เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกติ่ง "ซีรีส์"ติ่ง(ซีรีส์)
ฆ่าไม่ได้ ตายไม่ได้ : The K2

 • ตอนนี้ K2 คือหนึ่งในทีมรักษาความปลอดภัยดูแลบ้านผู้สมัครเข้าชิงประธานาธิบดีก่อนหน้านี้เขาคืออดีตสมาชิกกองกำลังปฏิบัติการพิเศษในดินแดนห่างไกลเขาต้องสูญเสียคนรักไปต่อหน้าต่อตา และสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เขา “ฆ่าไม่ได้” อีกต่อไป เขากลายเป็นโรค Posttraumatic stressdisorder (PTSD) หรือ ความผิดปกติที่เกิดหลังความเครียดที่สะเทือนใจ ซึ่งแม้จะต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด เขาก็ทำได้เพียงป้องกันตัวแต่ไม่สามารถฆ่าคนได้อีก

  วันหนึ่ง K2 ได้เป็นพยานในเหตุการณ์ที่อาจส่งผลต่อคะแนนนิยมของผู้สมัครประธานาธิบดีโดยบังเอิญเขาไม่ได้คิดจะเปิดเผยสิ่งที่เขารู้ แต่สิ่งที่เขารู้ทำให้เขาต้องหนีเขาถูกตามล่าตัวจากภรรยาผู้ลงสมัคร ซึ่งความจริงแล้วเธอคือกุนซือและผู้ชักใยเบื้องหลังชีวิตหน้าที่การงานด้านการเมืองของสามี เขาหนีไปกบดานกับคู่สามีภรรยานอกเมืองที่นั่นมีคนพยายามจะฆ่าปิดปากเขา และทำร้ายคู่สามีภรรยา หลังรู้ว่าผู้บงการคือใครเขามุ่งมาที่บ้านของผู้ลงสมัคร เพื่อเตือนว่าพวกเขาไม่ควรยุ่งกับคนรอบตัวของเขาอีกระหว่างการเจรจา เขาได้อัดคลิปเสียงหลักฐาน และขู่ว่าจะทำการส่งให้สื่อและอัยการภายใน 24 ชั่วโมง ถ้าเขาเป็นอะไร และไม่ได้กดยกเลิกการส่งเมลล์ ซึ่งทุก24 ชั่วโมงเขาจะกดส่งเมลล์ใหม่ เพื่อเป็นการต่อรอง ฉะนั้น สำหรับผู้สมัคร เขาคนนี้ “ตายไมได้”

  ระหว่างที่ K2 จับภรรยาผู้สมัครเป็นตัวประกันเพื่อทำการหลบหนีเขาพบว่านอกจากเขาแล้ว ยังมีกลุ่มคนที่ต้องการฆ่าเธออยู่และเขาเองก็กำลังต้องหลบหนี เพื่อรักษาชีวิตของตนและผู้หญิงที่เคยคิดจะฆ่าเขาทั้งคู่รอดมาได้เพราะความสามารถของ K2 แม้เขาจะได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่ภรรยาผู้สมัครตัดสินใจเลือกรักษาเขาและเก็บคนมีฝีมือไว้ข้างกาย เพราะเธอเองก็ “ตายไม่ได้” เช่นกัน

  ตอนที่ K2 บุกเข้าบ้านของผู้สมัครครั้งแรก เขาพบว่าหญิงสาวคนหนึ่งในบ้านซึ่งก็คือคุณหนูของบ้านนั้น คือหญิงสาวที่เขาเคยพบขณะหลบหนีในต่างประเทศ เธอคืออันนา อันนาคือหญิงสาวที่ได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจเพราะเธอเป็นพยานในการเสียชีวิตของแม่แท้ๆของเธอหลังจากนั้นเธอถูกส่งตัวไปอยู่ในโบสถ์ในต่างประเทศตั้งแต่เด็ก ในฐานะตัวประกันเพื่อที่แม่เลี้ยงของเธอจะใช้เธอกดดันพ่อของเธอเพื่อลงทำงานทางการเมืองสำหรับภรรยาผู้สมัคร แม้เธอจะเป็นหนามยอกอกเธอเพียงใดก็ตาม เธอก็ต้องเก็บอันนาไว้ใกล้ตัวเพื่อเป็นเครื่องต่อรองและอันนาจะ “ตายไม่ได้”  ตอนนี้ซีรี่ส์เรื่อง The K2 ทาง tvN ออกอากาศมา 6 ตอนแล้วด้วยเรตติ้งที่จัดว่าสูงสำหรับช่องไม่หลักที่เรื่องนี้ได้รับความนิยมน่าจะเป็นเพราะ นักแสดงนำทั้ง 3 คนด้วยส่วนหนึ่งเพราะ ImYoon Ah ผู้รับบทอันนา นางเอกของเรื่อง ก็คือหนึ่งในสมาชิกของวง Girls'Generation ที่โด่งดัง ซึ่งในเรื่องนี้ความสามารถทางการแสดงของเธอก็พัฒนาขึ้นอย่างมากส่วนพระเอกของเรื่อง Ji Chang Wook หลังจากที่จบ Healer ไปก็กลับมารับงานแสดงในเกาหลีเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก แม้ว่าตัวละครใน Healer และ K2จะมีส่วนคล้ายกันมากแต่ในส่วนของเนื้อเรื่อง K2 จะเน้นทางการต่อสู่ทางการเมือง และฉากแอคชั่นที่ดุดันมากกว่า

  ตัวอย่างเท่ๆของพระเอก  แม้ 4 ตอนที่ผ่านมา (ที่แอดดูแล้ว) จะไม่ได้เล่าเรื่องราวอะไรมากนักเน้นการนำเสนอฉากบู๊ไปมาก แต่เพราะการทำฉากบู๊ได้ดี ทำให้ซีรี่ส์ไม่น่าเบื่อ มีความโดดเด่นโดยการเลือกใช้เพลงประกอบที่มีดนตรีคล้ายการเล่นดนตรีวงใหญ่คล้ายเพลงโบสถ์ ซึ่งสอดคล้องกับเนื้อเรื่อง

  เป็นอีกเรื่องในช่วงนี้ที่สายบู๊ สายดาร์ค ไม่ควรพลาด

   

   

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in