เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#473 ขอตรวจได้ไหมต้นฉบับจากใจเธอ


 • [เรื่องราวของทะเลขี้เหงา

  ที่เฝ้ามองท้องฟ้าแสนอ่อนโยน]


  ณ ห้องสมุด เดือนอ่อนโยน       คุณได้เลือกหนังสือเล่มนี้ออกมาจากชั้นวางหนังสือและทางร้านเราปรุงรสอาหารเมนูสุดพิเศษนี้เพื่อคุณคนเดียว และเมนูพิเศษประจำหนังสือเล่มนี้คือ “ข้าวหน้าหมูหมักทอดและขนมหวานสุดพิเศษ” 

  หลังจากนี้ ทางร้านเราขอเชิญคุณเข้าสู่บ้านเห็ดหลังกลางเพื่อเตรียมพร้อมรออาหารสุดพิเศษนี้ ชมสวนไปพรางๆและอ่านหนังสือไปก่อน เพื่อรออาหารมื้อพิเศษนี้


  “ขอตรวจ ได้ไหม ต้นฉบับ

  และนับ วันต่อ วันเวลา

  เรียนรู้ นาที ตลอดมา

  รักมา ทุกวัน ตลอดไป”


  เรื่องราวของต้นฉบับ

       เรื่องราวของรักวุ่นๆระหว่างสาวนักเขียนไลท์โนเวลและหนุ่มผู้ตรวจกรองต้นฉบับของไลท์โนเวลครั้งแรก ว่า ทั้งสองเริ่มต้นจากการช่วยเหลือกันและกัน และค่อยๆรักกัน แต่ชีวิตของทั้งสองจะเดินไปในทางไหน เมื่อมีเส้นบางๆของคำว่า “เพื่อน” ค้ำคออยู่


  ความต่างระหว่าง “โนเวล” และ “ไลท์โนเวล


       โนเวลคือการเขียนแบบมีแบบแผนและทรงคุณค่าด้านวรรณศิลป์ ส่วนไลท์โนเวลคือการเขียนแบบอิสระทางความคิดและเขียน ไม่มีแบบแผน ซึ่งจะอ่านง่ายกว่าโนเวล 


  เรื่องราวของหนังสือเล่มนี้เริ่มต้น


       น้าของอาโอะ (ทำงานผลิตเกม) เรียกให้อาโอะมาตรวจต้นฉบับไลท์โนเวล เพื่อคัดกรองอันดับแรก และเมื่อเขามาทำ เขาพบงานหนึ่งว่า เป็นงานของ “ฮิโนมิยะ ฮิยุกิ” ซึ่งชื่อคนเขียนเหมือนกับเจ้าหญิงแห่งน้ำแข็ง ผู้เย็นชาที่เรียนห้องเดียวกับเขา


       เขาตัดสินใจไปถามฮิยุกิ แต่ฮิยุกิอาย เดินหนี และไม่อยากคุยกับเขา แต่แล้ววันหนึ่ง ฮิยุกิก็ยอมรับว่า “เธอเป็นคนเขียน” อาโอะแอบหลงรักฮิยุกิ จึงอาสา เป็นผู้ช่วยแต่งนิยายของฮิยุกิ

   

       ฮิยุกิตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากอาโอะ และทั้งสองนัดเจอกันที่คาเฟ่ แต่งไลท์โนเวลเรื่องยอดขึ้นมาก็คือ พระ-นางติดอยู่ในโลกอีกโลกหนึ่ง และทั้งคู่ผจญภัย ก่อนที่ตอนจบคือ พระเอกในเรื่องไลท์โนเวลตัดสินใจกลับมาสู่โลกจริง และนางเอกในไลท์โนเวลก็อยู่อีกโลกหนึ่ง


       เมื่อฮิยุกิได้รับความช่วยเหลือจากอาโอะทั้งเรื่องไลท์โนเวล และยังมีอีกเรื่อง ก็คือเรื่องเพื่อน ที่เริ่มมีเพื่อนมาคุยกับฮิยุกิมากขึ้น ฮิยุกิแอบหลงรักในความใจดีและอัธยาศัยดีของอาโอะอย่างยิ่ง แต่เพราะเส้นบางของคำว่า “เพื่อน” ทำให้ทั้งสองไม่กล้าสารภาพรักต่อกัน และแยกย้ายกันไปในที่สุด


       แต่แล้ว เมื่อน้าของอาโอะมาพูดกับฮิยุกิ ทำให้ฮิยุกิเข้าใจและรู้ใจตัวเองมากขึ้น และฮิยุกิไปหาอาโอะ และทั้งคู่จะได้รักกันใช่หรือไม่ ลองติดตามในหนังสือค่ะ


  ปมของเรื่อง


       ๑. ฮิยุกิมีปมเกี่ยวกับย่าของเธอ แต่ตอนหลังก็แก้ปมได้

       ๒. ความเป็นเพื่อนของทั้งอาโอะและฮิยุกิทำให้ทั้งคู่ไม่กล้าคิดเกินเลย เพราะกลัวว่า เดี๋ยวจะเสียคำว่าเพื่อนไป แต่ตอนหลังก็แก้ปมได้

       ๓. อาโอะเป็นผู้ชายที่คิดว่า ตัวเองเป็นคนธรรมดา และไม่เก่ง แต่จริงๆ อาโอะเป็นคนเก่งและถ่อมตน  ความสำคัญต่อต้นฉบับ


       ต้นฉบับที่เต็มไปด้วยความฝัน ความหวัง ความล้มเหลว และความสำเร็จ ทุกอย่างอยู่ในนั้น อยู่ในสิ่งที่เรียกว่า “ต้นฉบับ” แต่ “ต้นฉบับ” ครั้งนี้ต่างจากต้นฉบับอื่น เพราะต้นฉบับนี้เต็มไปด้วยรัก ความเข้าใจ ความเอาใจใส่ ความจริงและสุดท้ายคือความอบอุ่น


  [หนูอยากบอกต้นฉบับว่า

  “หนูอยากผลิตต้นฉบับที่ดีออกมาให้คนอ่าน”]


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in