เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
ปรัชญาถังน้ำแข็ง By ไปส่งกู บขส. ดู๊ ภาพ UARISH
 • รีวิวเว้ย (794) หลายวันก่อนที่อ่านหนังสือเล่มนี้จบลงก็ได้แต่คิดว่า "กูจะรีวิวหนังสือเล่มนี้ยังไงดีวะ" ความรู้สึกหลังจากที่อ่านจบ เหมือนความรู้สึกตอนที่ฟังเพลง "ดาบพลังลำแสงร้ายแรงกว่าแสงเลเซอร์" จบลงหลังจากที่เพื่อนส่งมาให้ ฟังจบกูสงสัย ไอ้เหี้ยจอห์นมันเป็นใคร (?) มันสร้างปืนมาทำไม (?) และสตีฟมึงเป็นกินทามะหรอถึงเอาดาบไม้ไปฟันจอห์น งง งง งงดิ อ่านมาถึงตรงนี้คงงง ใช่ตอนกูฟังกูก็งง https://youtu.be/sxGa2tiwNoY เอาไปฟังกันเองเลยแล้วกันง่ายดี

  ระหว่างที่นอนคิดว่าจะรีวิวหนังสือเล่มนี้ยังไง ไม่กี่วันต่อมาก็เลื่อนไปเจอสถานะอันหนึ่งใน Facebook ของคนที่ถูกขนานนามว่า "นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์" (กูงงกับสถานะนักวิชาการของตาลุงนี้ยิ่งกว่าเพลงของ ไปส่งกู บขส. ดู๊ อีก) โดยตาลุงได้โพสภาพของนักกิจกรรมทางการเมืองและ YouTuber ด้านท่องเที่ยวใส่เสื้อรูปหน้า ดีเจอ๋องแอ๋งสบัดแผ่น และเขียนสถานะว่า "แค่หาคำตอบครับ ยังไม่ได้ฟันธง มาช่วยกันหาคำตอบละกันว่าใช่มั้ย ? และ 3 คนในภาพมีอะไรสัมพันธ์กันหรือไม่ !"

  เราในฐานะของผู้อ่านเห็นว่า 3 คนในภาพใส่เสื้อของดีเจอ๋องแอ๋ง เหมือนกัน และคิดว่า 2 คนในภาพคงจะงงกับ ดาบพลังลำแสงของไอ้จอห์น และดาบไม้ของไอ้สตีฟ ไม่ต่างจากที่กูงง นี่ยังไม่นับรวมการเป็น "พนักงานสวนสัตว์" อีกนะ แต่ที่งงหนักกว่านั้นคือลุงเขาคิดอะไรของเขาวะ !!! งง
  หนังสือ : ปรัชญาถังน้ำแข็ง
  โดย : ไปส่งกู บขส. ดู๊ ภาพ UARISH
  จำนวน : 100 หน้า
  ราคา : 195 บาท

  "ปรัชญาถังน้ำแข็ง" หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวของวงดนตรีร็อคหน้าใหม่ ที่มีฐานะทางการเงินเข้าขันเศรษฐี รวยและยิ่งใหญ่กว่า บอดีสแลมส์ โปเตโต้ บิ๊กแอส เพราะ "ไปส่งกู บขส. ดู๊" น่าจะเป็นวงเดียว ที่เล่นไปโปรยเงินหน้าเวทีไป หรือวงคิดว่าตัวเองกำลังเล่นดนตรีอยู่ในงานประเพณีโปรยทานชิงเปรตของภาคใต้วะ

  จากใจจริงเราไม่ได้อินกับเพลงของวงนี้เท่าไหร่นัก เพราะหลังจากที่ได้ลองฟังหลาย ๆ เพลงที่เพื่อนเคยส่งมาให้ เราก็คิดได้ว่า "ไม่ใช่แนวกูแน่ ๆ" เพราะเราอาจจะเข้าไม่ถึงรสนิยมการฟังเพลงแบบหลังโครงสร้างนิยม แต่ก็พอที่จะรู้เรื่องราวและข่าวสารของวงนี้บ้างนิด ๆ หน่อย ๆ กระทั่งได้อ่าน "ปรัชญาถังน้ำแข็ง" จบลง เราเลยได้รู้ที่มาของวง ไปส่งกู บขส. ดู๊ มากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องราวความเป็นมาของวง และรูปแบบการเล่นดนตรี การรวมตัวกันของแต่ละคนในวง และได้เห็นความพยายามและความเป็นตัวเองของวงดนตรีวงหนึ่ง แต่แน่นอนว่าเมื่ออ่าน "ปรัชญาถังน้ำแข็ง" จบลง กูก็ยังไม่เข้าใจไอ้จอห์นและไอ้สตีฟ ในเพลง "ดาบพลังลำแสงร้ายแรงกว่าแสงเลเซอร์" อยู่ดี

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in