เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
เปิดตำนานลับโคโนฮะ: ฤกษ์งามยามดีพิธีสมรส
 • รีวิวเว้ย (710) ถ้าพูดถึงการ์ตูนเรื่องโปรดของคนร่วมยุคกับเรา (1993) เราว่าการ์ตูนในดวงใจของใครหลาย ๆ คนน่าจะมี "นินจาจอมคาถาโอ้โฮเฮะ" หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่า "นารุโตะ" รวมอยู่ในนั้นด้วยแน่ ๆ เราจำได้ว่าได้ดูนารุโตะตอนแรกนั้นเราอยู่ประถม 5 (ป.5) และได้ดูตอนสุดท้ายที่เป็นตอนจบในช่วงที่ใกช้จะเรียนจบมหาวิทยาลัย ตลอดระยะเวลาตั้งแต่ ป.5 - ปี 4 เราวนเวียนอยู่กับการดูนารุโตะและการซื้อการ์ตูนอ่านอยู่เสมอ อาจจะเรียกได้ว่าเรากับนารุโตะน่าจะเติบโตมาพร้อม ๆ กัน ถึงจะมีช่วงหลัง ๆ ที่พอเข้าสู่เล่ม "บูรุโตะ" แล้วนารุโตะจะกระโดดอายุข้ามไป 30 กว่า ๆ แล้วก็ตามที ทั้งระหว่างที่เรื่องราวของการ์ตูนนารุโตะดำเนินไปและหลังจากการสิ้นสุดมหาสงครามโลกนินจาครั้งที่ 3 นารุโตะมีหนังสือนิยายออกมาอยู่หลายเล่มและบอกเล่าในหลาย ๆ เรื่อง รวมถึงบอกเล่าชีวิตของตัวละครหลายตัวหลังจากเนื้อหาในเล่มการ์ตูนจบลง
  หนังสือ : เปิดตำนานลับโคโนฮะ: ฤกษ์งามยามดีพิธีสมรส
  โดย : MASASHI KISHIMOTO & SHOU HINATA
  จำนวน : 216 หน้า
  ราคา : 215 บาท

  "เปิดตำนานลับโคโนฮะ: ฤกษ์งามยามดีพิธีสมรส" เป็นนิยายเล่มกึ่งกลางระหว่างตอนจบท้ายเรื่องที่นารุโตะและฮินาตะ เข้าพิธีแต่งงาน ซึ่งเนื้อหาของเล่ม "เปิดตำนานลับโคโนฮะ: ฤกษ์งามยามดีพิธีสมรส" มีการทำเป็นแอนิเมชันในตอนท้ายของเรื่องนารุโตะด้วย

  ซึ่งเนื้อหาใน "เปิดตำนานลับโคโนฮะ: ฤกษ์งามยามดีพิธีสมรส" กับในแอนิเมชันอาจจะมีส่วนที่แตกต่างกันไปบ้างแต่ก็เพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้นและไม่ได้ส่งผลกระทบต่อ "สาระสำคัญ" ของเรื่องเลยแม้แต่น้อย แน่นอนว่านิยาน "เปิดตำนานลับโคโนฮะ: ฤกษ์งามยามดีพิธีสมรส" ก็คือการบอกเล่าถึงเรื่องราวของการทำภารกิจลับสุดยอด ในการหาของขวัญแต่งงานมาให้กับฮินาตะและนารุโตะ โดยที่มีคาคาชิรุ่นที่ 6 เป็นคนดำเนินคำสั่งของภารกิจลับดังกล่าว

  โดยที่เนื้อหาใน "เปิดตำนานลับโคโนฮะ: ฤกษ์งามยามดีพิธีสมรส" ก็คือการบอกเล่าเรื่องราวของการทำภารกิจของเหล่านินจาตัวเอกที่เป็นเพื่อนของนารุโตะที่ปรากฎตัวอยู่บ่อย ๆ ในหนังสทอการ์ตูน ทั้ง ลี ไก แทนแทน ชิกามารุ อิโนะ โจจิ เทมริ กาอะระ และคนอื่น ๆ ที่ถูกบอกเล่าถึงในเล่มและเกี่ยวโยงเข้ากับการทำภารกิจลับครั้งสุดท้ายเพื่อหาของขวัญแต่งงานมามอบให้ในงานของทั้งสองคน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in