เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
แบกเป้เที่ยวAlizz N Triburut
มุมเล็กๆในเมืองหลวง
  •           เมื่อพูดถึงกรุงเทพฯ  ทุกคนคงนึกถึง อาคารสูงเสียดฟ้า ความสะดวกสบายในการเดินทางความวุ่นวายเร่งรีบ หรือสถานที่ท่องเที่ยว เช่น วัดพระแก้ว ถนน ข้าวสาร  อาคารใบหยก 2ฯลฯแต่ใครจะเชื่อว่าท่ามกลางความวุ่นวายจะมีมุมสงบๆซึ่งก็คือวัดปทุมวนาราม

    บ่อยครั้งที่ฉันไปกรุงเทพฯฉันจะไปซื้อของที่สยามเสมอ และจุดหมายของฉันก็ มักจะเป็นห้างสรรพสินค้า เช่น Siam Discovery, Siam Center ,SiamParagon  , Central World  ศูนย์หนังสือจุฬา  มาบุญครอง ฯลฯ แต่ครั้งนี้จุดหมายของฉันได้เปลี่ยนไป  จากเดิมเล็กน้อย  จากที่ลงรถประจำทางสาย 79 หน้า Siam Paragon  แล้วเดินเข้าห้างเหมือนทุกครั้ง ฉันกลับเดินไปยังวัดปทุมวนาราม

    วัดปทุมวนาราม ตั้งอยู่ที่ถนน พระราม1 เขตปทุมวัน อยู่ระหว่าง Siam Paragon และ  Central World   วันนี้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูป 3 องค์ได้แก่ พระเสริม พระใส และพระสุก แลเมื่อเข้าไปในวัดนี้ใครจะเชื่อว่า วัดแห่งนี้จะตั้งอยู่ในใจกลางเมือหลวงแห่งนี้ ที่เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่นและแฟชั่น  วัดแห่งนี้ยังคงความร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้  ความสงบ และมักจะมีคนมาฟังเทศน์เสมอ  ถึงแม้ว่าจะตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯก็ตามโลกของเรามักจะมีสิ่งแปลกๆให้เราค้นหาเสมอเราควรออกไปค้นหา  ออกไปท่องเที่ยวแล้วเราจะรู้ว่าโลกของเรามีสิ่งแปลกๆซ่อนไว้เสมอ

     

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in