เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Grey Zoneunnderbar__
NELL : Let's part / I wish you happiness
 • ในทีแรกตั้งใจจะข้ามไปเขียนถึงเพลงอื่นก่อน อยากเล่าเรื่องเพลงหน้า B ของ Nell หรือเกร็ดเล็กๆน้อยๆเขียนสนุกดี แต่ไหนๆ อัลบั้มใหม่ก็เพิ่งออก เลยอยากจะเขียนถึงเพลงหน้า A ที่เป็นเพลงโปรโมทบ้าง ผ่านมาประมาณ 1 เดือนกว่าๆ แล้ว หวังว่าจะคงทันอยู่นะ  : )


  สำหรับอีพีอัลบั้ม "행복했으면 좋겠어" (I wish you happiness) เคยเกริ่นไว้บ้างแล้วในตอนก่อนหน้าว่าเพลงส่วนใหญ่มาจากคอนเสิร์ต "HOME" NELL’S SEASON 2018 acoustic concert วง Nell ตั้งใจปล่อยอัลบั้มอะคูสติกนี้ออกมาเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศในช่วงหน้าหนาว (คนเกาหลีชอบฟังเพลงเข้ากับฤดูกาล) อัลบั้มจึงปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2018 มีทั้งหมด 9 เพลง ปล่อยทีเซอร์ sample เพลงนับถอยหลังมาตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2018 (D-12) โดยใช้รูปถ่ายทั้งหมดของ Sim Z (สมาชิกวง PIA) ประกอบ ซึ่งรูปถ่ายดังกล่าวได้รวมอยู่ในเล่มอัลบั้มด้วย  ไม่ต้องมีคำพูด ไม่ต้องอธิบายอะไรทั้งนั้น เมื่อคนสองคนพบว่าได้มาถึงจุดที่ความสัมพันธ์ไม่สามารถไปต่อได้อีกแล้ว ยิ่งพูด ยิ่งเหนี่ยวรั้ง มีแต่จะยิ่งแยกจาก ยิ่งพยายามฝืนว่ามันไหว มันยิ่งไม่ไหว 

  “ขอให้มีความสุขนะ เราเลิกกันเถอะ”


  นี่คือเนื้อหาคร่าวๆ ของเพลง Let's part (헤어지기로 해) เพลงใหม่เพลงเดียวที่อยู่ในอัลบั้มนี้ เป็นเพลงที่คิมจงวาน (นักร้องนำและผู้แต่งเพลงทั้งหมดของ Nell) หวงแหนเป็นพิเศษ เขาเขียนขึ้นมาระหว่างอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น MV เพลงนี้จึงมีฉากหลังถ่ายทำ ณ ประเทศญี่ปุ่น ใช้นักแสดง (Erika Karata ,Osita Hirotoและโปรดักชั่นของญี่ปุ่นทั้งหมด (GranbrewFilm) เป็นการถ่ายทำด้วยกล้องฟิล์ม super 8 เพื่อให้ได้กลิ่นอายย้อนยุคแบบ retro ซึ่งเข้ากับบรรยากาศของเพลง เสียงร้องเด่น ตามด้วยเสียงเปียโนและโทนของเสียงกีตาร์ดีมากๆ 

  live Special Stage จากช่อง 1theK - (Let's part) 헤어지기로 해   CHRISTMAS IN NELL'S ROOM 2018 รอบ 2 - (Let's part) 헤어지기로 해   live จากรายการ Yu Huiyeol's Sketchbook ออกอากาศวันที่ 7 ธันวาคม 2018

  และเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2018 วง Nell ได้ไปแสดงคอนเสิร์ต NELL'S SEASON 2018 <HOME> in Tokyo ที่ Billboard Live Tokyo ประเทศญี่ปุ่น จัดการแสดงทั้งหมด 2 รอบ เล่นทั้งหมด 10 เพลง รวมถึงมีเพลง let’s part เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นซึ่งร้องในวันนั้นเป็นครั้งแรก จากนั้นก็ปล่อยซิงเกิ้ล "元気でいて (Let's part)"  ออกมาในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 4 ธันวาคม 2018   ถือว่าเป็นเพลงภาษาญี่ปุ่นเพลงแรกที่วงทำออกมาอย่างเป็นทางการ


