เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#426 สาวน้อยมหัศจรรย์ เซลเลอร์มูน

 • หนังสือเรื่อง สาวน้อยมหัศจรรย์เซลเลอร์มูน  ความหลังสำหรับหนังสือเล่มนี้


      การ์ตูนเซลเลอร์มูนเป็นการ์ตูนที่จริงๆมี 10 เล่มจบค่ะ แต่เรามีแค่ 9 เล่ม ซึ่งอ่านไปก็ยังสนุกเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง และทำให้เราตื่นเต้น อยากเป็นเซลเลอร์เมอคิวรี่มาก และอยากจะแปลงร่างเป็นนักรบเซลอลอร์ทั้งหลาย เพราะทั้งสวย ทั้งเก่ง และชุดนักเรียนก็น่ารักสุดๆ


       ขอย้อนกลับไปในวัยเด็กที่เราต้องตื่นมาดูทุกครั้งที่มีการ์ตูนทีวีเรื่องนี้ และแอบชอบเลียนแบบการแปลงร่างด้วย และจำได้ว่า “จะมีเพื่อนบางคนที่ซื้อคทามาเล่นและเราขอเล่นด้วย” เอาเป็นว่า “แข่งกันใหญ่ว่าใครอยากเป็นอะไร” และทั้งเราทั้งเพื่อนก็แบ่งกันเล่นเป็นทั้งนักรบเซลเลอร์และตัวร้ายกันอย่างสนุกสนาน


  ผองเพื่อนทั้งห้าคน (ภาคแรก)


  “สาวน้อยมหัศจรรย์ นักรบเซลเลอร์”


       หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ทุกคนที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ของเหล่าสาวน้อยในคราบนักเรียนผู้น่ารักต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้ายอย่างสนุกค่ะ


  “ความเอ๋ยความจริง

  คือสิ่งใดที่เที่ยงแท้

  เพราะอะไรคือกันแน่

  เมื่อไม่แพ้ต้องพบทางชนะ”


  อุซางิผู้น่ารัก จริงๆแล้ว เป็นใคร


       ในขณะที่ อุซางิไปโรงเรียน อุซางิบังเอิญเจอแมวลูน่าที่ถูกทำร้าย อุซางิตัดสินใจช่วยเหลือแมวลูน่าและแบ่งอาหารกลางวันของตัวเองให้ และแล้ว แมวลูน่าก็ปรากฎว่า “แมวน้อยพูดได้” เพราะแมวน้อยกำลังตามหานักรบเซลเลอร์ เพื่อมาผดุงคุณธรรม ตามหาเจ้าหญิงและคริสตัลสีรุ้ง อยู่ดีๆวันหนึ่ง ขณะที่อุซางิบังเอิญเจอวายร้าย แมวลูน่าตัดสินใจโยนคทาให้อุซางิ และอุซางิก็กำลังสู้กับวายร้าย แต่เธอเกือบพลาด จนมีหน้ากากทักซิโด้มาช่วย ซึ่งทำให้เธอตกหลุมรักแต่แรกพบ


       อุซางิพบกับมาโมรุโดยบังเอิญ และทั้งสองคนมีปากเสียงกันตลอด โดยที่อุซางิไม่รู้เลยว่า “มาโมรุคือหน้ากากทักซิโด้” ซึ่งในขณะนั้นเอง ลูน่ายังตามหานักรบเซลเลอร์คนอื่น จนกระทั่งวันหนึ่ง ลูน่าตามหาจนพบนักรบสองคนต่อไป ก็คือ เซลเลอร์เมอร์คิวรี่และเซลเลอร์มาร์ ซึ่งวันหนึ่งในขณะที่ทั้งสามสาวรวมตัวกันสู้กับวายร้าย หน้ากากทักซิโด้ปรากฎตัวมาช่วย ซึ่งทำให้เซลเลอร์มาร์แอบหลงรักไปด้วยอีกคน


  ความจริงของเซลเลอร์มูน


       ส่วนคราวนี้มาถึงในฟากของปีศาจก็มีปีศาจที่แอบรักกัน แต่ไม่ได้กัน และเพราะความรักทำให้ปีศาจหัวใจแทบสลาย และหลังจากนั้น นักรบเซลเลอร์ทั้งสามก็ไปค้นหาจนพบเซลเบอร์จูปิเตอร์ และทั้งสี่คนช่วยเหลือรวมพลังกันต่อสู้วายร้าย


  เซลเลอร์วีนัส เราก็อยากเป็น


       อยู่ดีๆขณะที่ทั้งสี่คนกำลังต่อสู้กับวายร้าย นักรบเซลเลอร์วีนัส นักรบคนสุดท้ายก็มาช่วยและทั้งห้าคนพร้อมหน้ากากทักซิโด้ก็มาช่วยกำจัดวายร้าย และหน้ากากทักซิโด้ถูกทำร้าย ก่อนโฉมหน้าที่แท้จริงของหน้ากากทักซิโด้ถูกเปิดเผย ทำให้พวกวายร้ายรู้ว่า “หน้ากากทักซิโด้เป็นเจ้าชายเดเมียนที่ตามหา”


  เซลเลอร์เมอคิวรี่ เราก็ชอบ อยากเป็น


        ในขณะนั้น อุซางิเจอมาโมรุโดยบังเอิญ และอุซางิพบว่า “มาโมรุดูแปลกไป” อุซางิแอบตามไป และทั้งคู่พบถึงความลับของกันและกันว่า “อุซางิและมาโมรุคือเซลเลอร์มูนและหน้ากากทักซิโด้ตามลำดับ” และในขณะที่ทั้งคู่สู้กับวายร้าย ก็ทำให้หน้ากากทักซิโด้เกือบตาย น้ำตาของเซลเลอร์มูนไหลมาโดนหน้ากากทักซิโด้ และตัวจริงของเซลเลอร์มูนก็ปรากฎว่า “เธอเป็นเจ้าหญิงที่รักกับเจ้าชายเดเมียน” และเรื่องราวเป็นอย่างไรก็ตามต่อไปที่การ์ตูนค่ะ


  หนังสือการ์ตูนของเรื่อง สาวน้อยมหัศจรรย์ เซลอลอร์มูน

  (จริงๆมีสิบเล่ม แต่เราหาได้แค่เก้าเล่ม)


       หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากตั้งแต่สมัยยังเด็กเลย โตขึ้นมาก็ยังชอบอยู่ แถมจำได้ว่า ทุกคนอยากใส่ชุดและมีคทาพร้อมทำท่าแปลงร่างเป็นนักรบเซลเลอร์ ดังนั้น หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่อ่านง่ายและสนุกมากกว่าทุกเล่มที่อ่านมา


  เตรียมพร้อมภาคต่อไป 

  (เราไม่มีนะ แต่เราเคยดู สนุกเหมือนกัน เราดูจนถึงรุ่นลูกเลย)


  “ธรรมะย่อมชนะอธรรมเสมอ”


  Look A Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in