เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
สหกิจตัวร้ายกับหนทางที่เลือกเองBlueChameleon
งานแรก
  • หลังจากผ่านพ้นวันแรกไป เราก็ได้คุยกับพี่เลี้ยงของตัวเอง (เด็กฝึกงาน 1 คนต่อพี่เลี้ยง 1 คน) พี่เขาชื่อ เกอร์ พี่เกอร์ทำงานตำแหน่งพิสูจน์อักษร ตำแหน่งเดียวกับที่เราฝึกงาน แต่ก็ยังไม่ได้เจอตัวกันนะ ที่บริษัทยังเป็นการทำงานแบบ WFH อยู่ แต่ถ้าใครจะเข้าบริษัทก็ต้องแจ้งก่อน เพื่อไม่ให้คนมาอยู่ที่บริษัทมากเกินไป

    ทีมที่เราได้ไปทำ รวมเรากับเพื่อนแล้วมีทั้งหมด 4 คน อีดิทเตอร์ 2 คน พิสูจน์อักษร 2 คน ส่วนเพื่อนอีก 2 คนได้อยู่อีกทีม ซึ่งทีมที่เราอยู่ส่วนมากจะทำงานให้ทางฝั่งกวดวิชามากกว่าอีกทีมที่จะทำส่วนของหนังสือเรียนในโรงเรียน และเพราะยังไม่เจอกับพี่ ก็นอกจากจะได้ประชุมออนไลน์คุยกันแล้ว พี่เกอร์ก็ส่งเอกสารเบื้องต้นแนะนำวิธีการตรวจงาน หลักการเขียนของบริษัท คำศัพท์ที่มักจะเขียนผิด เว็บราชบัณฑิตอะไรแบบนี้มาให้เราศึกษาดูก่อน พร้อมกับไฟล์งานเก่าที่พี่เขาเคยตรวจมาให้เราดู ว่าถ้าเราเริ่มทำ เราต้องทำไปแนวไหน รูปแบบใด แล้ววันต่อมาพี่เกอร์ก็เริ่มส่งงานมาให้ทดลองตรวจ

    วิชาแรกที่ได้ลองตรวจก็คืออออ วิชาเฉพาะแพทย์ พาร์ทจริยธรรม ! ครั้งแรกที่ได้ตรวจคือ ละลานตามาก ไม่เคยอ่านโจทย์เฉพาะแพทย์เลย 5555 ที่ผ่านมาเหมือนตัวเองไม่เคยอ่านหนังสือละเอียดมาก่อนเลยทีเดียว (แต่ก็อ่านรู้เรื่องนะ !) พอตรวจเสร็จก็ส่งไฟล์กลับไปให้พี่ลองตรวจงานเราดู และพี่ก็ให้ฟีดแบ็กกลับมา (...) ใช่ค่ะ ช่วงแรกที่ทดลองตรวจ เราพลาดหลายจุดมาก พี่เกอร์บอกว่าเราโฟกัสผิดจุด (เราแก้พวกคำฟุ่มเฟือยเยอะมากช่วงแรกและพลาดพวกสะกดผิดไปเยอะมากเช่นกัน) และพวกข้อสอบที่เราตรวจบางทีโจทย์ก็มาแบบนั้นถ้าแก้แบบไม่รู้ ก็ต้องระวังโจทย์ผิดไปด้วย หลังจากน้ั้นก็ได้ลองตรวจอีกหลายวิชาเลย

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in