เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
JUICE 3 ARRIVALS By ART JEENO
 • รีวิวเว้ย (468) เราเคยใช้เวลารออะไรนาน ๆ มั้ยครับ (?) และเวลานานที่ว่านั้นมันนานเท่าไหร่กัน (?) หลายคนอาจจะบอกว่า "รอคอยเธอมาแสนนาน" แต่ปัญหาคือความนานของคนแต่ละคนมันดันไม่เท่ากัน หลายคนอาจจะบอกว่ารอรักนั้นช่างนานแสนนาน บางก็บอกว่ารอรถเมล์แม่โคตรนาน นานจนต้องด่าผ่าน Twitter จนกลายเป็นกระแสดราม่าหาว่า "ไม่รักชาติ" ก็มีมาแล้ว แต่ก็อย่างที่บอกนั้นแหละว่า "นาน" ของคนแต่ละคนมันดันไม่เท่ากัน ตัวอย่างหนึ่งที่เราคิดว่ามันนานสำหรับเรา คือ การรอให้ ART JEENO เขียนหนังสือ "JUICE 3" เสียที่ เพราะเท่าที่เราจำได้มันน่าจะผ่านมานานเกือบ ๆ 6 ปีแล้วมั้งหลังจากที่ JUICE เล่ม 2 ออกมา พอหนังสือ "JUICE 3" อแกมาเมื่อไม่กี่วันก่อน เราก็ได้แต่ยกมือวันทาสาธุให้กับเล่มจบของหนังาอชุดนี้ได้ออกมาเสียที
  หนังสือ : JUICE 3 ARRIVALS
  โดย : ART JEENO
  จำนวน : 216 หน้า
  ราคา : 295 บาท

  "JUICE 3 ARRIVALS" เป็นหนังสือภาคต่อของ JUICE 1 และ 2 ที่เอาเข้าจริงเราเองก็เริ่มจำเนื้อหาของ 2 เล่มก่อนหน้านี้ไม่ค่อยจะได้แล้ว เพราะมันช่างห่างเสียเหลือเกินในเรื่องของช่องว่างระหว่างเวลาของเล่ม 2 กับเล่มที่ 3

  "JUICE 3 ARRIVALS" เป็นหนังสือเล่มจบ (แล้วมั้ง) ของหนังสือการ์ตูนในชุด JUICE ของ ART JEENO ที่ว่าด้วยเรื่องของความสัมพันธ์ของวันรุ่นในชั้นมัธยมปลาย ที่หลายคนมองว่ามันเป็นเรื่องที่โคตรจะไร้สาระเลย แต่กับชีวิตของวัยรุ่นเอง ในช่วงวัยนั้น ๆ เรามองว่าสำหรับเราในช่วงนั้น เรื่องที่หลาย ๆ คนมองว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ มันกลับเป็นเรื่องที่โคตรมีสาระ และกลายเป็นสาระสำคัญของชีวิตของเราเลย

  อาจจะด้วยความสามารถในการถ่ายทอดความเข้าใจของ ART เกี่ยวกับเรื่องชีวิตของวัยรุ่น ที่ทาบทับลงในหนังสือการ์ตูนชุด JUICE ทั้ง 3 เล่ม ทำให้เรารับรู้ถึงอารมณ์และปัญหาของวัยรุ่นและวัยเราในช่วงเวลานั้นได้เป็นอย่างดี อาจจะเรียกได้ว่า JUICE ช่วยเป็นภาพสะท้อนของชีวิตของเราและใครหลาย ๆ คนได้เป็นอย่างดี ทำให้หนังสือชุดนี้มีความละมุนและความอบอุ่นที่ตอบช่วงเวลาที่หวนคิดถึงของชีวิตของเราเอาไว้ได้เป็นอย่างดี อาจจะเรียกได้ว่า อ่านแล้วคิดถึงวันเมื่อวานขึ้นมาทันที 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in