เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
ป๋าเต็ด Talks By ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม
 • รีวิวเว้ย (427) พูดแบบไม่อ้อมค้อมใด ๆ ทั้งสิ้น เมื่อก่อนเราเคยเข้าใจว่า "ป๋าเต็ด" กับ "พี่ป๋องกพล" แม่งเป็นคนเดียวกัน จนเมื่อไม่นานมานี้ จึงเริ่มเข้าใจว่า อ๋อคนละคนกันเว้ย ต้องยอมรับแต่โดยดีว่า เราไม่ได้ติดตามเรื่องราวอะไรอื่นของ "ป๋าเต็ด" เลยนอกจากที่เข้าใจว่าแกคือพี่ป๋องกพล จนเมื่อไม่นานมานี้ที่มีโอกาสได้เห็นป๋าบ่อยขึ้นตามรายการต่าง ๆ รวมถึง Status ของป๋าที่โพสถึงเรื่องของชีวิตที่เฉียดใกล้ความตาย อันเป็นผลมาจากโรคเส้นเลือกหัวใจอุดตัน แต่ก็อีกนั้นแหละ นอกจากเรื่องพวกนี้แล้วเราก็ไม่รู้อะไรเกี๋ยวกับป๋าเต็ดอีกเลย 
  หนังสือ : ป๋าเต็ด Talks
  โดย : ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม
  จำนวน : 160 หน้า
  ราคา : 195 บาท

  อาจจะเรียกได้ว่า "ป๋าเต็ด Talks" เป็นหนังสือที่เราซื้อมาโดยบังเอิญ เนื่องจากซื้อหนังสือเล่มอื่นและจำเป็นต้องซื้อหนังสือที่เหลือให้ครบจำนวนเพื่อให้ได้ส่วนลด เลยคิดเร็ว ๆ และหยิบเอาหนังสือเล่มนี้มาเพิ่ม เนื่องจากราคาไม่สูงเท่าไหร่นัก

  หลังจากอ่าน "ป๋าเต็ด Talks" จบลง เราได้พบกับบางสิ่งบางอย่างที่หนังสือที่ได้มาโดยไม่ตั้งใจเล่มนี้บอกเอาไว้ นั่นคือเรื่องของ "ความตั้งใจในการทำงาน" การเอาจริงเอาจังกับงาน และการลงมือทำทุก ๆ อย่างตามที่โอกาสเอื้ออำนวยและนรกบันดาลให้กระทำ โดยเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวของ "ป๋าเต็ด" สมัยที่ยังเป็นเด็กฝึกงาน ที่แสวงหาโอกาสจากทุกทิศทางเพื่อโอกาสในการฝึกฝนตัวเอง ทำทุกอย่าง ทุกโอกาสที่เข้ามา และพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้งานนั้นออกมาได้ตามที่ต้องการ ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ถึงมาตรฐานของคำว่า "งานที่ดีที่สุด" แต่อย่างน้อย ๆ มันก็เป็นงานที่ได้ทำอย่าง "เต็มที่ที่สุด"

  "ป๋าเต็ด Talks" จากหนังสือที่ได้มาด้วยความบังเอิญ กลับสร้างความรู้สึกบางอย่างในเรื่องของการทำงานได้อย่างน่าประหลาดใจ ทั้งเรื่องของความพยายาม และเรื่องของความพยายามให้ถึงที่สุด "ป๋าเต็ด Talks" ไม่ได้บอกถึงหนทางที่จะเป็นที่หนึ่ง หากแต่บอกถึงหนทางที่จะทำให้เรากลายเป็นคนที่มี "ความพยายาม" เป็นเป้าหมายที่หนึ่งของการทำงาน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in