เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
In Relation SHIT! By พี่เพลีย
 • รีวิวเว้ย (331) ในความสัมพันธ์หนึ่ง ๆ มักประกอบสร้างขึ้นจากอะไรบ้างอย่างที่มีค่ามากกว่า 1 ในทางคณิตศาสตร์เสมอ เพราะถ้าของสิ่งนั้นมีค่าเท่ากับ 1 ในทางคณิตศาสตร์ ของสิ่งนั้นจะมีสามารถมีปฏิสัมพันธ์อะไร ใด ๆ เกิดขึ้นได้เลย มนุษย์เราก็เช่นกัน เมื่ออยู่ร่วมกันมากกว่า 1 คนในทางประชากรศาสตร์ เมื่อนั้นปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคล กลุ่มบุคคล หรือแม้กระทั่งความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและของที่ไม่ใช่คน เช่น สัตว์ สิ่งของ สถานที่ มักเกิดความสัมพันธ์ขึ้นระหว่างกันเสมอ อาจจะแตกต่างตรงที่ สัตว์ สิ่งของ สถานที่อาจจะมีการเลือกใช้คำอื่นที่ไม่ใช่คำว่า "ความสัมพันธ์" โดยอาจจะใช้คำว่าผูกพันธ์แต่คำดังกล่างก็ยังสามารถพัฒนาไปใช้กับบุคคลได้ด้วยเช่นกัน
  หนังสือ : In Relation SHIT!
  โดย : พี่เพลีย
  จำนวน : 220 หน้า
  ราคา : 250 บาท

  "In Relation SHIT!" ว่าด้วยเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล นับตั้งแต่ความสัมพันธ์ของคนรัก คนรู้จัก ครอบครัว เพื่อน ป้าร้านขายของ คนรอบตัว หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงและไม่ได้เลี้ยง ความสัมพันธ์อาจจะเรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวพื้นฐานของสังคมนุษย์ที่เคยมีนักปรัชญาเชื่อว่า "มนุษย์เป็นสัตว์สังคม" และด้วยความเป็นสัตว์ที่ต้องอยู่ร่วมกันเป็นสังคมนี้เอง ทำให้มนุษย์ต้องมีปฏิสัมพันธ์เพื่อสร้างความสัมพันธ์หรือ Relation ขึ้นมา เพื่อสะท้อนคสามเป็นสัตว์ที่ต้องอยู่ร่วมกันเป็นสังคม

  "In Relation SHIT!" เป็นหนังสือที่ว่าด้วยเรื่องราวของความสัมพันธ์ของหมอกูเพลีย (พี่เพลีย) ที่พูดถึงเรื่องราวของความเกี่ยวโยงกับความสันพันธ์กับคนที่เกิดขึ้น เนื้อหาในหนังสือว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ของ "คนรัก" ของหมอกูเพลีย ทั้งคนรักในแง่ของคนที่เป็นที่รักและคนที่มีฐานะของความสัมพันธ์แบบคนรัก

  "In Relation SHIT!" ไม่ได้พูดถึงความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบ แต่เรียกได้ว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ส่วนมากจะ "ฉิบหาย" อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งการเลิกกันตั้งแต่วันแรกที่นัดเดท ความสัมพันธ์แบบนก ๆ ที่นกแทบทุกครั้งที่เริ่มชอบใคร กระทั่งความสัมพันธ์แบบรัก 3 เศร้า ที่เราไปผู้ชายอีกคนคิดว่าเราชอบแฟนเขาที่เป็นผู้หญิง แต่ที่จริงแล้วกลับชอบเขาที่เป็นผู้ชาย (เป็นคสามสันพันธ์ที่ดูงงฉิบหาย)

  ซึ่งในหนังสือ "In Relation SHIT!" ส่งผ่านเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่มักฉิบหาย แต่ก็แฝงเอาไว้ด้วยบทเรียนอันล้ำค่า ที่ดราไม่จำเป็นต้องเผชิญมันด้วยตัวเอง เพราะในเมื่อมันเป็นความสัมพันธ์แบบ Shit Shit แล้วเราควรให้คนแบบพี่กูเพลียเป็นคนรับผิดชอบและจัดการเรื่อง SHIT แบบนี้แทนเรา ดังนั้น "In Relation SHIT!" จึงเป็นหนังสือที่ควรค่าแกการเก็บไว้เพื่อหลีกหลีความสัมพันธ์แบบ SHIT SHIT ที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in