เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#203 Secrets in the Woods (ปริศนาในป่าฝัน)


 • “ฉันหลับตาไปพร้อมกับฝัน

  กระต่ายนั้นพาฉันท่องโลกกว้าง

  โลกเต็มด้วยความสุขพราง

  มีทั้งช้างกระต่ายวิ่งเล่นกัน

  เราทำฝันหายไปหลายอย่าง

  สิ่งข้างหน้านั้นมีความลับซ่อนอยู่นั้น

  ไม่อยากให้ใครเห็นหรือรู้ทัน

  มีเราดูเท่านั้นได้คนเดียว”


       ทุกคนเคยหลงลืมอะไรบางอย่างไหม หลงลืมความฝัน หลงลืมความลับ หลงลืมตัวเราเอง หรือมีความลับที่เราไม่อยากบอกใครและเรารู้ได้เพียงแค่คนเดียวเท่านั้นไหมค่ะ เราคิดว่า ทุกคนต้องมีบ้างนะ       เมื่อไหร่ที่เราสามารถเดินทางตามความฝันของเราอีกครั้ง เราคงพบกับสีสันในชีวิตที่ครั้งหนึ่ง เราเคยตามหามัน ถึงมันจะไม่พบ แต่ทำให้เรารู้ว่า ชีวิตไม่เหงา ชีวิตที่มีความฝันนั้นเป็นเช่นไร  บ่ายวันพุธ สายลมกำลังพัด

        ฉันนอนหลับและกำลังฝันว่า เหมาเหมาทู่ เจ้ากระต่ายยักษ์มาปลุกฉันตื่นพร้อมกับที่ฉันอุ้มสุนัขเดินผ่านประตูเข้าไปยังโลกแห่งความฝัน ฉันได้ไปผจญภัยกับโลกที่ฉันเคยหลงลืมไปแล้ว
        ฉันกำลังนั่งอยู่ข้างหลังของเหมาเหมาทู่และเจ้าหมาของฉันนั่งอยู่ในหลังกระต่ายตัวเล็กอีกตัว พร้อมกับที่เจ้ากระต่ายสองตัวพาฉันวิ่งผ่านสายลม ฉันกำลังวิ่งเล่น กำลังเล่นกับสัตว์ป่าอยู่หลากหลายชนิด จนฉันมีความสุขในโลกแห่งฝันนี้        ฉันมองเห็นประตูที่มีความลับซ่อนอยู่มากมาย ในความลับหลายอย่างที่ฉันหลงลืมไปแล้ว และต้องถึงเวลาที่ต้องตื่นสู่ความเป็นจริง เมื่อเหมาเหมาทู่พาฉันกับหมามาส่งที่บ้านของฉัน         เมื่อฉันตื่นขึ้นมาจากฝัน ฉันไม่พบเหมาเหมาทู่อีกต่อไปเลย ฉันเดินทางจนมาสู่โลกความจริง โลกที่ไม่มีความฝันอีกต่อไป โลกที่เต็มไปด้วยความเหงาและการรอคอยว่า เมื่อไหร่ที่ฉันกับเหมาเหมาทู่จะเจอกันอีกครั้ง        เรื่องราวในครั้งนี้ พบว่า เป็นโทนออกมืดที่ไม่ได้มีสีสัน เพื่อให้เราเห็นถึงโลกความจริงกับโลกความฝันที่มันซ้อนทับกันอยู่มากมาย หลายครั้ง เราไม่สามารถทำตามความฝันได้ หลายครั้งเราต้องมีความลับซ่อนอยู่ หลายครั้งเราต้องทำตามคนอื่นจนเหนื่อย และวันนี้เราลองมาคิดกันดูว่า เราหลงลืมอะไรไปหรือเปล่า  “ถ้าเราสามารถดำเนินชีวิต

  โดยตั้งความฝันไว้กับความหวัง

  และทำสิ่งที่ฝันนั้นให้เป็นจริง

  ตามจุดมุ่งหมายที่วางไว้ก็คงจะดี”

  Look a Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in