เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#146 Hanayashiki Ukifune En

 • “การพักในสถานที่สบาย อากาศเย็น

  และการบริการที่ยอดเยี่ยม” 

          เราคุยกันว่า อยากมาพักที่อุจิสักคืนนึง พวกเรามองหาเรียวกัง และพบกับที่นี้โดยบังเอิญ ทุกที่ราคาเหยียบสองหมื่นหมด ที่นี่ราคาถูกสุด (ก็แอบแพง) และคุ้มค่ามาก


          เรียวกังสวยมาก พนักงานบริการดีมาก มีบริการยกกระเป๋าให้ แต่ไม่มี Early Check-In เหมือนโตเกียวตอนไปพักครั้งก่อน และใกล้สถานที่เที่ยว เดินทางไปเที่ยวสะดวกสบาย โดยห้องพักอยู่ริมแม่น้ำ (Uji River) และเห็นวิวภูเขาทุกห้อง และที่นี้มีห้องแช่น้ำแร่ให้ด้วย


          ห้องเป็นห้องพักขนาดใหญ่อยู่ จัดตกแต่งสวยมาก ตอนเห็นเรียวกังกับห้องครั้งแรก ประทับใจมาก เพราะสวยทั้งภายนอกและภายใน แถมทำให้เรารู้สึกเหมือนผ่อนคลายจริงๆ


          ในห้อง มีคนมาปูเตียงแบบญี่ปุ่นให้ มีคนมาจัดการห้องน้ำอะไรให้ และมีคนมาอธิบายเกี่ยวกับการใช้ในห้องให้เรียบร้อย และหลังจากนั้น เราก็เตรียมตัวไปแช่บ่อน้ำร้อนยังสบาย           พอเรามาพักที่ห้อง เราทำชาดื่มกัน และนั่งตรงระเบียงดูความสวยงามของอุจิ และเราพักผ่อนแบบสบายๆ         เราได้ตื่นเช้าขึ้นมา กินอาหารสุดพิเศษจากเรียวกังจัดให้ ขอบอกว่า สุดยอดจัดสวยและอร่อยมากอีกด้วย


           พวกเราออกไปเดินเล่นข้างนอกกันอย่างสบายๆ ก่อนจะกลับมา และพบเจ้าของเรียวกัง ซึ่งเจ้าของเรียวกังบอกว่า ต้องรีบไปให้ตรงตามเวลา ไม่งั้น ไม่ทันรถไฟ เขาเลยรีบขับรถไปส่ง ซึ่งเขามีชวนคุยสนุกและเป็นกันเอง ทำให้เราคิดว่า เราจะกลับมาพักที่นี้อีกครั้งแน่นอน


  จบการท่องเที่ยวในอุจิอย่างสวยงาม

  “สักกวาใบไม้ผลินั้นผลิดอก

  นั้นหมอกลงยามเช้าเสน่ห่า

  ใจแสนมีความสุขทุกเวลา

  เหินเวหาดุจนกบินอิสระเอย

  ชีวิตคนเรานี้ถึงแม้จะสั้นนัก

  ประจักษ์รักแท้ยามเหินห่าง

  เมื่อมาต้องตาน้ำค้าง

  อุจิข้างกายเกียวโตเอย”

                      Look a Breathe


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in