เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
VANCOUVER WONDERLAND By TOMA
 • รีวิวเว้ย (334) เมืองหลวงของแคนนาดามีชื่อว่าอะไร (?) เชื่อว่าหลายคนเจอคำถามนี้เข้าไปคงต้องนั่งคิดเงียบ ๆ คนเดียวสักพัก และคำตอบที่น่าจะผุดขึ้นมาในหัว คือ "แวนคูเวอร์" ซึ่งอันที่จริงแล้วมันคือคำตอบที่ผิด คงไม่ต่างอะไรกับคำถามว่า เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลียชื่ออะไร (?) หลายคนก็คงตอบเป็นเสียงประสานคล้าย ๆ กันว่า "ซิดนีย์" ซึ่งแม่งก็ผิดอีกนั่นแหละ แน่นอนว่าในหลายประเทศ เมืองสำคัญหรือที่หลายคนเรียกว่าเมืองท่านั้นมันไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศ อย่างกรณีของประเทศแคนนาดาและออสเตรเลียที่เรามักนึกชื่อเมืองหลวงของ 2 ประเทศนี้ไม่ออก (พิมพ์มาถึงตรงนี้ก็ยังนึกชื่อมวงหลวงของแคนนาดาไม่ออก!!!) แล้วอะไรกันที่ทำให้เมืองที่ไม่ใช่เมืองหลวงมีความสำคัญและอยู่ในความรับรู้ของคนบางกลุ่ม แน่นอนว่าคำตอบอาจจะเป็นความคุ้นหูของเชื่อเมืองที่ไปพ้องกับของยักษ์ ของใหญ่ หรือของสำคัญของโลกกลม ๆ ใบนี้เข้าสักอย่าง หรือเมืองนั้น ๆ อาจจะมีคนสำคัญ ๆ ของโลกและสำคัญต่อความรับรู้ของคนบางคนหรือบางกลุ่มสถิตอยู่ ณ ที่แห่งนั้น แล้วกับแคนคูเวอร์ ที่นอกจากชื่อของเมืองไปพ้องกับชื่อของเขื่อนยักษ์แวนคูเวอร์แล้ว เรารับรู้อะไรที่เกี่ยวข้องกับเมืองนี้บ้าง ...... อืมม เท่าที่นึกดู ..... นึกไม่ออกเหมือนกันแฮะ
  หนังสือ : VANCOUVER WONDERLAND
  โดย : TOMA
  จำนวน : 240 หน้า
  ราคา : 250 บาท

  "VANCOUVER WONDERLAND" หนังสือเล่มที่ 2 ในชีวิตของนักเขียนการ์ตูนเส้นเรื่องน่ารักอย่างเมจิเคิลนันทพร กับการกลับมาของการเขียนการ์ตูนแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและเรื่องราวของเมืองอย่างแวนคูเวอร์ ที่ตัวนักเขียนได้เดินทางไปเรียนต่อในสาขาที่ตัวเองสนใจ

  "VANCOUVER WONDERLAND" ว่าด้วยเรื่องราวของการใช้ชีวิตในเมืองแวนคูเวอร์ นับตั้งแต่เรื่องของก่อนการเดินทางว่าควรเตรียมตัว หาข้อมูล หรือทำการบ้านเกี่ยวกับเมืองเมืองนี้อย่างไร (ซึ่งมีน้อยมาก ทำให้ผู้เขียนต้องเขียนออกมาเป็นหนังสือ) รวมถึงบอกเล่าเรื่องราวของการใช้ชีวิตในเมืองที่จัดอยู่ในพื้นที่ของทวีปอเมริกาเหนือที่เหนือขึ้นไปอีกนิดเดียวก็จะขั้วโลกเหนือแล้ว

  หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของเมืองเมืองนี้แต่ความรับรู้อื่น ๆ ที่เกี่ยวกับเมืองดังกล่าวน่าจะจัดอยู่ในหมวดหมู่น้อยถึงน้อยมาก (แบบเรา) หนังสือเล่มนี้ช่วยฉายภาพของเมืองแวนคูเวอร์ให้เราได้เห็นและทำความเข้าใจว่าแท้จริงแล้วเมืองนี้มีดีอะไรที่มากกว่าชื่อเมืองที่ไปตรงกับชื่อเขื่อนแวนคูเวอร์ รวมถึงหนังสือเล่มนี้ยังบอกถึงข้อมูลสำคัญ ๆ ทั้งการเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงการใช้ชีวิตเบื้องต้นในเมืองแวนคูเวอร์ ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าหนังสือเล่มนี้ คือ คู่มือการเรียนรู่แวนคูเวอร์ 101 สำหรับใครที่อยากไปดที่ยวหรือเรียนต่อ ลองอ่านหนังสือเล่มนี้ไว้ ก็ไม่น่าจะมีอะไรเสียหาย นอกเสียจากเงินในกระเป๋า และเวลาที่ใช้ไปกับการอ่านหนังสือเล่มนี้

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in