เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#476 นักสืบสื่อวิญญาณ [ลึกลับ]
 • ณ ห้องสมุด เดือนวิญญาณ       คุณตัดสินใจเดินทางเข้าไปที่บ้านเห็ด บ้านของห้องสมุดแห่งหนังสือแห่งนี้ คุณจึงตัดสินใจค่อยๆเดิน ค่อยๆดู และค่อยๆอ่าน ก่อนจะเลือกหนังสือเล่มนี้กลับบ้าน พร้อมของสมนาคุณพิเศษจากทางร้าน


  “แห่งใด หนไหน มีวิญญาณ

  แห่งนั้น มีม่าน พลังวิเศษ

  เวลา มีกั้น อาณาเขต

  พบเศษ แห่งซาก ของวิญญาณ”


  ความเหมาะสมสำหรับใครอ่าน


       หนังสือเล่มนี้ไม่เหมาะสมกับเด็กและวัยรุ่นค่ะ เพราะมีเนื้อหาแสดงถึงความรุนแรงและอาจจะทำให้เด็กและวัยรุ่นเลียนแบบได้ ดังนั้น หนังสือเล่มนี้เหมาะกับผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์และการศึกษาที่ถูกต้อง แถมแยกแยะออกว่า “สิ่งไหนควรทำและไม่ควรทำ


  เรื่องราวของหนังสือเล่มนี้เริ่มต้น


       เมื่อโคเก็ทสึ นักเขียนรหัสคดีและเขียนแนวสืบสวน สอบสวน กับสาวผู้เป็นร่างทรงและผู้นำสื่อวิญญาณ จะต้องร่วมมือกันไขคดีลับแต่ละคดี และความแตกต่างของทั้งสองฝ่ายจะทำให้เป็นเรื่องราวแบบไหนต่อไป


  {คดีแรก}


       ยุยกะ รุ่นน้องคนสนิทของโคเก็ทสึ แนะนำฮิซุย ร่างทรงสื่อวิญญาณให้โคเก็ทสึรู้จัก และทั้งสองตัดสินใจช่วยกันสืบคดี พร้อมกับมีอีกคนคือ คาเนบะ และทั้งสามช่วยกันสืบคดี โดยยุยกะเสียชีวิตและฮิซุยใช้ญาณวิเศษในการตรวจสอบพร้อมกับโคเก็ทสึที่ใช้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ จนพบว่า “เพื่อนสนิทฆ่ายุยกะเพราะยุยกะต่อว่าผู้ชายที่เธอแอบชอบและทำตัวเด่นเกินเธอ”


  {เรื่องคั่น}


       ผู้ชายคนหนึ่งที่ชื่อฟุมิกิ นำผู้หญิงมาทดลองการฆ่าในหลากหลายรูปแบบจนกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ยังไม่ถูกจับ และฟุมิกิอยากจับฮิซุยมาทำการทดลองฆ่า แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวมาดูกันต่อ


  {คดีสอง}


       ฮิซุยบอกชื่อคนร้ายและเปิดตัวว่า ทำไมคนร้ายต้องฆ่าคน เพราะแค่ความรู้สึกชั่ววูบทำให้คนกลายเป็นฆาตกรไปชั่วขณะ และจริงๆแล้ว ทุกวันนี้ คนชอบบอกว่า เพราะแค่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และอารมณ์ชั่ววูบทำให้ทำชั่ว แต่ความจริงมันควรจะเกิดขึ้นไหม ก็ลองคิดตาม


  {คดีสาม}


       เด็กสาวคนหนึ่ง ฆ่าเด็กสาวหน้าตาดี เพราะเพียงแค่อยากทำการทดลองว่า “เด็กหน้าตาสวยเวลาตายจะทำหน้าอย่างไร” และเมื่อทำสำเร็จก็ดีใจและยอมมอบตัวหลังจากที่จับได้อย่างง่ายดาย ทำไม เด็กคนหนึ่งที่อายุยังน้อย ถึงคิดได้ขนาดนี้


  {คดีสี่ มีสปอยเนื้อหาสำคัญ}


       ฮิซุยเกือบถูกฟุมิกิฆ่าทิ้งแล้ว แต่เพราะไหวตัวทันจึงทำให้ฮิซุยและคาเนบะจัดการเปิดโปงฟุมิกิที่เป็นฆาตกรต่อเนื่องว่า จริงๆแล้วฟุมิกิคือโคเก็ทสึ ฆาตกรต่อเนื่องที่จิตใจวิปริตและฆ่าคนอย่างที่ตัวเองเข้าใจว่า ตัวเองคือฟุมิกิ ไม่ใช่โคเก็ทสึ แต่หลังจากที่รู้แล้ว ฮิซุยก็สารภาพความจริงกับโคเก็ทสึว่า “เธอคือนักสืบสื่อวิญญาณ”


  ซีรีย์ญี่ปุ่น เรื่อง นักสืบสื่อวิญญาณ (2565)


       เรายังไม่เคยดูซีรีย์นี้เหมือนกัน แต่เราแอบคิดว่า นางเอกหน้าให้ตามหนังสืออยู่ค่ะ ดังนั้น คงทำออกมาได้สนุกแน่นอน และถ้าเพื่อนคนไหนเคยดู ก็มาแบ่งปันเล่าสู่กันฟังด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ  ความสำคัญต่อวิญญาณ


       เราเชื่อว่า “ในโลกนี้มีวิญญาณจริงๆ” แต่เราไม่มั่นใจว่า “โลกวิญญาณเป็นอย่างไร” แต่ขอบอกว่า เราเชื่อเพราะเราเคยเจอกับวิญญาณก็เลยมีความเชื่อแบบนั้น แต่ถ้าถามว่า สิ่งที่เราเห็นคือความจริงไหม ก็ตอบว่า เราเชื่อว่าจริงค่ะ


  [หนูขอบอกวิญญาณว่า “หนูเชื่อว่าวิญญาณมีจริง”]


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in