เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#080 Watashi wa Douka Shiteiru


 • ถึง ชาวดราม่าทั้งหลาย


  สวัสดีค่ะ  


     วันนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องๆนึง 


     แต่ก่อนอื่นจะขอพูดถึงเรื่องหนึ่งก่อนว่า ทำไมดูเรื่องนี้ เพราะว่า 

  "เราชอบ โยโกฮาม่า ริวเซย์ ซึ่งคนนี้ชอบเพราะรอยยิ้มและหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ แถมเล่นเรื่องนี้ดูโดดเด่น และเวลาทำขนมนี้น่ารัก ดูเคมีเข้ากับนางเอกสุดๆ ส่วนนางเอกชื่อ ฮามาเบะ มินามิ สวยและน่ารัก เล่นเก่ง เข้าถึงอารมณ์ของทั้งรักทั้งแค้นสไตล์ญี่ปุ่นได้สุดยอดมาก"  *** เราจะมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญ แต่ถึงเปิดเผย ก็ยังสนุกอยู่ เลยกล้าที่จะเปิดเผยค่ะ***


  เรื่องนี้เริ่มต้น เมื่อตอนเด็ก

     พระเอกใส่ร้ายแม่นางเอกว่า เป็นคนฆ่าพ่อพระเอก


  พอโตขึ้นมา

     นางเอกคิดว่า จะกลับมาแก้แค้น 

     พระเอกขอนางเอกแต่งงาน นางเอกตอบตกลงทันที 

     นางเอกมาอยู่บ้านพระเอกที่เป็นร้านขนมชื่อดัง นางเอกก็พยายามทำขนมให้ดีที่สุด 

     และในขณะนั้นต้องค้นหาว่า ใครเป็นฆาตกรที่ฆ่าพ่อพระเอก (เพื่อล้างมลทินให้แม่ตัวเอง)


  •    ในเรื่องมีแม่พระเอกที่ร้ายกับนางเอกมากๆ เพราะกลัวว่า นางเอกกับแม่นางเอกจะมาเอาทุกอย่างไป  •    มีผู้ชายอีกคนที่เป็นพระรองที่ช่วยเหลือนางเอกมาตลอด โดยเป็นตัวแปรสำคัญที่ดีกับนางเอก เพราะจริงๆแล้วตัวเองเป็นคนเผลอฆ่าพ่อพระเอก เพราะตอนแรกจะไปฆ่าแม่พระเอก แต่พ่อพระเอกมาช่วย จนพลั้งมือไป


  •    มีปู่พระเอกที่อยากให้พระเอกช่วยค้นหานางเอก เพราะรู้ว่า พระเอกไม่ใช่ลูกชายของบ้านนี้ แต่พระเอกคือลูกของชายชู้ ของแม่พระเอก ซึ่งเป็นพี่น้องกับพระรอง  •    นางเอกคือลูกหรือหลานแท้ๆของบ้านหลังนี้ ซึ่งปู่ก็ให้พระเอกค้นหาเพื่อให้มารับช่วงต่อ


     เรื่องราวก็ดำเนินไปจนแม่พระเอกทำผิดเยอะมากมายไม่ว่า คิดจะฆ่าพ่อสามี วางแผนให้พระเอกกับนางเอกเข้าใจผิด ดึงตัวร้ายผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวกับพระเอกอีก และสุดท้ายปู่ก็ตาย  แต่ในขณะนั้น

     พระเอกกับนางเอกก็รักกัน ยอมเป็นของกันในที่สุด นางเอกไม่สามารถลืมความแค้น (พูดตรงๆ เราว่า ลืมไปนานแล้ว แต่อยากให้พระเอกดูแลร้านต่อมากกว่า) ที่มีต่อพระเอกได้ ก็เปิดร้านเป็นคู่แข่งกับพระเอก หลังจากที่ออกจากบ้านพระเอกแล้ว  แล้วเรื่องก็ดำเนินมาถึงตอนจบ

     พระเอกตาบอด แม่พระเอกถูกรถชนตาย แม่พระเอกเปลี่ยนตาให้พระเอก พระเอกกลับมามองเห็นอีกครั้ง นางเอกกับพระเอกก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข


     เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ตื่นเต้น ระทึกขวัญ และมีคำถามตลอดว่า ใครคือฆาตกร พระเอกโกหกทำไม ทุกอย่างมันค่อยๆคลี่คลายปมทีละอย่างไป จนถึงตอนจบ จะเข้าใจทุกการกระทำของแต่ละคน ในเรื่อง ทุกคนดูน่าสงสัยไปหมด แต่คนที่ไม่น่าสงสัยก็กลายเป็นคนทำให้เกิดเรื่องไปได้


     อยากให้ทุกคนเปิดใจลองดู จะรู้ว่า ความสนุกอยู่ที่เรื่องนี้ค่ะ ละครสั้นแค่ 8 ตอน เท่านั้นเองค่ะ สามารถดูได้ที่ Daisuki J Drama Plus 

  https://daisukijdramaplus.com/dramas/watashitachi-wa-douka-shiteiru-thiasub/


  *** เมื่อดูจบจะร้องว่า สนุกมาก อยากดูเรื่องคล้ายๆแบบนี้อีก ***

  "การผูกเรื่องราวให้น่าดู

  นั้นรู้ว่าทำยากกว่าไหนๆ

  เพราะได้ทำให้คนดูติดใจ

  ตามต่อไปจนจบทั้งเรื่องเอย"

                                            -- Look a Breathe --

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in