกลางวัน วัดระดับความ "ไหว" ของตัวเอง อย่าวู่วามดูดึกๆคนเดียว

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in