เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#065 เกียรติภูมิปรารถนา
 • ถึง ผู้เป็นเหยื่อในนักข่าวทั้งหลาย


     เราเดินไปดูร้านหนังสือที่ร้านนายอินทร์ แล้วเราเห็นภาพหน้าปกกับชื่อนักเขียน พูดตรงๆ ไม่ได้สะดุดชื่อเรื่องเลย เราเข้าใจว่า เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสงคราม ไม่ได้อ่านคำโปรยหลัง เลยตัดสินใจซื้อกลับมาทันที

  "เคยคิดไหมว่า ถ้านักข่าวทำผิดจรรยาบรรณ เสนอข่าวผิด สังคมจะวิบัติแค่ไหน"

     เรื่องนี้เริ่มต้นที่เหมือนมาลี นักข่าวที่ได้ตำแหน่ง "กวางแห่งป่ายุติธรรม" ทำทุกอย่างเพื่อเงิน ไม่ว่ารับสินบน หรือแม้กระทั่งอยากได้ข่าว จนถึงขั้นลงทุนไปในที่เกิดเหตุ ในสถานที่จริงที่มีเหตุกราดยิงกัน
  เหมือนมาลีบังเอิญไปเจอกับชนกันต์ ซึ่งชนกันต์ไม่รู้ว่าเธอเป็นนักข่าว จึงช่วยเหลือออกมา
  จนกระทั่ง ชนกันต์ไปช่วยเพื่อนไม่ทัน เพื่อนถึงแก่ความตาย ชนกันต์รู้สึกว่า ตัวเองผิดมาตลอด เช่นเดียวกับเหมือนมาลี

     หลังจากเหตุการณ์นั้น ทุกอย่างก็พังทลายลง เมื่อเหมือนมาลี ไม่เหลืออะไร เลยต้องซมซานกลับมาบ้านตาที่เป็นญาติคนสุดท้าย ที่เหลือโฮมสเตย์ให้

     ชนกันต์ที่คิดว่าจะไม่เจอกับเหมือนมาลีอีก ต้องมาจับคนค้ายา เลยต้องปลอมตัวมาเป็นนักเขียนและอาศัยอยู่ในโฮมสเตย์ของเหมือนมาลี

     ชนกันต์เลยตัดสินใจแก้แค้นเหมือนมาลี โดยทำให้เหมือนมาลีรัก ซึ่งเหมือนมาลีหลงรักจริงๆ

     และหลังจากนั้น เหมือนมาลีก็รู้ทีหลังว่า คือ ชนกันต์ ซึ่งชนกันต์กับเหมือนมาลีรับเล่นบทบาทเป็นแฟนกันต่อไป โดยที่ชนกันต์พาเหมือนมาลีไปพบแม่ และแม่ก็ชอบเหมือนมาลี (ถ้าไม่จริงจัง จะพาไปทำไมค่ะ คุณชนกันต์ แหมๆ อย่ามาปิดเลยว่า ชอบเธอก็บอกมา พ่อปากแข็ง) เพื่อจะล่อตัวร้ายออกมา
  ซึ่งตัวร้ายก็ได้ออกมา ตัวร้ายในคราบคนดีแบบครูนี่เอง คือ ตัวร้ายที่เฝ้าตามหา

     เหมือนมาลีตั้งครรภ์อยู่ จะไปบอกกับชนกันต์ เหมือนมาลีเห็นชนกันต์อยู่กับผู้หญิงอีกคนนึง ทำให้เข้าใจผิด เหมือนมาลีจึงหนีไป ชนกันต์ไปตามและรักกันที่สุด

  เรื่องนี้มีติดเรทนิดนึง
     ความรักระหว่างเหมือนมาลีและชนกันต์ทำให้เรารู้สึกเจ็บปวด แต่ในความเจ็บปวดนั้น มีความน่ารัก ความมุ้งมิ้ง ความน่าค้นหา คลุกเคล้าน้ำตาน้อยๆ

     เราดูไป เจ็บแปล๊บไป คิดว่า ตัวเองเป็นเหมือนมาลี (ฮ่าๆๆ) ทำไมๆนะ ชนกันต์ถึงทำแบบนี้กับฉัน ฉันรักคุณจนหมดหัวใจ แต่ทำไมคุณถึงทำกับฉันแบบนี้ได้

     สนุกสุดๆตั้งแต่ต้นจนจบ อุณหภูมิปกติผูกเรื่องราวได้ดีมาก ถึงแม้เราจะจับได้ว่า ใครเป็นตัวร้าย แต่ก็ไม่ทำให้เรื่องดร๊อปลงเลย ทั้งเรื่องรัก เรื่องคดี เรื่องเพื่อนที่เสีย และเรื่องความรักของตัวเอง มันสับสน วุ่นวายไปหมด แต่ทุกอย่างก็ลงตัวในวันที่อุณหภูมิปกติ

  "เล่มนี้มีตอนพิเศษอยู่ในเล่มด้วย เราชอบตรงที่ตอนพิเศษต่อเนื่องจากตอนปกติได้อย่างน่ารักและลงตัว"


     ตัวละครในเรื่อง ที่มีทั้งชนกันต์ รักแรง หึงแรง เกลียดแรงและน่ารักสุดๆ แถมปากแข็งมาก พร้อมปากไม่ตรงกับใจด้วย ส่วนเหมือนมาลี ตอนแรกก็ดูไม่ดี (มามืด) แต่ปลายทางเป็นคนมีเหตุผล และปรับเปลี่ยนนิสัยจนดีขึ้น (ไปสว่าง) และคนอื่นก็ผสมโรงได้อย่างสนุกมาก อย่างเช่น มีตำรวจถามชนกันต์ว่า ไม่ต้องอินจริงจังก็ได้ แค่แฟนกำมะลอ ทำไมต้องพาไปหาแม่ด้วย (นั้นดิ ถ้าไม่ได้คิดอะไร) ทุกอย่างลงตัวหมดค่ะ

  *** ตื่นเต้น น่ารักจนจบ จนอยากเป็นเหมือนมาลีเองเลย เพราะจะได้ใกล้กับชนกันต์ ***
  "ความรักนั้นอาจสร้าง
  เวลาบ้างมาถึงที่
  ความรักมีในที
  ต้องรอมีถึงใจ"
                                                       -- Look a Breathe --

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in