เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
รถบัส พลังชีวิต [กฎทอง ๑๐ ประการ]
 • ณ ห้องสมุด เดือนแห่งพลังชีวิต       คุณได้ตอบคำถามและเลือกหนังสือเล่มนี้ออกมาจากชั้นวางหนังสือและทางร้านเราปรุงรสอาหารเมนูสุดพิเศษนี้เพื่อคุณคนเดียว และเมนูพิเศษประจำหนังสือเล่มนี้คือ “พิซซ่าซีฟู๊ดและโกโก้ร้อน” 


       หลังจากนี้ ทางร้านเราขอเชิญคุณเข้าสู่บ้านเห็ดหลังกลางเพื่อเตรียมพร้อมรออาหารสุดพิเศษนี้ ชมสวนไปพรางๆและอ่านหนังสือไปก่อน เพื่อรออาหารมื้อพิเศษนี้


  “รถบัส ขับเคลื่อน พลังดี

  ชีวิต นี้เติม ด้วยความหวัง

  เรื่องราว มากมาย ล้นพลัง

  นับครั้ง นับถ้วน ดีมากมาย”


  เรื่องราวของรถบัส


       สิบกฎเหล็กของการเปลี่ยนพลังลบให้กลายเป็นพลังบวก และเปลี่ยนจากชีวิตที่เครียดเป็นชีวิตที่ดี โดยที่ทุกอย่างต้องเริ่มต้นและจบลงด้วยตัวเองทั้งนั้น และคนเราทุกคนควรยอมรับทั้งความสำเร็จและความล้มเหลวที่เกิดจากเราเป็นผู้เลือกและกระทำ


  เรื่องราวของหนังสือเล่มนี้เริ่มต้น


       วันหนึ่ง รถของจอร์จยางแตก และเขานำรถเข้าอู่ ดังนั้น วันนี้ เขาเลยต้องตัดสินใจขึ้นรถบัสไปทำงาน และเขาดันขึ้นรถบัสของจอย ที่เป็นรถบัส เพิ่มพลังชีวิต แต่เมื่อจอร์จคุยกับจอย จอร์จดันไม่ชอบ และรีบหนีจากรถบัสนี้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อวันหนึ่ง วันที่จอร์จพบเรื่องราวที่สุดแสนจะผ่านไปได้โดยยาก จอร์จเริ่มอยากพบกับจอยอีกครั้ง และเมื่อจอร์จพบจอยอีกครั้ง จอยก็มอบกฎเหล็ก ๑๐ ข้อ ให้กับจอร์จไปลองทำเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น และจอร์จได้เรียนรู้จากการนั่งรถบัสทุกครั้งว่า

         ๑. สภาพแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิต

         ๒. หากใครไม่ดีกับเราก็จงนำพาคนเหล่านั้นออกไปจากชีวิต

         ๓. จุดมุ่งหมายในชีวิตเกี่ยวข้องกับวิสัยทัศน์

         ๔. จงเลือกคนที่ดีกับเราเข้ามาในชีวิต

         ๕. จงเข้าใจว่าชีวิตของคุณต้องการอะไร

         ๖. เผชิญหน้ากับความจริง

         ๗. จงสร้างพลังบวกแต่อย่าลืมดูพลังลบ

       และอะไรอีกมากมายที่ได้จากการเรียนรู้ในครั้งนี้ โดยที่อย่าลืมว่า “สิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิต คือ  ทำหนึ่งชีวิตนี้ด้วยพลังบวก” และหลังจากนั้น ชีวิตของจอร์จดีขึ้นตามลำดับ


  ยกตัวอย่างบางตอนในหนังสือ  บทที่ ๑๑ อำนาจแห่งพลังงานบวก

       ชายคนหนึ่งเดินทางไปยังหมู่บ้านเพื่อพบนักปราชญ์ เขาบอกนักปราชญ์ว่า “ข้ารู้สึกเหมือนมีสุนัข ๒ ตัว อยู่ในร่าง ตัวหนึ่งคิดบวก น่ารัก มีเมตตาและอ่อนโยน อีกตัวเป็นสุนัข โกรธเกรี้ยว ใจดำและคิดลบ พวกมันต่อสู้กันอยู่ตลอดเวลา ข้าไม่รู้ว่าตัวไหนจะชนะ” นักปราชญ์หยุดคิดชั่วครู่แล้วบอกว่า “ข้ารู้ว่าตัวไหนจะชนะ ตัวที่เจ้าให้อาหารมันมากที่สุดยังไงล่ะ เพราะฉะนั้นจงให้อาหารสุนัขที่คิดบวก”


  บทที่ ๑๙ กฎสูงสุดของพลังงานด้านบวก

       “คุณเตะคนลงจากรถบัสคุณได้เสมอและคุณจำเป็นต้องทำเป็นครั้งคราว แต่จำไว้นะว่าจะต้องมีคนคิดลบขึ้นมาในรถอีก”


  บทที่ ๓๑ วันสำคัญ

       “จงสนุกและมีความสุขระหว่างการเดินทาง”


  ความสำคัญต่อรถบัส       ฉันเคยนั่งรถบัสคันหนึ่ง ตอนศึกษาเรียนอยู่ที่ประเทศอังกฤษ รถบัสคันนั้นเป็นรถบัสที่เคลื่อนที่จากมหาลัยฉันไปยังเมืองและสถานที่ต่างๆ และคนขับรถชื่อ “จอห์น” คุณจอห์นเป็นคนที่ใจดี ร่าเริงและมีความสุขตลอดเวลา คุณจอห์นจะจำทุกคนที่ขึ้นมาได้ และชอบสอบถามแบบชวนคุยว่า “วันนี้ไปไหน” “วันนี้สบายดีไหม” “วันนี้อากาศดีมาก” เป็นต้น และเวลาฉันได้นั่งรถบัสคันนี้ ฉันเผลออมยิ้มและมีความสุขด้วยทุกครั้ง

   

  [หนูอยากบอกจอห์นว่า “คุณคือคนที่สุดยอดมากๆ”]


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in