เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#433 LDK (มัดหัวใจเจ้าชายเย็นชา)

 • ถึง คุณแอบรัก ไม่ข้างเดียว (อีกครั้ง)


       ฉันดีใจค่ะที่คุณแอบรักได้กลับมาเล่าเรื่องของตัวเองให้ฉันฟังอีกครั้ง และฉันดีใจที่คุณแอบรักได้รักถูกที่ ถูกเวลากับคุณคนรักค่ะ และฉันยินดีด้วยค่ะ ที่คุณแอบรักได้แต่งงานกับคนรักแล้วค่ะ แถมตอนนี้ที่ฉันได้เห็นรูปภาพลูกน้อยๆของคุณแอบรักที่ส่งมาให้ดู ก็อดชื่นใจไม่ได้ค่ะ       ฉันอ่านชีวิตรักของคุณทั้งสองจนฉันยิ้มไป ยิ้มมาอยู่คนเดียวหลายครั้งเลยทีเดียว และฉันขอให้คุณแอบรักกับคนรักและครอบครัวรักและเข้าใจกัน พร้อมกับอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขตลอดไปค่ะ


       ฉันดูชีวิตของคุณแอบรักแล้วทำให้ฉันนึกถึงหนังญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งที่ฉันเคยดู และการ์ตูนเรื่องเดียวกันที่ฉันเคยอ่าน ซึ่งฉันตัดสินใจส่งทั้งหนังและการ์ตูนมาให้คุณแอบรักดูและอ่านค่ะ เพราะว่า เรื่องราวนี้ ช่างเหมาะกับคุณทั้งสองมากค่ะ

 • ภาพยนตร์ญี่ปุ่น LDK (ภาคคนแสดง)       โมเอะ เพื่อนสนิทของอาโออิ รวบรวมความกล้าอย่างมากไปสารภาพรักกับชูเซ เด็กนักเรียนชายผู้ป๊อปสุดในโรงเรียน แต่ชูเซกับปฏิเสธ ทำให้อาโออิโกรธมาก และไปต่อว่าชูเซจนทำให้ ชูเซเกิดอุบัติเหตุและอาโออิจำเป็นต้องเข้าไปช่วย  


       หลังจากนั้น ทั้งคู่พบว่า “อยู่ห้องใกล้เรือนเคียงกัน” และชูเซสั่งให้อาโออิทำนู่นทำนี้ให้เขา เพราะอุบัติเหตุที่อาโออิก่อขึ้น จนกระทั่ง ขณะที่อาโออิทำอาหารให้ชูเซ อาโออิตกใจที่ชูเซเข้ามาใกล้ และเผลอเทน้ำเข้าไปในกระทะ ทำให้ไฟลุกไหม้ ไปโดนตรงกระดิ่งป้องกันไฟเข้า และน้ำไหลออกมา ห้องชูเซเปียกไปหมด ทำให้ชูเซอยู่ห้องของตัวเองไม่ได้ ดังนั้น ชูเซเลยจำเป็นต้องมาอยู่กับอาโออิ


  “เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อค่ะ เดี๋ยวฉันเขียนเล่าต่อค่ะ”       หลังจาก ชูเซมาอยู่กับอาโออิ อาโออิพยายามที่จะปิดบังเรื่องนี้ไม่ให้โรงเรียนและโมเอะรู้ เพราะกลัวว่าจะถูกไล่ออกและเพื่อนเสียใจ และในขณะที่อยู่ด้วยกัน อาโออิก็ดันพบว่า ชูเซมีมุมน่ารัก ไม่ว่า จะยอมให้จับมือในวันเสียงฟ้าผ่า ยอมเล่นเป็นบทคู่เดทและเที่ยวกันในสวนสนุก แถมยังยอมที่จะสัญญาว่าจะไปเที่ยวเทศกาลทานาบาตะด้วยกัน 


       ส่วนวันหนึ่ง โมเอะรู้ความจริงที่ทั้งคู่อยู่ด้วย ก็ไม่ถือสาและโกรธแต่ด้วยประการใด แถมยังช่วยเป็นแม่สื่อให้อาโออิได้กับชูเซอีกด้วย


       อาโออิเจอซันโจที่ร้านแห่งหนึ่งที่ซันโจทำงาน และซันโจเอาเสื้อมาให้อาโออิคลุม ซันโจพยายามแสดงว่า “รักอาโออิ แต่อาโออิกลับไม่ยอมรับรักของซันโจ เพราะเธอดันรักชูเซอย่างมาก” แต่อยู่ดีๆ แฟนเก่าของชูเซก็มาหาและป่วนหัวให้ทั้งคู่วุ่น จนชูเซต้องตัดสินใจออกจากบ้าน


