เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#463 Fly me to Polaris (ขอเพียง 5 วัน ให้ฉันรู้หัวใจเธอ)


 • คำถาม: เราอยากสื่อสารคนที่เรารักด้วยวิธีไหน

  คำตอบ: ๑.บอกรักด้วยคำพูด

  ๒.ช่อดอกไม้สักช่อ

  ๓.มอบหนังสือให้สักเล่ม

  ๔.พาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ


  คำตอบที่ถูกต้อง ๑.บอกรักด้วยคำพูด


  ถูกต้อง คำตอบนี้ถูกต้อง แต่เมื่อไรที่เราบอกรักพร้อมกับต้องจากไป นั้นจะเป็นเรื่องราวที่สวยงามเพียงใด ก็ตามไปพบความจริง


  “จงเข้าสู่โหมดคำพูด”       หยังซงโถวเป็นหนุ่มใบ้ ตาบอด ที่จิตใจดีงาม และเขาดันเผลอหลงรักอี๋ซิวหนาน พยาบาลผู้มีจิตใจเอื้ออารีย์ และวันหนึ่ง วันที่ทั้งสองคุยกันบางอย่าง หยังซงโถวดีใจอย่างมาก จึงเต้นด้วยความดีใจไป และดันเผลอไปสะดุดก้อนหิน จนหยังซงโถวโดนรถชนตาย


  “ฉันดีใจจังที่ฉันเจอกับคุณอีกครั้ง

  คุณที่เคยตายจากกันไปแล้ว”       เมื่อหยังซงโถวตายแล้ว หยังซงโถวได้รับพรจากเทวดาให้กลับมาใช้ชีวิตในอีกร่างหนึ่ง ๕ วัน ซึ่งหยังซงโถวปลอมตัวเป็นทนายความและไปหาอี๋ซิวหนาน แต่อี๋ซิวหนานกลับไม่ชอบหน้าขึ้นมา และเมื่อหยังซงโถวจะบอกความจริงว่า “ตัวเองคือใครก็เกิดเป็นลมบ้าหมูขึ้นมา” เพราะเนื่องจาก เทวดาบอกว่า “จะพูดความจริงไม่ได้”


  “ฉันพบว่า คุณคนนั้นกลับมาหาฉันอีกครั้ง

  ฉันเข้าไปกอดคุณคนนั้นอีกครั้ง

  และบอกคุณคนนั้นว่า ฉันรักคุณ”       หยังซงโถวตัดสินใจไปหาอี๋ซิวหนานและขอโทษ ซึ่งเธอก็ให้อภัย และหยังซงโถวตัดสินใจเล่าเรื่องถึงความรู้สึกของตัวเองต่ออี๋ซิวหนานและเขาพบว่า “เธอรักเขาและเศร้ามากเพียงใด” เขาโทรศัพท์ไปหารายการที่อี๋ซิวหนานชอบฟังและบอกว่า “ทำไม คนถึงใช้ตาในทางเห็นแก่ตัว และเพิ่มความอยากที่ไม่รู้จักสิ้น อยากให้ทุกคนใช้ตาใจในการมองโลกนี้และจะพบโลกที่แท้จริง”


  “คุณคนนั้นบอกฉันว่า อย่าเสียใจไปเลย

  สักวันเราคงได้พบกันที่ใดที่หนึ่ง 

  และเราสองคนก็จับมือกันผ่านประตูออกไป”       หยังซงโถวตัดสินใจเล่นดนตรีที่อี๋ซิวหนานชอบและให้หมอแกล้งทำเป็นเล่น เพื่อจะให้ทั้งคู่รักกัน แต่หมอยอมรับว่า หมอไม่ได้เล่น และอี๋ซิวหนานก็รู้ใจตัวเอง ตามไปหาบางอย่างที่ห้องของหยังซงโถว และพบความจริงที่เธอมารู้ ซึ่งเมื่อเธอรู้ ก็ดันเป็นวันสุดท้ายที่ทั้งคู่ต้องพบกัน อี๋ซิวหนานกับหยังซงโถวอยู่ด้วยกัน จนกระทั่ง หยังซงโถวกลายเป็นฝนดาวตกไป และจากกัน


  “พอฉันผ่านประตูออกไปกับเขา

  และกลายเป็นว่า เขาหายไปแล้ว 

  และฉันพบประตูอีกบาน

  เมื่อฉันเดินออกไป ก็พบว่า

  ฉันเดินออกไปแค่คนเดียว

  และฉันได้ยินเสียงเขาดังขึ้นมาว่า

  “จงรักตัวเอง””       ฉันเข้าใจแล้วว่า เขาต้องการให้ฉันมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข และถึงแม้ฉันจะไม่เหลือใคร ฉันก็ควรรักตัวเอง แต่วันนี้ ฉันพยายามค่อยๆคิดว่า “ฉันควรทำอย่างไรดีกับชีวิตปัจจุบันนี้” อย่างแรก ฉันคงต้องจัดบ้าน จัดระเบียบชีวิต และเริ่มต้นใหม่กับตัวฉันเอง


  “รักครั้งนี้เป็นรักครั้งสุดท้าย

  รักหรือร้ายกลายเป็นรักแท้

  รักอย่างดีเป็นรักแน่ๆ

  รักไม่แท้ไม่มีทางเกิดขึ้น”


       ฉันอยากขอบคุณสถานีแห่งฝันเหลือเกิน เพราะหลังจากฉันเจอสถานีแห่งฝันครั้งนั้นแล้ว ชีวิตฉันเปลี่ยนไปมากเลย และชีวิตฉันก็พบกับรักตัวเองอย่างถูกต้อง และรักคนรอบข้างอย่างมีเมตตาค่ะ


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in