เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
รีวิวหนังสือเรื่อง นิยายเรื่องหนึ่ง ซึ่งยังไม่ถึงตอนจบ

 • หนังสือเรื่อง นิยายเรื่องหนึ่ง ซึ่งยังไม่ถึงตอนจบ


  “ความจริงคืออะไร

  เริ่มได้เขียนถึงนิยายนั้น

  ชีวิตนั้นมีความสำคัญ

  ไฉนนั้นคือสิ่งดีที่จริง”


       หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือแนวฟีลกู๊ดมากๆ เพราะเราได้หนังสือเล่มนี้แล้วมาเริ่มอ่านก็พบว่า สนุก น่าติดตาม และเริ่มคิดว่า ลูกชายคือใครนะเนี่ย ลูกชายมีจริงไหม เพราะเรื่องราวมักทำให้คนอ่านเข้าใจผิดได้โดยง่าย


       เพราะเมื่อไหร่ที่ชีวิตของคนหนึ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตอีกคนหนึ่งให้ค่อยดีขึ้นได้ตามลำดับ เฉพาะคนๆนั้น มีความสัมพันธ์กันในฐานะลูกชายและพ่อแล้วด้วย ยิ่งทำให้เราเห็นถึงความสวยงามนั้นได้อย่างไม่น่าแปลกใจ


  “ครอบครัวคือสิ่งที่มีค่าและสำคัญที่สุด”


  ภาพหน้าปกฉบับญี่ปุ่น สวยและน่ารัก


       เนื่องจากความผิดพลาดในอดีตที่ “ผม” มีอะไรกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ มิตสึกิ จนเธอท้อง และเธอมาบอกกับผมว่า เธอท้องลูกของผม ผมได้ส่งเงินให้เธอกับลูกเป็นเงินจำนวนเเสนเยนในทุกๆเดือน ส่วนเธอจะส่งรูปภาพลูกเขามาให้ จนกระทั่งวันหนึ่ง วันที่เธอตัดสินใจไม่รับเงินของผมแล้ว


       และอยู่ดีๆวันหนึ่ง โทโมะลูกชายของผมขอมาอยู่ด้วยกันกับผมสักพัก เพราะเขาต้องมาทำงานที่ Lawson ที่ใกล้บ้านผม และลูกชายของผมบอกผมว่า เขาจะกลับบ้านของเขา หลังจาก Lawson อีกสาขาหนึ่งที่ใกล้บ้านตัวเองเปิดก่อน และหลังจากนั้น เมื่อของผมเข้ามาอยู่ ชีวิตเขาก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเท่าไหร่ เพราะผมยังใช้ชีวิตหมกตัวอยู่ในห้องเขียนนิยายต่อไป


       แต่แล้ววันหนึ่ง ลูกเขาเริ่มให้ผมได้เรียนรู้ว่า การอยู่กับคนอื่น คุยกับคนอื่น ได้รับการแบ่งปันจากคนอื่น และแบ่งปันของให้คนอื่นก็เป็นสิ่งสนุกและนี้เป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิตของผมเช่นกัน จนกระทั่งถึงวันที่ลูกของผมจะกลับบ้าน ผมขอให้ลูกอย่าเพิ่งกลับ และอยู่กับผมก่อน จนในไม่ช้า ผมรู้จากปากลูกว่า ที่ลูกมาหาผม เพราะกลัวว่า “ผมจะฆ่าตัวตาย” เนื่องจากงานเขียนของผมให้ตัวเอกฆ่าตัวตายสองเรื่องติดแล้ว ลูกชายกับภรรยาเลยเป็นห่วงและอยากมาช่วยให้ผมรู้สึกผ่อนคลาย


       และสุดท้าย “ผม” ตัดสินใจไปหาพ่อแม่ผมโดยผมไม่ได้ไปหานานหลายปี พ่อแม่ผมบอกว่า ภรรยาของผมได้มาหาพ่อแม่และช่วยแก้ต่างแทนผม ถึงงานที่ผมทำ พ่อแม่ก็เข้าใจได้ว่า ที่แท้ที่ผมไม่ได้กลับบ้านยี่สิบปีเพราะอะไร และในไม่ช้า “ผม” ตัดสินใจไปหามิตสึกิ (ภรรยา) และ โทโมะ (ลูกชาย) ของผม


  หนังสือหลังปกเรื่อง นิยายเรื่องหนึ่ง ซึ่งยังไม่ถึงตอนจบ


       หนังสือเล่มนี้จบแบบดีเท่าที่หนังสือชีวิตเล่มหนึ่งจะจบให้รู้สึกฟีลกู๊ดได้ดีขนาดนี้ และเราก็คิดว่า สุดท้ายทั้งสามคนพ่อแม่ลูกอยู่กันอย่างสุขในที่ๆหนึ่งและทุกคนเข้าใจกันอย่างดี


  “ครอบครัวคือพื้นฐานของความสำคัญของ

  การเข้าใจกัน รักกัน มีสุขและทุกข์ด้วยกัน”


  Look A Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in