เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#293 ANASTASIA


 • “เรียงถ้อยคำรักเสมอเหมือน

  ทรงจำคืนรักเมื่อครั้งเก่า

  ถึงได้รักหวนคืนทั้งสองเรา

  ทำให้เขามั่นใจเริ่มต้นใหม่

  เริ่มต้นรักเราเมื่อยามสอง

  เริ่มและลองรักกว่าครั้งไหน

  แรกทั้งสองรักกันตลอดไป

  ไม่มีใครพรากรักสองเรา”       เรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่ชื่ออัญญ่า ตามหาอดีตของตัวเอง จนค้นพบว่าตัวเอง คือ เจ้าหญิงอนาสตาเซีย เราชอบดูมาก เพื่อนๆอาจจะไม่เชื่อว่า เราดูเรื่องนี้ถึง 20 ครั้ง บ่งบอกความชอบอย่างแรง คือ เราชอบอัญญ่ามากที่เป็นนางเอกที่เข้มแข็ง อดทน ต่อสู้ เชื่อมั่นในตัวเองและผู้อื่น และมีความตั้งใจมั่นที่จะไปปารีสให้ได้ และไม่เพียงเท่านั้น เราชอบดริมิที พระเอกของเรื่องที่มาดกวน แต่ให้ความช่วยเหลือตลอด แบบผู้ชายปากร้ายแต่ใจดี และยังรักที่ไม่คู่ควรอีก อะไรจะปานนั้น       เราบอกได้เลยว่า เรื่องราวในนี้ มีเพลงเพราะทุกเพลง ตั้งแต่เริ่มต้นเปิดเรื่องจนจบ จะมีสลับร้องเพลงกัน ซึ่งอะไรจะดีต่อใจได้มากกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว         เรื่องเริ่มต้นที่เจ้าหญิงอนาสตาเซียมาหาย่า และย่ามอบกล่องดนตรีให้ พร้อมบอกว่า เราจะไปปารีสด้วยกัน กล่องดนตรีนี้จะเป็นเพลงที่ร่วมกัน ซึ่งดริมิทีกำลังแอบมองเจ้าหญิงอย่างรักๆอยู่


  Once Upon A December

  (ลองกดฟังดูกันค่ะ แล้วจะรู้ว่า 

  ไม่พูดเกินจริงค่ะ ภาพสวย เพลงเพราะ)       หลังจากนั้น ทั้งสองก็ไม่สามารถไปปารีสด้วยกันได้ เพราะเจ้าตัวชั่วอย่างรัสปูตินก็ปรากฎตัวและสาปราชวงศ์โรมานอฟจนสิ้น และดริมิทีก็ช่วยเหลืออนาสตาเซียกับย่าจนทั้งสองสามารถพ้นได้แล้ว แต่ก็ต้องพรากกัน จนกระทั่งย่าตัดสินใจประกาศตามหาหลาน       อัญญ่าออกมาจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า และกำลังตัดสินใจว่าจะไปใช้ชีวิตอย่างไรต่อดี จนกระทั่งเจอเจ้าหมาปุ๊กกาที่ชี้ทางให้ไปที่ St.Petersburg ดังนั้น เธอเลยตัดสินใจที่จะไป St.Petersburg เพื่อไปตามหาทางที่จะไปปารีส 


  Journey to the Past

  (เพลงก็เพราะและภาพสื่อถึงเรื่องราวต้องไปปารีส)


