เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
เสียงแห่งบาป [คดีกูลิโกะ]
 • ณ ห้องสมุด เดือนกูลิโกะ       คุณตัดสินใจเดินทางเข้าไปที่บ้านเห็ด บ้านของห้องสมุดแห่งหนังสือแห่งนี้ คุณจึงตัดสินใจค่อยๆเดิน ค่อยๆดู และค่อยๆอ่าน ก่อนจะเลือกหนังสือเล่มนี้กลับบ้าน พร้อมของสมนาคุณพิเศษจากทางร้าน


  “ปีศาจ ตัวร้าย ก่อกวนคน

  ทั้งล้น ทั้งเจอ ความจริงหนา

  ชีวิต ทั้งสอง ร่วมกันมา

  ค้นหา ว่าใคร ทำขึ้นมา”


  ความเหมาะสมสำหรับใครอ่าน


       หนังสือเล่มนี้ไม่เหมาะกับเด็กและวัยรุ่นทุกคน เพราะดับฝันเด็กทุกคนด้วยการให้เด็กทานไซยาไนต์ นี่ถือว่า เป็นเรื่องราวรุนแรงมาก เพราะถ้าเด็กหรือผู้ใหญ่โดนก็ตายในทันที เพราะเพียงแค่อยากแก้แค้น เน้นความสะใจ จึงทำเรื่องราวเหล่านี้ออกมา ดังนั้น หนังสือเล่มนี้จึงไม่เหมาะสำหรับเด็กและวัยรุ่น เพราะจะกลายเป็นการเลียนแบบไปเปล่าๆค่ะ และเลียนแบบในสิ่งที่ไม่ควรทำด้วย


  ย้อนรอยอดีตคดีดัง เรื่อง 

  คดีกูลิโกะ (ที่มาของหนังสือเล่มนี้)

  {ปีศาจ ๒๑ หน้า กับ คดีลักพาตัวประธานกูลิโกะ}


       มีผู้ชายสองคนมาลักพาตัวประธานกูลิโกะออกจากบ้านหรู และลักพาตัวไปอยู่สถานที่หนึ่ง ก่อนที่จะตัดสินใจปล่อยออกมา และหลังจากนั้นไม่นาน ปีศาจ ๒๑ หน้า ปล่อยข่าวว่า ขนมกูลิโกะมีพิษ ซึ่งทำให้เรื่องราววุ่นวายไปอีก และเมื่อตำรวจไปตรวจสอบก็พบว่า ไม่มี และปีศาจ ๒๑ หน้ายังไม่จบเพียงเท่านั้น ปล่อยข่าวบอกว่า มีขนมไซยาไนท์วางอยู่ทั่วไป และเมื่อตรวจสอบพบว่า มีจริง ซึ่งทำให้บริษัทขนมทั้งหลายแย่กันมาก และอยู่ดีๆ ปีศาจ๒๑ หน้าก็หายหน้าไปจากประเทศญี่ปุ่นตลอดไป


  {ปีศาจ ๒๑ คือ ปีศาจที่อยู่

  ในหนังสือของเอโดงาว่า รัมโป}


  [หากใครต้องการดูเพิ่มเติมโปรดคลิกดูที่นี้]


  เรื่องราวของหนังสือเล่มนี้เริ่มต้น


  {เพราะเสียงเทปในอดีต คือ เสียงของโซโนะ โทชิยะ}


       เพราะคดีดังที่กล่าวข้างต้น นำไปสู่เรื่องราวในหนังสือที่นำมาแต่งเพิ่มให้สนุกขึ้นที่อยู่ในมือของหลายคนในตอนนี้แล้วค่ะ โดยที่หนังสือเล่มนี้เริ่มต้นจากเสียงของโซโนะ โทชิยะในวัยเด็กไปอยู่ในกลุ่มปีศาจ ๒๑ หน้าที่ลักพาตัวประธานขนมชื่อดังไปและวางแผนทุกอย่างตามที่กล่าวข้างต้น


       ส่วนอาคุสึ ที่เป็นนักข่าวมาพัวพันกับคดีดังที่เกิดขึ้นเมื่อ ๓๑ ปีก่อน โดยถูกให้ไปค้นหาข้อมูลว่า “คดีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับคดีที่เกิดในต่างประเทศไหม” และอาคุสึก็พบกับโทชิยะโดยบังเอิญ และทั้งคู่พร้อมใจที่จะช่วยค้นหากันว่า “ใครทำ”


       ในระหว่างที่ค้นหานั้น ความลับในอดีตที่ควรถูกปิดตลอดไปก็ดันเปิดออก โดยครั้งแรก โทชิยะคิดว่า “พ่อตัวเองเป็นคนทำ” แต่เมื่อสืบไปมากลับพบสิ่งที่คาดไม่ถึงว่า “แม่ของเขาเป็นคนอัดเสียงเขาเอง” และวางแผนกับอาชญกรทำให้ตำรวจญี่ปุ่นป่วนเพราะเรื่องอยุติธรรมในอดีต


  {อยุติธรรมในอดีต}


       พ่อของแม่เป็นพลเมืองที่ดีโดยการเก็บเงินไปคืนตำรวจ และเมื่อเจ้าของมา ดันบอกว่า เงินน้อยกว่าความจริง ทำให้ตำรวจคนหนึ่งที่ทำคดีดังกล่าวและกล่าวโทษพ่อของแม่ว่า เป็นอาชญกรและเป็นคนขโมยเงิน โดยการฉ้อฉลและฉ้อโกง จึงทำให้พ่อของแม่ติดคุก


  {หลังจากเหตุการณ์นี้}


       แม่และอาชญกรตัดสินใจที่จะสร้างเรื่องขึ้นมา เพื่อให้ตำรวจญี่ปุ่นวุ่น และตัวเขาก็สะใจลึกๆที่ตำรวจญี่ปุ่นไม่สามารถจับอาชญากรได้ และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป เมื่อโทชิยะรู้ความจริงและอาคุสึก็เข้าใจ โปรดพลิกหนังสือเล่มนี้ดูค่ะ


  ภาพยนตร์ญี่ปุ่น เรื่อง The Voice Sin       เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำออกมาได้ตื่นเต้น และสนุกเช่นกัน คล้ายกับเรื่องราวที่เเข่งกับบางอย่าง แข่งกับเวลาด้วย และเเข่งกับความจริงว่า ทุกอย่างจะออกมาเป็นแบบไหน และนักแสดงทุกคนเล่นได้ดีและสมบทบาทมาก  ความสำคัญต่อความยุติธรรม


       “ความยุติธรรม” คืออะไร และทำไมเดี๋ยวนี้หาความยุติธรรมได้น้อย ก็เพราะว่า “จิตใจของคนเปลี่ยนไป” แต่สำหรับชีวิตของฉัน หลายครั้งก็ไม่พบกับความยุติธรรมเช่นเดียวกัน แต่พ่อเคยสอนว่า “หากเราไม่พบความยุติธรรม ก็เพราะเคาระห์เก่า ช่างมันเถิด ฟาดเคราะห์ไป แล้วก็เริ่มต้นใหม่ เริ่มต้นยิ้มอีกครั้ง ก็จะพบกับทางยุติธรรมสักทางในความรู้สึก” ฉันว่า “ก็คงเป็นการสอนให้มองโลกในแง่ดีสไตล์พ่อ” แต่หลายครั้ง ฉันก็ยังเจ็บปวดกับความอยุติธรรม


  [หนูขอบอกความยุติธรรมว่า

  “หนูมั่นใจว่ามีอยู่จริงแต่คงต้องรอเวลา”]


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in