เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
มือ, ปลาแองเกลอร์ By โกมุนยอง
 • รีวิวเว้ย (734) ในหนังสือนิทานชถด "โกมุนยอง" หนังสือ "มือ, ปลาแองเกลอร์" จัดอยู่ในเล่มที่ 4 ของชุดจากหนังสือ 5 เล่ม แน่นอนว่าถ้ายึดจากคำนำของหนังสือเล่มหนึ่ง ที่บอกถึงลำดับของหนังสือแต่ละเล่มในชุดหนังสือดังกล่าวเอาไว้
  หนังสือ : มือ, ปลาแองเกลอร์
  โดย : โกมุนยอง
  จำนวน : 20 หน้า
  ราคา : 389 บาท

  "มือ, ปลาแองเกลอร์" หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหญิงที่ถูกพ่อแม่เลี้ยงดูให้กลายมาเป็น "มือ, ปลาแองเกลอร์" ที่ในตอนจบสุดท้ายชีวิตของเด็กหญิงต้องเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ซึ่งเป็นผลมาจากการกระทำของพ่อและแม่ ที่ทำให้เด็กหญิงต้องกลายมาเป็น "มือ, ปลาแองเกลอร์"

  อาจจะเรียกได้ว่า "มือ, ปลาแองเกลอร์" ชักชวนให้เราลองหันกลับมามองถึงกมรกระทำบางอย่างของเราอีกครั้ง ทั้งเรื่องของการหระทำให้ฐานะของผู้ใหญ่ และทั้งเรื่องของการกระทำในฐานะของผู้รับ ที่ในท้ายที่สุดแล้วการกระทำเหล่านั้นมันอาจจะสร้างให้เกิด "มือ, ปลาแองเกลอร์" ขึ้นมา โดยที่เราเองกลับไม่รู้ตัว และยังจะไปลงโทษต่อผู้ที่กลายมาเป็น "มือ, ปลาแองเกลอร์" จากการกระทำของเราเองเสียอีกต่างหาก ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเรามองย้อนกลับมาจากนิทาน เราจะพบว่าบ่อยครั้ง "มือ, ปลาแองเกลอร์" ก็เกิดขึ้นมาจากการกนะทำของเราเองจริง ๆ และในตอนจบของนิทานยังช่วยให้เรามองเห็นอีกด้วยว่าในบรรดาการกระทำทั้งมวล เราล้วนแต่จะต้องรับผิดชอบต่อการกระทำนั้น ๆ ด้วยตัวเราเอง มิใช่โยนความผิดของการกระทำของเราไปให้กับคนอื่นเป็นผู้แบกรับ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in