       ถึงแม้ชูเซออกจากบ้านไปแล้ว แต่ชูเซก็ไม่ได้กลับไปหาแฟนเก่า เพราะเขากับแฟนเก่าค่อนข้างจบกันอย่างไม่ดีเท่าไหร่ และเพราะคำสัญญาที่มีกับแฟนเก่า ทำให้ชูเซพบหน้าอาโออิไม่ได้ โมเอะเลยถือตัดสินใจไปขอให้ซันโจไปเที่ยวเทศกาลทานาบาตะกับอาโออิ และอาโออิก็ตัดสินใจไปกับซันโจ


  “อย่าตัดสินความรักด้วยตัวเอง”       ชูเซกลับมาที่ห้องของอาโออิและพบกับเพื่อนสนิทของตัวเอง ซึ่งเพื่อนสนิทของตัวเองทำให้ชูเซรู้ใจตัวเอง ก่อนชูเซจะรีบตามอาโออิไป และทั้งคู่ก็ได้เจอกัน และชูเซยอมสารภาพรักในใจกับอาโออิในที่สุด แต่ฉันอยากให้คุณแอบรักดูความน่ารักหลังจากที่เพลงจบค่ะ เพราะมีอะไรน่ารักรออยู่ค่ะ

 • การ์ตูนญี่ปุ่น LDK (24 เล่มจบ)       เรื่องราวในการ์ตูนก็จะเริ่มต้นเหมือนกัน แต่ต่างกันตรงที่ว่า ซันโจแอบชอบอาโออิมาตั้งแต่แรก และซันโจเรียนหนังสือโรงเรียนเดียวกันกับอาโออิ ส่วนคนรักเก่าของชูเซตาย จึงทำให้ชูเซเหมือนกับไม่สามารถเดินออกมารักกับอาโออิได้


  “ถัดจากนี้ เป็นไงหรอค่ะ เดี๋ยวฉันเล่าต่อค่ะ”       ครอบครัวของอาโออิอีกที่ไม่เห็นด้วยกับการอยู่ด้วยกันของชูเซ คนแรกที่เจอก็คือ น้องชาย แต่สุดท้ายก็ยอมจากไปด้วยดี แต่คนที่ไม่ยอมที่สุดก็คือ พ่อของอาโออิที่รักลูกสาวมาก และต่อสู่กับชูเซ จนชูเซยอมทำทุกอย่างเพื่ออาโออิและทำให้พ่ออาโออิรู้ด้วยว่า ชูเซรักจริง ซึ่งพ่อของอาโออิก็ยอมทีหลัง

       ถึงแม้พ่อของอาโออิจะยอมแต่ก็ติดป้าย “ห้ามมีอะไรกันจนกว่าจะเรียนจบ” ซึ่งชุเซพยายามที่จะฝืนใจตัวเองไม่ให้เผลอไปหลายรอบ เพราะชูเซรักอาโออิจริง และยังมีลูกพี่ลูกน้องของอาโออิมาป่วนอีก       แถมยังมีลูกพี่ลูกน้องของชูเซมาป่วนจนวุ่น จนยุ่งเข้าไปอีก และเรื่องราวหลายเรื่องก็ไปไกลมาก จนเกือบจะกู่ไม่กลับ แต่สุดท้ายแล้วรักวุ่นๆของทั้งสองก็จบลงตรงได้แต่งงานและสร้างครอบครัวที่อบอุ่นกันในที่สุด


  “ความรักที่ดีคือความรักที่ฝันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกัน”

 •      ฉันมั่นใจว่า ยังไงเรื่องราวทั้งหนังและการ์ตูนที่ฉันเล่าให้คุณแอบรักฟัง คงทำให้คุณแอบรักอมยิ้มได้ค่ะ และฉันคิดว่า คุณแอบรักคงสนุกกับหนังสือการ์ตูนที่ฉันส่งไปให้อ่านค่ะ และถ้าอ่านจนไม่ไหวแล้ว ก็ดูหนังแทนค่ะ ฉันหวังว่า คงเหมาะกับคุณแอบรักในขณะนี้ค่ะ  “ความรักนี้ ไม่ได้เหมือน รักครั้งไหน

  เพราะรักได้ รักจริงแท้ เสมอเหมือน

  รักทั้งคู่ จนได้มี ลูกสองเดือน

  ไม่สะเทือน เพราะรักจริง ตลอดไป”


  .. ฉันเชื่อมั่นในความน่ารักและความรักของทั้งคู่ที่จะทำให้ชีวิตคู่และครอบครัวมีความสุขตลอดไป แต่ฉันขอให้คำแนะนำที่คุณแอบรักถามมาค่ะว่า การที่อยู่ด้วยกันย่อมมีทะเลาะกันบ้างค่ะ แต่สิ่งสำคัญสุดคือ เชื่อใจ เข้าใจ เอาใจใส่ และอดทนค่ะ สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ชีวิตคู่ผ่านไปได้ด้วยดีแน่นอนค่ะ


  จาก คนที่ดีใจที่สมหวังในรัก


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in