เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
DEAR INDIA มาหาภารตะ By ปาราวตี
 • รีวิวเว้ย (1201) "คนที่มาอินเดีย ถ้าไม่รักประเทศนี้ไปเลย ก็จะเกลียดประเทศนี้ไปเลย" คำพูดดังกล่าวเรามักจะได้ยินมันอยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะเมื่ออ่านเรื่องของอินเดีย อาจจะด้วยความสุดติ่งของประเทศนี้ทำให้ความรู้สึกของบุคคลที่เกิดขึ้นกับประเทศอินเดียเกิดขึ้นในลักษณะของความรู้สึกที่ไปสุดโต่งทั้ง 2 ทาง ปัจจุบันภาพจำของอินเดียของคนยุคใหม่อาจจะเปลี่ยนแปลงไปจากครั้งอดีต เพราะทุกวันนี้คนไทยหลาย ๆ คนน่าจะเป็นแฟนพันธุ์แท้คลิป tiktok รายการอาหารอินเดีย ที่หลายคลิปแสดงมงให้เห็นถึงขั้นตอนและวิธีการทำอาหารที่เรียกว่าใครเห็นก็ว่าสิ้น คำแรกติดใจ คำต่อไปติดเตียง แต่น่าแปลกที่เมื่อกดเข้าไปอ่านความเห็นเราจะพบว่าหลายคนอยากเดินทางไปเป็นส่วนหนึ่งของร้านอาหารเหล่านั้น
  หนังสือ : DEAR INDIA มาหาภารตะ
  โดย : ปาราวตี
  จำนวน : 240 หน้า

  "DEAR INDIA มาหาภารตะ" หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้เขียนที่เดินทางไปอินเดียครั้งแรกด้วยความบังเอิญ บังเอิญได้ตั๋วเครื่องบินและที่พักฟรีจากการร่วมกิจกรรมชิงตั๋วเครื่องบิน ทำให้การเดินทางในครั้งนั้นเป็นการไปอินเดียครั้งแรกของผู้เขียน และหลังจากนั้นผู้เขียนยังคงเดินทางไปอินเดียอย่างต่อเนื่องและยาวนาน นานในขนาดที่ผู้เขียนลุกขึ้นมาเขียนใบลาออกและออกเดินทางไปใช้ชีวิตในอินเดียต่อเนื่องยาวนานกว่า 4 เดือน

  สำหรับ "DEAR INDIA มาหาภารตะ" คือการเปิดเปลือยอินเดีย เมืองในอินเดีย คนอินเดียในมุงต่าง ๆ โดยเฉพาะมุมที่ผู้เขียนตั้งใจว่าอยากเข้าไปใช้ชีวิตตามบ้านของคนอินเดีย เป็นส่วนหนึ่งและเรียนรู้ซึ่งวิถีชีวิตและพิธีกรรมทางศาสนาของหลากหลายศาสนาในอินเดีย

  เมื่ออ่าน "DEAR INDIA มาหาภารตะ" จบลง มันชวนให้เรากลับมาคิดถึงคำที่บอกว่า "คนที่มาอินเดีย ถ้าไม่รักประเทศนี้ไปเลย ก็จะเกลียดประเทศนี้ไปเลย" หากพิจารณาจากเนื้อหาที่ผู้เขียนเขียนเอาไว้ในหนังสือ เราก็อาจอนุมานได้ว่าผู้เขียนน่าจะจัดอยู่ในกลุ่มของคนที่รักอินเดียจนต้อง "DEAR INDIA มาหาภารตะ" ในอีกหลาย ๆ ครั้ง

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in