เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
สหกิจตัวร้ายกับหนทางที่เลือกเองBlueChameleon
โก โก เดือนสอง
  • เข้าสู่เดือนสอง กับโน้ตบุ๊กใหม่ของบริษัท//ไหว้ย่อขอบคุณ ชีวิตดี ๆ คือชีวิตที่มีโน้ตบุ๊กดี ๆ ใช้ค่ะ ภาพชัด เสียงชัด ประมวลผลเร็ว โอ้สวรรค์ (ปกติใช้มือสองอายุน้องก็อย่างน้อย 4 ปี+ ต่อจากพี่จากพ่ออย่างเดียวตั้งแต่คอมพิวเตอร์พังไป นานมากแล้วที่ไม่ได้แตะของใหม่ค่ะ ตื่นเต้น 5555555)

    ได้โน้ตบุ๊กก็ได้งานต่อค่ะ งานส่วนใหญ่ก็จะตรวจเดิม ๆ แต่เปลี่ยนวิชาไปเรื่อย ๆ เราก็ได้ตรวจพวกวิชาคณิต เคมี ฟิสิกส์ บ่อย ๆ อยู่ช่วงหนึ่ง ต้องระวังพวกสูตร สมการ ชื่อธาตุ และเครื่องหมายต่าง ๆ เยอะมาก บางทีความหมายหนึ่งก็ใช้เครื่องหมายได้หลายแบบ และใช่ค่ะ พวกพี่เขาก็จะสลับใช้เรื่อย ๆ จนงงว่านี่พิมพ์ถูกแล้วหรือเปล่า หรือจริง ๆ คืออีกเครื่องหมาย แค่หน้าตาคล้ายกัน 555 พอสงสัยก็จะเอาไปถามพี่เลี้ยง บางทีก็ถามซ้ำเครื่องหมายเดิม เห็นแล้วเหมือนผิดแต่ไม่ผิด 

    พวกชื่อธาตุก็สับสนง่าย เพราะคำคล้ายกันมันเยอะ แค่ตัวสะกดต่างกันตัวเดียวอะไรแบบนี้ propene propane หรือถ้าเขียนเป็นภาษาไทย ก็จะเขียนได้หลายแบบอีกทางพี่AT ก็เขียนมาให้เลยค่ะ สารเดียวกันแต่เขียนไปแล้ว 3 รูปแบบ ถ้ามีคำที่ถูกต้องแน่นอนก็ต้องแก้ที่เหลือ ถ้าไม่มีแน่นอนก็หาคำที่ใช้แพร่หลายหรือถอดเสียงจากภาษาอังกฤษให้ใกล้เคียงที่สุดแทน ซึ่งเราก็เคยมีเบลอแก้ผิดไปด้วย ความสมการเคมี 'ฟอร์มาลดีไฮด์' เห็นเกิดจาก แอลดีไฮด์ เราก็ฟอร์แมลดีไฮด์ไปเลยสิคะ เอ้อเห็นพี่ATใช้คำนี้เยอะกว่าอีกสองคำ ความจริงก็คือ ฟอร์มาลดีไฮด์ ต่างหากที่ถูก 5555 ตอนส่งพี่เกอร์เปิดเช็กถึงกับเรียกไปถาม 'ทำไมเป็นฟอร์แมล' หลุดขำ เพิ่งรู้ตัวว่าแก้อะไรไป แก้ตัวขุ่น ๆ พี่ATใช้เยอะ เกิดจากแอลดีไฮด์ด้วยค่ะเลยเบลอนิดหน่อย 55555555 เขินแรงมาก เพราะตัวนี้เจอบ่อยมากในวิชาเคมี ตัวเองก็รู้ว่าเขียนแบบไหนถึงจะถูกแต่ดันแก้เป็นผิดไปให้ แต่พี่เกอร์เขาก็ยังตอบแบบเซฟใจมาให้ว่า 'ก็จริงไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่ามันมาจากแอลดีไฮด์' ฮือ มอบมงพี่แสนดีอีกหนึ่งมงค่ะ ขอบคุณที่ซัปพอร์ตหนูขนาดนี้ค่ะพี่


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in