เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
เจ้าหมาในวันใบไม้ผลิ By โกมุนยอง
 • รีวิวเว้ย (733) หากยึดตามคำนำของหนังสือเล่มหนึ่งในชุด "นิทานโกมุนยอง" หนังสือเล่มนี้ (เจ้าหมาในวันใบไม้ผลิ) จะถูกจัดอยู่ในเล่มที่ 3 ของชุดหนังสือนี้ โดยที่ "เจ้าหมาในวันใบไม้ผลิ" จะช่วยบอกและเตือนให้ผู้อ่านทุกคนว่า "จงมีความกล้าที่จะปลดเชือกของตัวเอง" และอย่าลืมว่าสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่นั้นมันก็แค่สิ่งปกติธรรมดา ที่เราอยากจะลุกออกมา หรือวางมันลงเมื่อไหร่เราก็สามารถทำได้ด้วยตัวเราเอง เพียงแต่ในหลาย ๆ ครั้งเรากลับจมอยู่กับมันจนคิดว่า "ทางออก" ไม่มีอยู่จริง ทั้งที่จริง ๆ แล้วก็แค่เดินออกมา และวางมันทิ้งเอาไว้ตรงนั้นก็ยังได้ ไม่มีใครจะมาตัดสินเราได้ หากเราไม่ให้ค่ากับการตัดสินของคนอื่นที่มากไปกว่าตัวและใจของเราเอง
  หนังสือ : เจ้าหมาในวันใบไม้ผลิ
  โดย : โกมุนยอง
  จำนวน : 20 หน้า
  ราคา : 379 บาท

  "เจ้าหมาในวันใบไม้ผลิ" หนังสือนิทานที่บอกเล่าเรื่องราวของหมาตัวหนึ่ง ที่เก็บซอนอะไรบางอย่างเอาไว้ตลอดมา และสิ่งที่มันเก็บซ่อนเอาไว้ก็มักจะแสดงออกมาโดยที่ตัวมันเองก็รู้ตัว เพียงแต่มันไม่รู้ว่าจะจัดการ และอยู่กับสิ่งที่มันเก็บซ่อนเอาไว้ได้อย่างไร กระทั่งสิ่ง ๆ นั้นกลายมาเป็นเงื่อนปมสำคัญของชีวิตมัน และทำให้มันไม่มีความสุขกับชีวิตในขณะที่มันกำลังดำเนินชีวิตไปในแต่ละวัน

  ซึ่งเรื่องราวของ "เจ้าหมาในวันใบไม้ผลิ" ในหนังสือนิทานเล่มนี้ อาจจะสามารถสะท้อนภาพของเราทุกคนในปัจจุบันได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะสิ่งที่เราทุกคนอาจจะกำลังเผชิญและคิดว่ามันช่างเป็นปัญหาที่ใหญ่ หนาและหนักจนเกินไป ทั้งที่ในคสามเป็นจริงแล้ว ตัวของเราเองสามารถจัดการกับปัญหาดังกล่าวได้ด้วยตัวเอง เหมือนกับที่ "เจ้าหมาในวันใบไม้ผลิ" ทำลงไปในตอนสุดท้ายของหนังสือเล่มนี้

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in