  คลิปเบื้องหลังเพิ่มเติม : NELL'S SEASON 2018 'HOME' in Tokyo Backstage


  NELL '元気でいて(Let's Part)' Official MV

  Japanese lyrics : Junji Ishiwatari
  (ปกเวอร์ชั่นญี่ปุ่นสวยมาก)

  และในคอนเสิร์ตอะคูสติก “HOME” NELL’S SEASON 2018 มีอีกหนึ่งเพลงที่โดดเด่นเป็นที่พูดถึงมาก นั่นก็คือเพลง Dream Catcher (acoustic version) สำหรับเราเป็นการเรียบเรียงใหม่ที่อะเมซิ่งสุดๆ โดยเฉพาะท่อนร้องเสียงสูงในช่วงท้าย เพลงนี้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงที่ได้ไปดูคอนเสิร์ต ซึ่งแฟนๆส่วนใหญ่หวังว่าจะมีเพลงนี้รวมอยู่ในอัลบั้มด้วย แต่ก็ไม่มีอย่างน่าเสียดาย ซึ่งทางวง Nell ให้ความเห็นว่า แม้พวกเขาจะชอบมันมากเช่นเดียวกัน แต่ก็ไม่สามารถบรรจุเพลงนี้ลงในอัลบั้มได้ เนื่องจากอารมณ์ของเพลงที่โดดเกินไป ทำให้หลุดโทนของอัลบั้มโดยรวม

  youtube channel :EFGH
  (ดีมากๆๆๆ อาจจะเขียนเพลงนี้แยกอีกหนึ่งตอน)  " 'ระยะหลังๆ' ใช้คำนี้ได้ไหมนะ ยังไงก็ตาม 'ระยะหลังๆนี้' หลายสิ่งหลายอย่างทำให้ผมคิดว่า "ผมหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้น หรือมันไม่ควรเกิดขึ้นเลย" และในปีนี้ผมรู้สึกว่าตัวเองไม่มีแรงพลังในแง่นั้น ดังนั้นผมจึงทำงานในอัลบั้มนี้ด้วยความคิดที่ว่า อย่างน้อยที่สุดคนที่ผมรู้จัก สมาชิกในวง รวมถึงพวกคุณทุกคนจะมีความสุข พูดตามตรงแล้ว ผมไม่คิดว่าตัวเองเป็นคนประเภทที่จะรู้สึกเป็นสุขกับสิ่งต่างๆได้ แต่ผมหวังด้วยหัวใจว่า ดนตรีที่พวกเรามอบให้คุณในช่วงเวลาเล็กๆน้อยๆนี้ ถ้าเป็นไปได้ มันจะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจและมีความสุขแม้จะสักเล็กน้อยก็ตาม นี่คือความตั้งใจของผมเมื่อตอนทำอัลบั้มนี้ และหวังว่าพวกคุณจะสามารถฟังมันได้ผลลัพธ์เช่นนั้น

  #ผมหวังจริงๆๆว่าพวกคุณทุกคนจะมีความสุข"


  Jongwan Kim 
  14 พฤศจิกายน 2018
  แปลจาก english translate from twitter acc : Nellpire

  นี่เป็นถ้อยความที่คิม จงวานได้โพสลงในอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาเอง (me/ ปาดน้ำตา)   เพลงของ Nell ทำให้รู้สึกว่าบางครั้งความเศร้ามันก็เป็นความสุขได้

  หวังว่าคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ และได้ฟังเพลงในอัลบั้มนี้จะมีความสุข

  เพราะเราโคตรๆๆจะมีความสุขเลย

  .

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
rain_blablobly (@sinoblablobly)
ตามอ่านอยู่นะคะ จาก FC of NELL :)
unnderbar__ (@unnderbar__)
@sinoblablobly เพิ่งมาเห็น เจอคนชอบเหมือนกันแล้วว ดีใจจจจ ขอบคุณนะคะ
rain_blablobly (@sinoblablobly)
@unnderbar__ ช่วยๆกันเขียนถึงค่ะ เผื่อจะมี Nell live in BKK บ้าง ฮ่า