เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#060 บะบิบุเบะ บูริน


 • ถึง นักอ่านชาวหมูทั้งหลาย


     "บะบิบุเบะ บูริน" หมูน้อยอวกาศ     ย้อนไปสมัยเด็กๆ ต้องตื่นเช้ามาดูเรื่องนี้ ทั้งสนุก ทั้งตลก และคิดไม่ถึงว่า ซุเปอร์วูแมนคือ หมูอู๊ดๆตัวน้อยๆ 


     เราก็รู้ทั้งรู้ว่า โคอิจิชอบคารินกับบูริน แต่ก็อดเชียร์ว่า เมื่อไหร่นะ โคอิจิจะรู้ว่า คนเดียวกัน เรื่องนี้ทำให้เราอมยิ้ม มีความสุขตั้งแต่แรกจนจบก็ซึ้งกินใจ


     วันนี้เจ้าเหมียวขอเริ่มต้นเล่าเรื่องนะขอรับ     "เรื่องเริ่มต้นที่ทงจังเจ้าชายจากบูรินโกะได้รับความช่วยเหลือจากคาริน เลยคิดว่า คารินทำให้เขาสำเร็จในภารกิจการเป็นเจ้าชายที่ดีได้ 


     คารินเลยตัดสินใจรับปากเป็นบูริน เพื่อจะได้เก็บมุกสะสมครบ 100 เม็ด (ทุกครั้งจะได้ 1 เม็ด จากการช่วยเหลือ 1 ครั้ง) เพื่อจะได้ขอพรได้หนึ่งอย่าง 


     เรื่องราวก็ดำเนินไปพร้อมกับความรักที่น่ารักระหว่างโคอิจิ คาริน และบูรินในร่างคาริน มีคู่รองอย่างมาซามิกับคาชิวากิแจมด้วย      เรื่องนี้มีผู้หญิงอีกคนที่ชื่อ คาโอรุ จะตรงกันข้ามกับคารินทั้งหมด ซึ่งคาโอรุจะน่ารัก เรียบร้อย เรียนเก่ง เพียบพร้อมทุกอย่าง ชอบโคอิจิเหมือนกัน (ไม่ใช่ตัวร้ายแน่นอน ดีเสมอต้นเสมอปลาย) 


     แต่โคอิจิเลือกคารินที่เป็นตัวเธอ นิสัยโอบอ้อมอารี ช่วยเหลือ เอาใจใส่ความรู้สึกคนอื่น จึงทำให้โคอิจิตกหลุมรักคารินอย่างแท้จริง (ไม่ว่าจะอยู่ร่างไหนก็ตาม)      ซึ่งหลังจากบูรินช่วยเหลือคนมากมาย มาถึงจุดเปลี่ยน คือ โคอิจิเห็นร่างที่แท้จริงของบูริน ซึ่งถ้าใครเห็นร่างที่แท้จริงของบูรินแล้วคารินจะไม่สามารถกลับร่างเดิมได้ ทำให้คารินต้องอยู่ในร่างบูริน ส่วนโคอิจิโดนลำแสงของบูรินเข้าไปทำให้ตาบอด ซึ่งคารินรู้สึกผิดมาก เลยตัดสินใจที่จะทำภารกิจให้ครบ 100 ภารกิจโดยเร็ว


     วันนั้นก็มาถึง วันที่เก็บสะสมมุกครบ 100 คารินขอให้ทงจังไปรับโคอิจิไปดาวบูรินโกะด้วยกัน คารินได้ขอพรกับพ่อทงจังให้ตาโคอิจิกลับมามองเห็น ส่วนตัวเองตัดสินใจจะอยู่กับทงจังที่ดาวบูรินโกะ     แต่แล้ว เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อมุกอีก 100 มุกตกลงมาทำให้ขอพรได้อีกครั้ง คารินก็ขอพรให้กลับมาเป็นตัวเธอและทงจังลากับคาริน 


     คารินกับโคอิจิกลับมารู้ใจกันว่า ตรงกันและรักกันในที่สุด"


     จบแบบน่ารัก ซึ้งกินใจ ชอบสไตล์การเขียนแบบนี้มาก ทำให้เหมียวนึกถึงว่า มิตรภาพ ความรัก ความพึ่งพาอาศัยกันสามารถไปด้วยกันได้  *** บะบิบุเบะ บูริน แปลงร่างเป็นหมูกันเถิด ***

  "วันนี้ฉันคงจะเป็นหมู

  แต่บูรินทำให้สมประสงค์

  ถ้าทุกคนไม่มองกันที่ตรง

  หน้าตานั้นมองในหัวใจเอย

  จะพานพบความดีอันศรีศักดิ์

  จะพบกับความรักอันปราศรัย

  จะพบกับความซื่ออันมากมาย

  มิหาซื้อได้ในตลาดทั่วไป"

                                            -- Look a Breathe --

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in