เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
เด็กชายผู้โตมากับฝันร้าย By โกมุนยอง
 • รีวิวเว้ย (731) หนังสือชุดนิทานโกมุนยอง นับเป็นผลงานนิทานที่จัดพิมพ์ขึ้นโดยต่อยอดจาก It’s Okay to Not Be Okay ซีรีส์เกาหลี ที่ว่าด้วยการบำบัดจิตใจที่ตัวละครแต่ละตัวในเรื่องมีปมต่าง ๆ ที่สอดรับกับหนังสือนิทานแต่ละเล่ม อาจเรีนกได้ว่าหนังสือนอทานโดมุนยอง คือ หนังสือนิทานที่สอนให้เรารู้ว่า "โลกไม่เคยจบ Happy Ending" นิทานโกมุนยองประกอบไปด้วยหนังสือนิทานในชุดจำนวน 5 เล่ม ที่จะทำหน้าที่สะท้อนภาพของชุดความจริงบางอย่าง และท้าทายขนบเดิมของความเป็น "นิทาน" ที่ในความเป็นจริงแล้วโลกไม่ได้มีแค่เจ้าหญิง เจ้าชาย และตอนจบที่สวยงามในแบบของนิทานที่ถูกเล่าขานกันมาเนิ่นนาน
  หนังสือ : เด็กชายผู้โตมากับฝันร้าย
  โดย : โกมุนยอง
  จำนวน : 20 หน้า
  ราคา : 379 บาท

  "เด็กชายผู้โตมากับฝันร้าย" หนังสือนิทานที่ท้าทายความเชื่อเดิม ๆ ในเรื่องของ "ฝันร้าย" ที่หลายคนบอกว่าการฝันร้ายคือเรื่องที่ไม่ดี และจะทำให้ชีวิตไม่มีความสุข แต่ความเป็นจริงแล้วมันอาจจะไม่เป็นแบบนั้นก็ได้ใครจะรู้ โดยเฉพาะหากเมื่อวันหนึ่งชีวิตของเราปราศจากความฝัน ความกลัว ความกังวลใจต่าง ๆ แล้ว เราจะใช้ชีวิตแบบไหนกันบนโลกใบนี้ ในเมื่อหากสิ่งที่ทำให้เราเผชิญมันจะช่วยทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น แล้วชีวิตที่ปราศจากความกลัว ความกังวล หรือว่าฝันร้ายมันจะกลายเป็นชีวิตแบยไหนกัน

  ในตอนจบของนิทาน "เด็กชายผู้โตมากับฝันร้าย" นิทานเรื่องนี้ช่วยให้เราเข้าใจและมองเห็นมิติบางอย่างของฝันร้ายที่มันถูกทำมหเขาดหายไปจากโลกของคสามเป็นจริง ซึ่งในบางครั้งฝันร้ายอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีเสียเมื่อไหร่ หากมันจะช่วยให้เรามีชีวิตอยู่เพื่อรับมือกับโลกใบนี้ได้ ก็ใช่ว่ามันจะแย่เสียหน่อย

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in