เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
หลงรักพลั้งเผลอใจ
 • ถึง คุณรัก แต่เธอจำไม่ได้


       ฉันได้ยินเรื่องราวของคุณรักและฉันแอบอยากไปหยิกแก้มคุณเธอคนนั้นจังค่ะ ที่คุณเธอจดจำคุณรักที่แสนดีและอบอุ่นแบบนี้ไม่ได้ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ฉันมั่นใจว่า “ความจริงของคุณรักจะทำให้คุณเธอจำคุณรักได้แน่นอนค่ะ”


       และฉันอยากจะบอกคุณรักว่า เรื่องราวของคุณใกล้เคียงกับหนังสือที่ฉันเพิ่งอ่านจบเมื่อไม่นานมานี้ค่ะ ดังนั้น ฉันอยากฝากหนังสือเล่มนี้ไปให้คุณรักพร้อมกับจดหมายฉบับนี้


       และฉันขอมอบกำลังใจให้คุณรักอย่างเต็มเปี่ยมว่า คุณเธอคนนั้นจะได้หันมามองคุณรัก และเข้าใจสิ่งที่คุณรักมอบให้ตลอดค่ะ ฉันขอมอบความมั่นใจและกำลังใจส่งให้กับคุณรักค่ะ       ตั้งแต่ที่พ่อของชิวเย่วเสียชีวิต ชีวิตของเธอก็แย่ลงอย่างสุดขีด เพราะเธอต้องเป็นหัวหน้าครอบครัวดูแลแม่เธอ เธอโดนแฟนทิ้ง และเธอต้องหาเงินจำนวนมากมารักษาแม่เธอ 


       วันหนึ่ง เธอต้องหางานจำนวนมาก เธอจึงมาสมัครเป็นพริตตี้ที่บริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง แต่เธอยังไม่ทันได้ทำก็ถูกประธานเซี่ยไล่เธอออก และหลังจาก เธอถูกออก แม่เธอก็ดันป่วยหนัก จนเธอต้องรีบเดินทางไปหาแม่ และประธานเซี่ยมาช่วยโดยพาเธอไปหาแม่


  “ฉันไม่ได้พิมพ์ผิดค่ะ ประธานคนเดียวกันที่ไล่เธอออก 

  แต่ก็มาช่วยเธอ”       อยู่ดีๆ ชีวิตของชิวเย่วก็ต้องถูกออกจากห้องพักเธออีก แต่แล้ว เธอก็ไม่ได้หูฝาดไป เพราะเธอโดนประธานเซี่ยขอแต่งงาน และเธอก็ตัดสินใจแต่งงานกับเขา หลังแต่งงานกับเขา เธอกำลังจะหนีไปขายตัว เพราะแม่เธอต้องใช้เงินเยอะมาก 


       แต่ก่อนที่เธอจะไปขายตัว เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็โทรมาบอกว่า ประธานเซี่ย สามีของเธอจ่ายเงินเรื่องแม่เธอให้หมดแล้ว เธอเริ่มแปลกใจว่า ทำไม สามีของเธอดีกับเธอขนาดนี้

       และเมื่อเธออยู่กับเขาไปเรื่อยๆ เขาก็ดีกับเธอตลอด ไม่ว่า ช่วยเธอจากแฟนเก่ามาลวนลาม เขาช่วยเธอจากคนใส่ร้ายเธอ และเขาก็ประกาศต่อหน้าทุกคนว่า เธอคือผู้หญิงของเขา ถึงแม้ว่า จะมีเรื่องบางอย่างที่ทำให้เข้าใจผิดกัน แต่สุดท้ายทั้งเธอและเขาก็ผ่านไปได้


        เพราะว่า จริงๆแล้ว ที่เขาดีกับเธอ เพราะเขาแอบรักเธอมานานแล้ว เขาเคยสารภาพรักกับเธอ และเขาช่วยเหลือเธออยู่หลายครั้ง ในตอนแรกที่เธอจำเขาไม่ได้ แต่เมื่อวันหนึ่ง เธอก็จำเขาได้ และเธอก็ดีใจที่มอบความรักให้กับเขาจนหมดสิ้น


  “ความจริงของความรัก คือ 

  การรอคอยเพื่อจะรักคนที่ควรรัก”       ฉันชอบเรื่องราวของหนังสือเล่มนี้ค่ะ เป็นเรื่องราวที่เดินเรื่องเร็วแต่ครบถ้วน จนไม่รวบรัดเกินไปค่ะ และฉันคิดว่า เรื่องราวนี้ใกล้เคียงกับคุณรักมากค่ะ เพราะคุณรักเหมือนประธานเซี่ยค่ะ ดังนั้น ฉันมั่นใจว่า คุณเธอต้องหันมามองคุณรักแน่นอนค่ะ


  “รักของผม คือรักแรก และสุดท้าย

  ผมรักได้ แค่ผู้หญิง คนเดียวนี้

  ผมยินยอม พร้อมเจ็บปวด เพื่อรักที่

  รักครั้งนี้ ผมยอมได้ เพื่อคนเดียว”


  .. ฉันขอแนะนำคุณรักค่ะว่า คุณรักต้องไม่ไปหาเธอบ่อยๆค่ะ อาจต้องสร้างเวลาห่าง เพื่อให้เธอรู้สึกเหมือนว่า คนที่ดูแลปกป้องหายไป ฉันมั่นใจว่า คุณเธอต้องมาหาคุณรักในไม่ช้าแน่นอนค่ะ


  จาก คนที่รักข้างในใจ


  LOOK A BREATHEViews

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in