เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
ผ่ากลางยูโรโซน By นฤนารท พระปัญญา
 • รีวิวเว้ย (522) เวลาที่เราพูดถึง EURO (European Union) ในปัจจุบันเราจะนึกถึงเรื่องของอะไรเป็นอย่างแรก (?) หลายคนอาจจะคิดถึงเรื่องของการลงคะแนน Brexit ของอังกฤษเพื่ออกจากการเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป ที่กลายเป็นกระแสขึ้นมาอย่างมากในปัจจุบันนี้ นอกจากเรื่องของการออกจาก EU ของอังกฤษแล้ว ปัญหาที่ถูกพูดถึงอย่างมากใน EU คือเรื่องของวิกฤติการเงิน วิกฤติการก่อการร้าย วิกฤติในเรื่องของผู้อพยพและอีกสารพัดเรื่องที่กำลังท้าทายสหภาพยุโรปและเหล่าประเทศสมาชิกอยู่มิขาดสาย ความตระหนกที่เกิดจากปัญหาในสภาวะวิกฤติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในสหภาพยุโรปทำให้เราหลงลืมที่จะทำความเข้าใจหรือตนะหนักถึงรากฐานที่สำคัญบางประการที่ถูกทำให้เป็นฐานรากสำคัญของสหภาพยุโรป นั้นก็คือเรื่องของ "ขีดความสามารถ" ของแต่ละประเทศในสหภาพยุโรปที่ประเทศแต่ละประเทศต่างก็มีเรื่องราว และจุดแข็งที่ช่วยวางรากฐานให้ประเทศเหล่านั้นเป็นที่รับรู้ของคนจสกทั่วโลก และการแก้ปัญหาวิกฤติบางประการในสหภาพยุโรปอาจจะกระทำได้ด้วยรากฐานที่เป็นฐานรากของแต่ละประเทศมาอย่างยาวนาน
  หนังสือ : ผ่ากลางยูโรโซน
  โดย : นฤนารท พระปัญญา
  จำนวน : 384 หน้า
  ราคา : 260 บาท

  "ผ่ากลางยูโรโซน" หนังสือที่ว่าด้วยเรื่องของประเทศในสหภาพยุโรป ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีรากฐานทางด้านวัฒนธรรม อุตสาหกรรม และนวัตกรรมที่มีคสามเข้มแข็มกระทั่งกลายมาเป็นฐานรากสำคัญของประเทศชาติ และในยุคสมัยหนึ่งรากฐานเหล่านี้นั้นเป็นขุมกำลังสำคัญของการพัฒนาประเทศเหล่านี้ให้มีความเจริญก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยีมาตั้งแต่ครั้งอดีตกาล

  "ผ่ากลางยูโรโซน" พาเราไปทำความรู้จักประเทศต่าง ๆ ในสหภาพยุโรปในมุมมองที่นอกเหนือไปจากเรื่องของ "วิกฤติ" ที่กำลังเป็นที่รับรู้และถูกพูดถึงกันอย่างมากในปัจจุบัน โดยที่หนังสือเล่มนี้ได้พาเราไปทำความรู้จักกับสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในยุโรป วัฒนธรรม ประเพณี ประวัติศาสตร์ และเรื่องราวต่าง ๆ ในครั้งอดีตที่มันช่วยผลักดันและก่อให้เกิดเป็นประเทศนั้น ๆ อย่างในสมัยปัจจุบัน

  นอกจากนี้ "ผ่ากลางยูโรโซน" ยังพาเราไปทำความรู้จักและทำความเข้าใจในกิจกรรมและกิจการต่าง ๆ ที่สร้างรายได้ให้กับประเทศเหล่านั้น ทั้งกิจการสถานบริการทางเพศถูกกฎหมาย โดยที่หนังสือเล่มนี่พาเราไปทำความเข้าใจ เรียนรู้ถึงที่มาที่ไป พัฒนาการ กระบวนการ อีกทั้งปัญหาและความท้าท้ายในยุคปัจจุบันของกอจการเหล่านั้นที่สร้างรายได้ให้กับประเทศต่าง ๆ ในสหภาพยุโรป

  อาจจะเรียกได้ว่า "ผ่ากลางยูโรโซน" ช่วยสร้างความเข้าใจพื้นฐานในเรื่องราวของประเทศแต่ละประเทศที่อยู่บนเส้นทางการเดินทางที่ "ผ่ากลางยูโรโซน" ว่าเหล่าประเทศต่าง ๆ นั้นมีรากฐานของความเป็นมาอย่างไร ที่พัฒนาจนกลายมาเป็นฐานรากที่สำคุญของประเทศในยุคปัจจุบัน 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in