เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
little เรื่องเล็กน้อย By Little Thought
 • รีวิวเว้ย (283) "เรื่องเล็กน้อย" หลายครั้งเรามักจะบอกกับใครหลายคนในหลายโอกาสว่า "ไม่เป็นไรน่า มันเป็นเรื่องเล็กน้อย" ซึ่งแท้จริงแล้วความหมายของคำว่า "เรื่องเล็กน้อย" นั้นมันเล็กน้อยจริง ๆ รึเปล่า (?) อย่างหนังสือเรื่อง "little เรื่องเล็กน้อย" ที่พอได้อ่านจนจบแล้วเรากลับรู้สึกว่า เรื่องในหนังสือนั้นไม่ได้เล็กน้อยอย่างที่ชื่อหนังสือบอกเอาไว้
  หนังสือ : little เรื่องเล็กน้อย
  โดย : Little Thought
  จำนวน : 161 หน้า
  ราคา : 255 บาท

  "little เรื่องเล็กน้อย" เป็นหนังสือที่ว่าด้วยเรื่องของสารคดี และรายการวิทยุสารคดีอื่น ๆ ที่ Little Thought ได้ดูหรือได้ฟังมา และจับเอาข้อมูลและเรื่องราวเหล่านั้นมาขยายและเพิ่มเติมเกร็ดเล็ก ๆ น้อยให้กับคนอ่านได้อ่านอย่างเข้าใจในเรื่องราวเหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้น

  หรืออย่างหลายเรื่องราวที่ถูกหยิบขึ้นมาเล่าในหนังสือเล่มนี้ หลายเรื่องเป็นเรื่องที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินและได้ฟังมาแล้วอย่างการทดลอง "คุกจำลองของสแตนส์ฟอร์ด" ที่ถูกหยิบมาขยายภาพให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นผ่านการอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของงานวิจัย

  สำหรับ "little เรื่องเล็กน้อย" เหมาะกับการอ่านสำหรับตั้งข้อสังเกตุและใช้เป็นแนวทางในการอ่านหนัฃสือ ดูสารคดี หรือแม้กระทั่งดูรายการต่าง ๆ ในครั้งต่อ ๆ ไป แล้วลองใช้วิธีการแบบในหนังสือดู ลองคิดตามและคิดเพิ่มไปที่ละประเด็นในแบบที่หนังสือทำ ในท้ายที่สุดเราจะพบว่าเรื่องเล็กน้อยนั้น จริง ๆ แล้วมันไม่ได้เล็กน้อยอย่างที่ใครหลายคนคิด

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in