เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
ล้ม ลุก เรียน รู้ By ธนา เธียรอัจฉริยะ
 • รีวิวเว้ย (688) ธนา เธียรอัจฉริยะ คือชื่อของนักการตลาดที่หลายคนน่าจะพอคุ้นชื่อในรอบหลายปีที่ผ่านมา ทั้งผลงานในเรื่องของการสร้างนางกวัก "แม่มณี" และโครงการที่สร้างชื่อของเขาอย่างการสร้าง happy ขึ้นมาเพื่อกู้สถานการณ์ของ DTAC ในช่วงหลายสิบปีก่อน หลายคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องเล่าของคสามสำเร็จของเขาอยู่บ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งเรื่องเล่าแนวนี้ในวงการธุรกิจประเทศไทย ที่ปรากฎอยู่บนแผงหนังสือโดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็นเรื่องของ "ความสำเร็จ" อาจจะเรียกได้ว่าแทบจะนับนิ้วได้ หากพูดถึงเรื่องของหนังสือที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของ "ความล้มเหลว" บนแผงหนังสือ อาจจะด้วยค่านิยมของการเป็น "ผู้ชนะ" สังคมนี้จึงมุ่งเน้นในการยกย่องบุคคลที่ประสบความสำเร็จ แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่รู้และพยายามที่จะไม่รับรู้คือ "กว่า" ที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จในวงการ เขาต้องเผชิญและพบเจอสิ่งใดบ้าง อีกทั้งหลังจากประสบความสำเร็จแล้วเรื่องราวของพวกเขาจะกลายเป็น "ตำนาน" ซึ่งหลายคนไม่เคยมองหลังจากนั้นเลยว่าความสำเร็จของพวกเขามัน "ยาวนาน" หรือเพียงชั่วพริบตา และงานเขียนเล่มใหม่ของ ธนา เธียรอัจฉริยะ จะมาทำหน้าที่เติมเต็มในช่องว่างของเล่าเรื่องแห่งความ "ล้มเหลว" ที่ขาดหายไปของวงการนี้ในสังคมไทย แต่ความล้มเหลวที่เกิดขึ้นกับเขามันไม่ใช่การล้มเหลวครั้งสุดท้ายหากแต่มันคือการท้าทายชีวิตของเขาให้ "ล้ม ลุก เรียน รู้" 
  หนังสือ : ล้ม ลุก เรียน รู้
  โดย : ธนา เธียรอัจฉริยะ
  จำนวน : 448 หน้า
  ราคา : 495 บาท

  "ล้ม ลุก เรียน รู้" อย่างที่เกริ่นไปแล้วก่อนหน้าว่าหนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องราวความล้มเหลวและการเรียนรู้ของผู้เขียนอย่างธนา ที่ในหนังสือบอกเล่าเรื่องราวของเขาผ่านมุมมองในเรื่องของความล้มเหลว แต่การล้มในหลายครั้งมันคือพื้นที่และโอกาสของการเรียนรู้ เพื่อที่จะลุกขึ้นมาอีกครั้งและเราจะไม่ล้มให้กับหินหรืออุปสรรคชิ้นเดิมที่เราเคยเดินสะดุดมันอีกต่อไป

  โดยเนื้อหาของหนังสือ "ล้ม ลุก เรียน รู้" ได้บอกเล่าถึงเรื่องราวของชีวิตของธนา ในมิติของคสามเป็นคน "ปกติธรรมดา" ที่องค์ประกอบของชีวิตมีทั้งความสำเร็จ ความล้มเหลว ความพยายาม ความอ่อนล้า ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดถูกนำมาบอกเล่าและร้อยเรียงเป็นเรื่องราวของการ "ล้ม ลุก เรียน รู้" และเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ ยังบอกเล่าถึงเทคนิคส่วนตัวที่อนุญาตให้ผู้อ่านนำไปเป็นบทเรียน โดยที่ผู้อ่านไม่จำเป็นต้อง "ล้มและลุก" ด้วยตัวเอง หากแต่ผู้อ่านสามารถ "เรียนรู้" จากเรื่องราวของเขาเพื่อนำมาปรับใช้กับชีวิตของตัวเอง

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in