เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
กีฬา ยาใจrain_blablobly
คู่ชิงหญิงเดี่ยว YONEX All England Open 2017 [น้องเมย์ vs น้องต่าย]
 • _เห็นข่าวว่ารัชนกฉก 10 แต้มรวดแซงมารีนจนชนะได้ คือถ้าดูสดนี่คงมีความโซพราวด์ไปกับน้องแน่ๆ เลยหารีเพลย์ดูว่าได้แต้มมายังไง มีทั้งแต้มวินเนอร์ แต้มความเพียรอดทน แต้มพิฆาต และเจ๊มารีนก็เสียการทรงตัวไปเยอะจากการเสียโมเมนตั้มให้รัชนก เลยตีเสียเองบ่อย และที่เห็นอีกอย่างคือ รัชนกจี้้โฟร์แฮนด์เจ๊อย่างเดียวจนทำให้แต้มที่เสียเองของมารีนมาจากโฟร์แฮนด์จาก 8-10 แต้มก่อนโดนรัชนกฉกชัยชนะมา

  _สำหรับคู่ชิงปีนี้ รัชนก vs น้องต่าย (TAI Tzu Ying) เท่าที่ดูฟอร์มน้องต่ายรายการนี้คือก็ยังเล่นสไตล์ตัวเอง ออกแนวอินดี้ด้วยซ้ำ ดูทรงภายนอกจะดูบ้านๆ แต่น้องเล่นอินดี้มาก(คหสต.) คือ คาดเดาเกมนางยาก ไม่รู้ว่าจะวางเบา หนัก หน้าเน็ต ท้ายคอร์ท นางเล่นอย่างสร้างสรรค์และเป็นคนที่วางลูกได้ดี น้ำหนัก ทิศทางดี และที่อันตรายที่สุดน่าจะเป็นการนำลูกลงคอร์ทด้วยความเร็วสูง เช่นลูกตบ ที่นำลูกลงคอร์ทอย่างเร็วจนคู่แข่งไม่ทันตั้งตัว หรือการโต้กลับไปมา จังหวะการปล่อยลูกจากแร็กเก็ตก็ออกแนวคร่อมจังหวะ คือ ถ้านับจากลูกที่โต้กลับออกจากแร็กเก็ตเรา ปกตินับ 1-8 ลูกจะย้อนมาหาเรา แต่ถ้าน้องต่ายตีโต้กลับมาจะไม่ใช่จังหวะที่ 8 แต่จะเป็น 6 แทน คือตั้งตัวยังไม่ดีเลย ลูกก็กลับมาแล้ว ทำให้ไม่มีเวลาคิดที่จะตีลูกกลับไปยังไงให้ได้เปรียบ ง่ายๆคือ น้องต่ายแกเล่นฉลาด หลอกหน้าไม้เก่ง หลอกท่าก็เก่ง คือ ทำท่าจะดีแรงไปท้ายคอร์ทแต่ดักหยอดหน้าเน็ตซะงั้น และอีกอย่างเคลื่อนตัวเร็วมาก เหาะเหินไปรับลูกก็ได้ รัชนกเลยต้องทำงานหนักแน่นอนกับนัดชิงวันนี้ เอาเป็นว่าแข่งกันที่กล้ามแขนใครสวยเฟิร์มกว่ากันเน่อะ :]

  _พาลนึกไปถึงเพื่อนหญิงตอนเล่นวอลเลย์บอลด้วยกัน เธอคนนี้ตีลูกบอลแบบฉลาด ตาไว มองเห็นที่ว่างในสนามได้เร็วมาก และมือก็ดีสามารถวางลูกไปยังที่ว่างได้ตามคิด 

  ปล.หวังว่าการออกตัวโพสต์นี้จะไม่ติดอาถรรพ์ สิ่นสินเดอะช็อคสปอร์ตเกมส์!! 5555

  http://www.badmintonthai.or.th/news/177

  นัดชิงวันนี้เชียร์น้องเมย์ไปด้วยกันค่ะ
  รายการ YONEX All England Open 2017 รอบชิงชนะเลิศ 
  วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2560 
  คู่แรกเวลา 19:00 น. เมย์ลงแข่งในคู่ที่ 5 คู่ไฮไลท์สุดท้าย
  ถ่ายทอดสดทางช่อง True Sport HD (ช่อง 666) และช่อง True Sport 7 (ช่อง 686)


  สำหรับลิงค์ดูย้อนหลังค่ะ

  Ratchanok INTANON vs Carolina MARIN | Badminton 2017 AE Quarter Final  ส่วนนี่ ฟอร์มน้องต่ายค่ะ
  TAI Tzu Ying vs SUNG Ji Hyun | Badminton 2017 AE Semi Final


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in