เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
Minions


 • คำถาม: บอสที่ดีที่สุดคือใคร

  คำตอบ: ๑.ตัวเอง

  ๒.ตัวเอก

  ๓.ตัวดี

  ๔.ตัวชั่ว


  คำตอบที่ถูกต้อง .ตัวเอง


        ถูกต้องอย่างมาก เราต้องควบคุมตัวเราเองให้ดีที่สุด ถึงสามารถควบคุมคนอื่นให้ปฏิบัติตามได้ ดังนั้น จงระวังสิ่งที่เป็นการกระทำเหล่านั้นของตัวเองที่จะทำผิดพลาดอีกรอบ


  “จงเข้าสู่โหมดค้นหาบอส”       เจ้ามินเนี่ยน เหล่าวายร้ายเฝ้าตามหาบอสทั้งหลาย แต่สุดท้ายก็เผลอทำให้บอสตายไปหมด จนกระทั่งวันหนึ่ง เหล่าวายร้ายไปค้นพบที่พักอันแสนอบอุ่น และอยู่กันอย่างมีความสุข แต่สุดท้ายแล้ว พวกมินเนี่ยนก็เริ่มเบื่ออย่างมาก เควินเลยตัดสินใจที่จะเป็นตัวแทนไปตามหาบอส


  “ฉันตัดสินใจเดินทางเข้าไปในประตู

  ฉันโดยสารเรือไปพบตัวฉันเอง”       เควินพร้อมพวกอีกสองคนคือสจวต์และบ็อบ เด็กน้อยผู้มากับตุ๊กตาหมี ก็เดินทางออกตามหาบอส จนกระทั่ง ทั้งสามติดอยู่ที่ห้าง และบังเอิญไปพบสถานที่ๆจะเจอกับเหล่าวายร้าย ซึ่งทั้งสามตัดสินใจตามหารถที่จะไปโอเเรนโล เพื่อตามหาบอส


  “ตัวฉันในอดีตที่ทำผิดมากมาย

  ฉันค่อยๆเรียนรู้และเข้าใจ”        และทั้งสามก็บังเอิญเจอรถโจรที่จะไปปล้นธนาคาร โจรปล้นธนาคารก็ตัดสินใจพาทั้งสามไป และทั้งสามได้ทำภารกิจจนได้พบสกาเล็ต เจ้าแม่จอมวายร้ายแต่หลอกลวง และสกาเล็ตบอกให้ทั้งสามไปขโมยมงกุฎจากควีน และเมื่อทำสำเร็จ สกาเร็ตก็เตรียมกำจัดทั้งสาม 


  “สิ่งเหล่านั้นก็คือ ฉันไม่ควรทำผิดพลาดอีกครั้งหนึ่ง

  และฉันควรมีความตั้งใจที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดนั้น”        แต่ทั้งสามก็ใช้ความสามัคคีและความตั้งใจทำในสิ่งที่ถูก จนได้เป็นที่ยอมรับของควีน แต่แล้วสกาเล็ตก็มาขโมยมงกุฎอีกครั้ง ก่อนที่บอสคนใหม่จะโผล่มาให้พวกมันได้ตามหากันต่อไป


  “และเรือนั้นก็นำพาฉันออกมา

  จนฉันพบกับทางออก

  คือ การจะไม่ผิดพลาดซ้ำเดิม”       สถานีแห่งฝัน นำพาฉันมาพบตัวฉันเองสินะ ทำให้ฉันเห็นถึงความผิดพลาดมากมายในตัวฉัน บางเรื่อง ฉันก็ผิดซ้ำๆ แต่ครั้งนี้ ฉันรู้ซึ้งแล้ว และฉันก็ตั้งใจอย่างแน่แท้ที่จะไม่ผิดซ้ำรอยเดิม


  “บอสครั้งนี้เป็นบอสแบบไหน

  เหตุอะไรที่เควินต้องค้นหา

  พร้อมกับบ็อบและสจวต์ต้องเวหา

  และล่ำลาเพื่อนฝูงตามหาบอสเอย”


       สถานีแห่งฝันเป็นสถานที่ๆวิเศษสุดๆและเป็นสถานที่ๆสอนอะไรมากมาย โดยเฉพาะคำพูด ของสถานีแห่งฝันที่สุดท้ายพูดว่า “บางที การร่ำลาตัวเองเป็นสิ่งที่ถูก เมื่อเรารู้จักเรียนรู้การร่ำลา” ฉันเข้าใจอย่างมากว่า “ฉันควรจะร่ำลาสิ่งไม่ดีของตัวเอง เพื่อเริ่มต้นใหม่กับสิ่งที่ดี”


  LOOK A BREATHEViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in