        ในระหว่างทาง เธอไปซื้อตั๋วไปปารีส เธอไม่สามารถซื้อได้ มีป้าคนหนึ่งบอกให้เธอไปหาดริมิทีที่พระราชวังเซนต์ปีเตอร์ เพราะดริมิทีกำลังวางแผนหาผู้หญิงที่เล่นบทบาทเป็นอนาสตาเซีย ในระหว่างที่อัญญ่ากำลังหาทางไปพระราชวังเซนต์ปีเตอร์ ปุ๊กกาก็แอบหนีเข้าไปที่หนึ่ง ซึ่งที่นั้นก็คือพระราชวังเซนต์ปีเตอร์นั้นเอง และเธอรู้สึกคุ้นๆสถานที่นี้อย่างมาก       เธอได้เจอกับดริมิทีและเธอตัดสินใจจะไปปารีสด้วยกันกับเขาพร้อมแวดก้า เพื่อไปตามหาอดีต ซึ่งพอเขาเห็นเธอ เขากลับพบว่า เธอหน้าคล้ายอนาสตาเซียมาก และเมื่อทั้งสองคนต้องเดินทางด้วยกัน ก็พบกับการผจญภัยและการช่วยเหลือกันและกันมากมาย โดยมีรัสปูติน เจ้าชั่ว เสียงเดิม ตัวเดิม ทำชั่วอยู่เบื้องหลัง


  (หลายๆตอนจะทำให้เราเห็นว่า อัญญ่า 

  มีความคิดเป็นของตัวเอง มั่นใจ

  มั่นคง เข้มแข็ง กล้าหาญและศรัทธาในตัวเธอเอง)       อย่างตอนที่ต้องโดยสารรถไฟ พวกเขาต้องวางแผนกันที่จะกระโดดรถไฟ เพราะรัสปูตินหวังฆ่าอนาสตาเซีย ตอนที่โดยสารเรือ ซึ่งอัญญ่ารู้แล้ว ว่าตัวเองต้องแกล้งเล่นบทบาทเป็นอนาสตาเซีย และตอนนั้น เธอเกือบกระโดดลงน้ำตาย แต่ดริมิที พระเอกเจ้าเดิมก็มาช่วย       เมื่อเดินทางมาถึงปารีส อัญญ่าเจอกับโซฟีและตอบคำถามว่า เธอหนีมาได้ โดยมีเด็กผู้ชายช่วยเปิดกำแพงให้หนีไป ซึ่งดริมิทีก็รู้ทันที่ว่า อัญญ่าคืออนาสตาเซียตัวจริง และเขาเตรียมพร้อมจะหนีไปจากชีวิตเธอ เพราะเขารู้ว่า ไม่เหมาะที่เจ้าหญิงจะรักกับเขาหรือคู่ควรกับเขา       รัสปูติน ได้กลับมาจะจัดการฆ่าอนาสตาเซีย ในขณะที่ดริมิทีเปลี่ยนใจ จึงกลับมาช่วยเธอทัน แต่ตัวเองเกือบเอาตัวไม่รอด เพราะพลังชั่วร้ายของรัสปูตินมันมากมายจริงๆ แต่ไม่ทันไร เจ้าหมาปุ๊กกาที่คาบพลังชั่วนั้นไปไว้ที่เท้าของอนาสตาเซีย ก่อนที่เธอใช้เท้าเหยียบจนมันตาย       ในไม่ช้า รัสปูตินก็ตาย และทั้งสองคนได้เดินทางกลับรัสเซียและรักกันในที่สุด โดยที่เรื่องนี้มีเจ้าค้างคาวฝ่ายชั่วที่ตอนหลังกลับใจ มันโผล่มาทีใด เราขำในความน่ารักมันมาก และมันอยากกระซิบบอกทุกคนว่า ผมก็มีคู่ครับ อย่าว่าผมชั่ว เพราะผมพยายามห้ามปรามนายผมอยู่นะ  เรื่องราวในภาพยนตร์นี้จะจบตรงที่ทั้งสองคนได้รักกันและเราอยากขอฝากเพลงอีกเพลงหนึ่งให้เพื่อนๆได้ฟังค่ะ ซึ่งเพลงนี้ เพราะมากๆเช่นกัน ถ้าเพื่อนๆได้ดูตั้งแต่ต้น เพื่อนๆจะพบถึงหลายอย่างที่เราบอกข้างต้นไม่ว่า ความเข้มแข็ง ความสู้คน และยังมีพูดถึงความตั้งใจที่จะทำอะไรให้สำเร็จด้วยตามใจปรารถนาด้วยการลงมือทำ


  At the Beginning Song

  “เมื่อไรที่เรารวมพลังกัน ความสำเร็จอยู่แค่เอื้อมค่ะ”

  Look a Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in