เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
How to นัดเป็ด By นัดเป็ด
 • รีวิวเว้ย (333) ก่อนหน้านี้หลายคนน่าจะคิดแบบเดียวกันกับเราว่า "นัดเป็ด" ที่เพื่อนหลายคนพูดถึงบ่อยครั้วขึ้นมันมีความหมาย หมายถึงการ "นัดเ-ด" ตามความเข้าใจของชายที่มีศิลธรรมสูงกว่าใดที่นอนตะแคงขวาอยู่นิดเดียว กระทั่งเอาชื่อนัดเป็ดมาค้นหาในช่องค้นหาของ Facebook จึงได้เข้าใจว่านัดเป็ดคือเพจนัดเป็ดไม่ได้เกี่ยวข้องกับการนัดเ-ด แต่ประการใด เมื่อนั่งไล่สายตาอ่านเนื้อหาในเพจไปสักพัก เรากลับพบว่าตัวเราเองอุทานขึ้นมาดัง ๆ ว่า "นี่แม่งเพจเหี้ยไรวะเนี่ยยยย มุขแม่งโคตรแข็งเลย" แต่ด้วยความที่มุขของเพจนี้ค่อนไปทางมุขแป๊ก เสียเป็นส่วนใหญ่ เยอะ มาก มันช่วยให้เรานึกถึงเพื่อนในกลุ่มบ้างคน ที่เชื่อได้ว่าในแทบทุกกลุ่มต้องมีคนแบบนี้อยผุ่ คนแบบที่เรามักอุทานขึ้นมาดัง ๆ ว่า "มุขเหี้ยไรของมึงเนี่ยยยยย" 
  หนังสือ : How to นัดเป็ด
  โดย : นัดเป็ด
  จำนวน : 175 หน้า
  ราคา : 195 บาท

  "How to นัดเป็ด" เป็นหนังสือที่ว่าด้วยเรื่องขอฝนัดเป็ด และเป็นการรวบรวมเอาเนื้อหาของเพจนัดเป็ดที่คนทำเพจเชื่อมั่นว่า มันใช่ มันโดน มันทำให้เพจกำเนิดขึ้นมาได้ รวมถึงการรวบรวมเอามุขที่ไม่ขำและทางเพจก็รับรู้ว่าแม่งไม่ขำเอามารวมไว้ด้วยเพื่อให้ผู้อ่านได้เห็นตัวอย่างว่า มุขแบบนี้แม่งไม่ขำเว้ย

  "How to นัดเป็ด" ให้ความรู้สึกเหมือนกับการอ่านเพจนัดเป็ดแต่เป็นการอ่านผ่านกระดาษ หลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้จบ ความรู้สึกยังคงเป็นไปในลักษณะเดิมเหมือรตอนอ่านเพจ คสามรู้สึกที่ว่า คือ "กูซื้อเหี้ยอะไรมาอ่านวะเนี่ยยยยยยย"

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in